MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

WWF (Na Uy) hỗ trợ xây dựng Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải

Ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF-Na Uy) về hợp tác, triển khai các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường. hướng tới để Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải, phát triển theo hướng xanh, bền vững.
Mục lục

unicef hỗ trợ đà nẵng xây dựng “thành phố thân thiện với trẻ em”

Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Tại buổi làm việc, bà karoline andaur - giám đốc điều hành wwf đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực quản lý chất thải, bảo vệ môi trường. đại diện tổ chức wwf cho rằng, để huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải, lãnh đạo tỉnh cũng có những cam kết cụ thể để phát triển huế theo hướng xanh, bền vững.

Bà Karoline Andaur - Giám đốc điều hành WWF (Na Uy) mong muốn tiếp tục hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh thuathienhue.gov.vn

Thông tin với đoàn công tác, chủ tịch ubnd tỉnh nguyễn văn phương cam kết đồng hành với wwf đối với các dự án về môi trường đang triển khai trên địa bàn thành phố huế. đồng thời, kỳ vọng thông qua dự án này sẽ thay đổi được nhận thức cũng như quy trình xử lý rác thải trên địa bàn. phía chính quyền tỉnh cũng sẽ có những đầu tư về ngân sách, góp phần cho dự án thành công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh thuathienhue.gov.vn

Được biết, với sự tài trợ của wwf-na uy (thông qua wwf-việt nam), dự án “huế - đô thị giảm nhựa ở miền trung việt nam” được xây dựng và huế là địa phương thụ hưởng. dự án nhằm hỗ trợ thành phố huế bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương. định hướng huế đên năm 2024 trở thành đô thị giảm nhựa với 70% chất thải rắn được phân loại tại nguồn, thu gom và xử lý, đồng thời rác tái chế từ bãi chôn lấp được đẩy mạnh thu hồi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo WWF (Na Uy) - Ảnh thuathienhue.gov.vn

Buổi làm việc cũng nhận được một số kiến nghị của ubnd thành phố huế, mong muốn hỗ trợ tập huấn, chuyển giao công nghệ; tiếp tục thực hiện giai đoạn 1 của dự án đó là phân loại rác tại nguồn và phân loại rác thải; hỗ trợ về công nghệ thu gom, xử lý và tái tạo rác thải nhựa.

Doanh nghiệp Pháp muốn hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực phát triển đô thị, xử lý rác thải

Xây dựng thêm hàng trăm nhà an toàn chống chịu bão lụt tại Cà Mau, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/wwf-na-uy-ho-tro-xay-dung-hue-la-thanh-pho-hinh-mau-trong-quan-ly-rac-thai-168765.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY