MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Xà lách arugula, một loại rau lý tưởng

Theo các bác sĩ, rau xà lách arugula hay còn gọi là rau rocket, thuộc họ cải, còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng thực sự là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất, giúp củng cố hệ miễn dịch.
Mục lục

Rau xà lách arugula hay còn gọi là rau rocket, thuộc họ cải, còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng theo Health-News, loại rau xanh này được các bác sĩ công nhận là một sản phẩm cực kỳ hữu ích nhờ có nhiều vitamin và khoáng chất.

Nếu ăn mỗi ngày, chúng ta có thể củng cố xương do hàm lượng canxi và vitamin K. Ngoài ra, cũng có thể tìm thấy chất chống oxy hóa trong arugula là chất chống lại các gốc tự do, stress oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, rau arugula bảo vệ mắt nhờ chứa vitamin A và K, beta-carotene, hữu ích cho mắt. Và các loại rau lá xanh, bao gồm arugula, còn chứa axit alpha lipoic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất này có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy cảm với insulin.

Hơn nữa, rau arugula rất giàu chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, mang lại cảm giác no. Kết hợp điều này với hàm lượng calo thấp, rau arugula trở thành một sản phẩm lý tưởng cho những người cố gắng kiểm soát cân nặng.

Hơn nữa, sức khỏe đường ruột có liên quan chặt chẽ đến hệ miễn dịch, vì vậy cải thiện sức khoẻ đường ruột giúp củng cố hệ miễn dịch, đặc biệt là nhờ arugula giàu vitamin C.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/xa-lach-arugula-mot-loai-rau-ly-tuong-127992.html)

Chủ đề liên quan:

xà lách ý tưởng
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY