MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Xác cá voi, rùa biển đen sì bởi hàng chục tấn hắc ín trôi nổi trên biển tại Israel

MangYTe - Theo tờ Jerusalem Post, các xét nghiệm ban đầu chỉ ra rằng một lượng lớn hắc ín trong nước biển là nguyên nhân gây ra cái chết của con cá voi.
Mục lục

Xác cá voi, rùa biển đen sì bởi hàng chục tấn hắc ín trôi nổi trên biển tại Israel - Ảnh 2.

Các chuyên gia đang lấy mẫu để xét nghiệm. các xét nghiệm ban đầu chỉ ra rằng một lượng lớn hắc ín trong nước biển là nguyên nhân gây ra cái chết của con cá voi. (ảnh: ap)

Theo báo cáo từ tổ chức bảo vệ biển "the coast patrol", các bãi biển khác cũng xuất hiện xác rùa biển bị bao phủ bởi hắc ín trôi dạt vào bờ.

Xác cá voi, rùa biển đen sì bởi hàng chục tấn hắc ín trôi nổi trên biển tại Israel - Ảnh 3.

/

Xác cá voi, rùa biển đen sì bởi hàng chục tấn hắc ín trôi nổi trên biển tại Israel - Ảnh 4.

Xác rùa bị bao phủ bởi hắc ín (ảnh: the cost patrol)

Ông shaul goldstein, giám đốc cơ quan quản lý tự nhiên và công viên israel cho hay: "lần ô nhiễm môi trường biển này là một trong những điều tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy ở israel, chỉ trong vòng một ngày đã thu gom được 5 tấn hắc ín trên các bãi biển lân cận. theo ước tính, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý hàng chục tấn hắc ín đang trôi nổi trên các bãi biển rải rác khắp đất nước."

Ông cũng kêu gọi các nhà chức trách "tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm về sự ô nhiễm này, trừng phạt và bắt họ phải trả giá cho hành động của mình."

Xác cá voi, rùa biển đen sì bởi hàng chục tấn hắc ín trôi nổi trên biển tại Israel - Ảnh 5.

Môi trường biển bị ô nhiễm nặng nề (Ảnh: The Cost Patrol)

Qua điều tra sơ bộ, các chuyên gia cho rằng lượng hắc ín này trôi từ ngoài khơi vào bờ. cũng có khả năng sau cơn bão, nước mưa chảy ra biển cuốn theo hắc ín từ thành phố. hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Thùy Dương

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/xac-ca-voi-rua-bien-den-si-boi-hang-chuc-tan-hac-in-troi-noi-tren-bien-tai-israel-20210220132306719.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY