MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

WHO tài trợ khẩn cấp 10 liều Thuốc điều trị cho nạn nhân vụ pate Minh Chay

Nhằm kịp thời hỗ trợ Việt Nam trong việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm độc tố Botulinum do ngộ độc thực phẩm, Tổ chức Y tế Thế giới, khu vực Tây Thái Bình Dương đã chỉ đạo Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương tài trợ khẩn cấp 10 liều Thuốc kháng độc tố điều trị cho các bệnh nhân đang bị ngộ độc.
Mục lục

Về sức khỏe hai bệnh nhân đầu tiên (là hai vợ chồng) điều trị tại trung tâm chống độc do ngộ độc botulinum sau khi sử dụng pate minh chay, ts.bs nguyễn trung nguyên -giám đốc trung tâm chống độc cho biết: cả hai đang có diễn biến sức khỏe khả quan hơn sau khi được sử dụng Thuốc giải độc.

Trong đó, bệnh nhân nữ có diễn biến tốt hơn hẳn, hiện còn liệt nhẹ ở họng nhưng đã tự ngồi, tự chăm sóc cá nhân, nói rõ và sẽ sớm ăn được trở lại bằng đường miệng.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao?

Sau khi được chuyển về bệnh viện tỉnh đồng nai, một trong hai bệnh nhân ngộ độc pate minh chay bị rối loạn tri giác phải thở máy hoàn toàn, người còn lại đã có những diễn biến tích cực.

Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng Tu vong và 10 ca bệnh nặng

Sáng 8/9, bộ y tế cho biết không có ca mắc mới covid-19 được ghi nhận. như vậy, đã 6 ngày, việt nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. hiện đã có 854 người bệnh covid-19 được chữa khỏi. một ca mắc covid-19 có tiên lượng Tu vong là bệnh nhân 604 (nữ, 51 tuổi, điều trị ở bệnh viện phổi đà nẵng).

Điều trị thành công 2 ca mắc COVID-19 nguy kịch phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo

Tối 7/9, bộ y tế cho biết, tính đến 18h việt nam có tổng cộng 691 ca mắc covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca. bệnh viện bệnh nhiệt đới t.ư đã điều trị thành công 2 ca nguy kịch phải sử dụng ecmo (hệ thống tim phổi nhân tạo)

3 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 nhưng đang nguy kịch

Theo Tiểu ban Điều trị, hiện có 3 bệnh nhân tại BV Dã chiến Hoà Vang - Đà Nẵng mặc dù đã công bố khỏi COVID-19 do kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch là BN 416, 888, 763.

Thái Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/who-tai-tro-khan-cap-10-lieu-thuoc-dieu-tri-cho-nan-nhan-vu-pate-minh-chay-1718372.tpo)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY