MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

Trong tháng 12/2020, Tổ chức phi chính phủ World Vision Việt Nam tiếp tục tiến hành cấp phát hàng cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ chương trình quốc gia để ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của Tổ chức.
Mục lục

Bên cạnh các hoạt động cấp phát, world vision việt nam cũng nỗ lực khắc phục những tác động kinh tế và xã hội do đại dịch covid-19 mang lại thông qua việc chia sẻ các thông điệp phòng ngừa trong các hoạt động cộng đồng, trên nền tảng trực tuyến nhằm hạn chế sự lây lan của virus; cải thiện hệ thống y tế địa phương và nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế.

Ngoài ra, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi covid-19 thông qua chương trình bảo vệ trẻ em, dinh dưỡng – sức khoẻ và sinh kế; cũng như tích cực vận động cho một tương lai nơi mọi trẻ em được bảo vệ an toàn và lớn lên trong tình yêu thương.

World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị
Tặng quà cho trẻ em huyện Hải Lăng, Quảng Trị.
World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị
Tặng quà cho trẻ em huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Trước đó, trong tháng 11/2020, world vision việt nam đã tiến hành cấp phát bồn nước cho các hộ hưởng lợi tại huyện minh long và sơn tây, tỉnh quảng ngãi.

Những bồn nước này sẽ góp phần giúp các hộ gia đình chịu ảnh hưởng của covid-19 tích trữ nước ngọt sinh hoạt phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời khắc phục khó khăn do thiếu nước trong mùa khô.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 với ngân sách 10,7 tỷ đồng do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ và đang được triển khai tại các huyện Tủa Chùa, Mường Chà (Điện Biên), Trạm Tấu (Yên Bái), Nam Giang (Quảng Nam), Sơn Tây, Minh Long (Quảng Ngãi).

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/world-vision-viet-nam-tiep-tuc-cuu-tro-cho-tre-em-va-cac-gia-dinh-de-bi-ton-thuong-tai-quang-tri-125823.html)
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

  Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ
  Thuốc khánh sinh cho trẻ làm sao để sử dụng an toàn và hiệu quả, những điều cần lưu ý khi dùng kháng sinh cho trẻ? Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần...
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY