Nhịp cầu nhân ái hôm nay

WWF-Việt Nam nhận bằng khen vì góp phần xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thư cảm ơn và trao bằng khen tôn vinh WWF-Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, góp phần vào xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường”.
Mục lục

wwf hỗ trợ cải thiện môi trường tại đảo hòn yến (phú yên)

ngày 24/10, tại danh thắng quốc gia hòn yến (xã an hòa hải, huyện tuy an, tỉnh phú yên), tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (wwf) phối hợp với sở tài nguyên và môi trường, ủy ban nhân dân huyện tuy an tổ chức chương trình "sạch biển hòn yến – đẹp mãi phú yên".

WWF thực hiện dự án phòng, chống thiên tai ở Đồng bằng sông Cửu Long WWF thực hiện dự án phòng, chống thiên tai ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 21/10, đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã làm việc với các sở, ban, ngành của thành phố Cần Thơ về Dự án “Giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai thông qua sự tham gia của khối công - tư trong khai thác cát bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Trong thời gian qua, wwf - việt nam đã đồng hành với ngành tài nguyên và môi trường trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường (bvmt), bảo tồn đa dạng sinh học (đdsh), sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (bđkh). đặc biệt, wwf - việt nam đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo luật bao vệ môi trường (sửa đổi) nhằm hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về bvmt.

Trả lời tạp chí môi trường trước đó, ts văn ngọc thịnh - giám đốc quốc gia wwf - việt nam cho rằng "việc xây dựng hệ thống luật đầy đủ với sự điều chỉnh, bổ sung, đảm bảo tính kế thừa, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế là mấu chốt quan trọng cho một nền kinh tế phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội việt nam trong thời gian qua đòi hỏi những bổ sung kịp thời các quy định về bvmt nói chung, đdsh nói riêng với tiêu chí bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng và hội nhập sâu rộng với các tiêu chí phát triển bền vững trên thế giới."

Những nỗ lực không ngừng của wwf-việt nam trong việc hỗ trợ xây dựng luật bảo vệ môi trường 2020, bao gồm: hỗ trợ tổ chức các hội thảo tham vấn về dự thảo luật, và tích cực tham gia các hoạt động tham luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các biện pháp quản lý môi trường và tài nguyên hiệu quả, tiếp cận xu thế toàn cầu trong các lĩnh vực: quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải/ô nhiễm nhựa và bao bì; mở rộng trách nhiệm của doanh nghiệp với sản phẩm đến giai đoạn sau tiêu dùng; quản lý và quy hoạch cảnh quan; biến đổi khí hậu; quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học.

WWF-Việt Nam nhận bằng khen vì góp phần xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thư cảm ơn và trao bằng khen tôn vinh WWF-Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, góp phần vào xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường”.

Thời gian tới, wwf cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên hiệu quả tại việt nam.

Luật bảo vệ môi trường có 16 chương với 171 điều quy định về hoạt động bảo vệ môi trường; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Luật áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bao gồm đất liền, hải đảo, các đảo, quần đảo, vùng biển, lòng đất và vùng trời.

Luật nêu lên các nguyên tắc bảo vệ môi trường gồm: bảo vệ môi trường là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân. bảo vệ môi trường là điều kiện, nền tảng, yếu tố trung tâm, tiên quyết cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu phải gắn kết với phát triển kinh tế, quản lý tài nguyên và được xem xét, đánh giá trong quá trình thực hiện các hoạt động phát triển. bảo vệ môi trường gắn kết hài hòa với an sinh xã hội, quyền trẻ em, bình đẳng giới, bảo đảm quyền mọi người được sống trong môi trường trong lành. hoạt động bảo vệ môi trường phải được tiến hành thường xuyên, công khai, minh bạch; ưu tiên dự báo, phòng ngừa ô nhiễm, sự cố, suy thoái môi trường, quản lý rủi ro về môi trường, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải để khai thác giá trị tài nguyên của chất thải.

WWF kêu gọi đóng cửa vĩnh viễn các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép WWF kêu gọi đóng cửa vĩnh viễn các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép

Mới đây, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (wwf) đã kêu gọi đóng cửa các thị trường buôn bán các loài hoang dã trái phép ở châu á đặc biệt là lưu vực sông mê công.

WWF khảo sát nhu cầu người dân và doanh nghiệp trồng rừng trước hiệp định VPA/FLEGT WWF khảo sát nhu cầu người dân và doanh nghiệp trồng rừng trước hiệp định VPA/FLEGT

Tđo – với mục đích tìm hiểu nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trồng rừng trước hiệp định đối tác tự nguyện (vpa) về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (flegt), vừa qua, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (wwf) đã tổ chức cuộc khảo sát, dã điền tại bình định và gia lai với sự tham gia của đoàn phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan truyền thông.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/wwf-viet-nam-nhan-bang-khen-vi-gop-phan-xay-dung-luat-bao-ve-moi-truong-nam-2020-128755.html)
1  ... Tiếp » 

Ai Cập công bố hàng chục quan tài cổ và xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại

Ai Cập công bố hàng chục quan tài cổ và xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại
Nhà khảo cổ Zahi Hawass, cựu Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập đã công bố chi tiết về các cổ vật và xác ướp được tìm thấy trong nghĩa địa Saqqara rộng lớn ở phía Nam Cairo.

Tại sao có con trai, Tôn Sách vẫn lựa chọn truyền ngôi cho em trai là Tôn Quyền?

Tại sao có con trai, Tôn Sách vẫn lựa chọn truyền ngôi cho em trai là Tôn Quyền?
Sở dĩ Tôn Quyền được chọn làm người nối nghiệp Đông Ngô chứ không phải con trai Tôn Sách là vì 2 nguyên nhân quan trọng dưới đây.

Không phải Tư Mã Ý, đây mới là người 2 lần bắt thóp, đập tan kế hoạch tập kích bất ngờ vào đất Ngụy của Gia Cát Lượng

Phát động chính biến nhưng trong tay chỉ có 3.000 binh sĩ, Tư Mã Ý dựa vào đâu mà có thể dễ dàng lật đổ được Tào Ngụy?

Bí ẩn khối băng chứa người cổ đại xuất hiện trong công viên Mỹ

Khung cảnh ngoạn mục về địa hình miền núi hoang dã Canada

Vì sao con cháu nhà Trần xưa thường mang tên các loài cá?

Bí ẩn về vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời Mỹ

Vì sao võ sĩ Samurai phải mổ bụng tự sát?

Đi nhầm tiệc cưới, vị khách để lại 1 thứ khiến chú rể đăng bài tìm vội trên MXH

Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích

Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết

PV GAS tài trợ 12 tỷ đồng xây dựng trường học Kon Tum|

PV GAS tài trợ 12 tỷ đồng xây dựng trường học Kon Tum|
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp cùng chính quyền nhân dân huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum tổ chức buổi lễ khánh thành công trình tài trợ là 2 ngôi Trường mầm non và THCS Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Sự thật về đông trùng hạ thảo: Không phải cây, chẳng phải con, dược chất nằm ở bộ phận không ai nghĩ đến!

Sự thật về đông trùng hạ thảo: Không phải cây, chẳng phải con, dược chất nằm ở bộ phận không ai nghĩ đến!
Hầu hết sản phẩm được quảng cáo là chứa đông trùng hạ thảo tự nhiên (Cordyceps sinensis) trên thị trường thực chất đều là sản phẩm nhân tạo.

Người Nhật ăn sô cô la và uống Coca-cola vẫn có thể sống rất thọ: Hóa ra có một bí mật mà các nhà khoa học phương Tây không hề biết

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật “Khát vọng - Tỏa sáng”

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Bị chó cắn chết vì cho ăn muộn

Thiền định mỗi ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Chỉ có 70.000 đồng, làm thế nào mời Sếp ăn một bữa thật ngon?, chàng trai trẻ trả lời khôn ngoan, loại 2 đối thủ và được tuyển dụng

Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ nói gì trước thời khắc chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng

Phụ nữ hơn nhau ở nội lực: Không thay đổi bản thân cho một người đàn ông, đánh mất bản thân là đánh mất tất cả

Bà Camilla phải bỏ thú vui tiệc tùng khi kết hôn Thái tử Charles

Mang lại giá trị xã hội lớn hơn bằng cách xây dựng cộng đồng

Ngày 19/1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới COVID-19

Ngày 19/1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới COVID-19
Ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19.

Các chuyên gia đầu ngành hội chẩn ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Các chuyên gia đầu ngành hội chẩn ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Ngày 19/1/2021, theo đề nghị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Tiểu ban Điều trị COVID-19 tổ chức Hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam về ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm liều cao nhất vaccine Nano Covax giờ ra sao?

29 tuổi không có kinh nguyệt, nữ bác sĩ được tạo âm đạo từ niêm mạc miệng

Nhiều chị em bị tai biến do làm trắng da cấp tốc đón Tết

Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ

Tin nổi bật ngày 18/1

Phóng viên báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng được xét nghiệm COVID-19

Ngày 18/1, tròn 48 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, một thiếu niên bị nổ nát bàn tay

Bị đạn bắn xuyên phổi do giẫm phải bẫy khi đi rừng

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Ai Cập công bố hàng chục quan tài cổ và xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại

Ai Cập công bố hàng chục quan tài cổ và xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại
Nhà khảo cổ Zahi Hawass, cựu Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập đã công bố chi tiết về các cổ vật và xác ướp được tìm thấy trong nghĩa địa Saqqara rộng lớn ở phía Nam Cairo.

PV GAS tài trợ 12 tỷ đồng xây dựng trường học Kon Tum|

PV GAS tài trợ 12 tỷ đồng xây dựng trường học Kon Tum|
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp cùng chính quyền nhân dân huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum tổ chức buổi lễ khánh thành công trình tài trợ là 2 ngôi Trường mầm non và THCS Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Ngày 19/1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới COVID-19

Các chuyên gia đầu ngành hội chẩn ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Tại sao có con trai, Tôn Sách vẫn lựa chọn truyền ngôi cho em trai là Tôn Quyền?

Không phải Tư Mã Ý, đây mới là người 2 lần bắt thóp, đập tan kế hoạch tập kích bất ngờ vào đất Ngụy của Gia Cát Lượng

Sự thật về đông trùng hạ thảo: Không phải cây, chẳng phải con, dược chất nằm ở bộ phận không ai nghĩ đến!

Người Nhật ăn sô cô la và uống Coca-cola vẫn có thể sống rất thọ: Hóa ra có một bí mật mà các nhà khoa học phương Tây không hề biết

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật “Khát vọng - Tỏa sáng”

World Vision Việt Nam tặng hơn 11 tấn lúa giống cho hơn 1.100 hộ dân khó khăn tại Hải Lăng (Quảng Trị)

Quảng Bình tặng bằng khen cho 6 chuyên gia y tế Cuba

Thất nghiệp cả năm, Tết 2021 chồng đòi đụng con lợn gần 80kg

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY