MangYTe

Khoa học hôm nay

Xác ướp quái thú bí ẩn được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một xác sinh vật có chiều dài hơn 1 mét đã được tìm thấy với tình trạng hoàn toàn nguyên vẹn trong một căn hầm ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến các nhà khoa học bối rối.
Mục lục

với những chiếc răng nanh sắc nhọn, da chảy xệ và chiếc đuôi dài như chiếc roi ngựa, một xác ướp mang hình thù bí ẩn đã được phát hiện ở thổ nhĩ kỳ đã khiến cho các chuyên gia bối rối.

xác ướp giống hình dạng "quái thú" này đã được phát hiện trong một hầm rượu cũ và nó vẫn còn đang được các chuyên gia nghiên cứu lịch sử tự nhiên xác định nguồn gốc và niên đại.

Xác ướp quái thú bí ẩn được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Cận cảnh xác ướp sinh vật kỳ lạ đã được tìm thấy

các nhà khảo cổ đã đưa ra giả thuyết rằng con vật này có thể có từ thời tiền sử, trong khi những ý kiến khác tin rằng đây có thể là một động vật thuộc họ mèo, dựa trên đặc điểm răng nanh của chúng.

tiến sĩ lidija mcknight, một chuyên gia ai cập học và nghiên cứu về xác ướp động vật tại đại học manchester nêu quan điểm: "nó trông giống như một trong những con mèo được ướp xác mà chúng ta từng tìm thấy ở anh. ngoài ra, dựa vào đặc điểm xương bàn chân dài có thể thấy rằng xác ướp này thuộc họ nhà mèo”.

Xác ướp quái thú bí ẩn được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

điều kì lạ ở chỗ xác ướp này dù đã phơi khô nhưng vẫn có chiều dài đến hơn 1 mét. kích thước này được cho là hơn loài mèo ngày nay rất nhiều.

tiến sĩ mcknight nói: "một mét là kích thước khá lớn nhưng đây có thể là giống mèo hoang dã bởi chúng thường to hơn mèo nhà rất nhiều”

sinh vật cứng nhắc này đã được thu nhặt từ một căn hầm làm bằng đá phía dưới nhà của thợ khóa abudllah ozturk đến từ niğde, nằm trong khu vực trung tâm bán đảo anatolia của đất nước thổ nhĩ kỳ.

Xác ướp quái thú bí ẩn được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3

Địa điểm tìm thấy xác "quái thú" bí ẩn.

bộ xác ướp đã được hai nhà khảo cổ đến kiểm tra nhưng không ai trong số đó xác định được đây thuộc loài vật gì. theo ý kiến của họ đây là loài vật rất cổ xưa và có lẽ đã tuyệt chủng.

aydin topcu, giáo sư lịch sử tự nhiên tại đại học niğde, cho biết: "chúng tôi đang xem xét hình ảnh của bộ xương và nó có vẻ là một loại động vật ăn thịt. nhưng chúng tôi cần thêm thời gian xác minh xem chính xác nó thuộc loại động vật nào và tồn tại từ bao giờ.

thực tế trong lịch sử tại anatolia, mèo thường được ướp xác một cách phổ biến vào giữa thế kỷ thứ 10 và thế kỷ 13.

Xác ướp quái thú bí ẩn được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 4

nghi lễ này đã được coi là truyền thống của nền văn hóa nơi đây và được lấy cảm hứng từ ai cập cổ đại, nơi những con mèo được ướp xác và dâng hiến cho nữ thần đầu mèo bastet. bastet là nữ thần chiến tranh và đã được mô tả như là một phần là sư tử một phần là mèo

mèo đã từng rất được tôn kính ở thời ai cập cổ đại, một phần là do khả năng diệt sâu bọ và đặc biệt là tiêu diệt chuột nhằm bảo vệ lương thực cho con người. mèo được mặc đồ trang sức quý giá và được phép ăn chung đĩa thức ăn với chủ nhân.

Theo J.K/Ngày nay

Link bài gốc Lấy link

https://ngaynay.vn/xac-uop-quai-thu-bi-an-duoc-tim-thay-o-tho-nhi-ky-post9901.html

Theo J.K/Ngày nay

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xac-uop-quai-thu-bi-an-duoc-tim-thay-o-tho-nhi-ky/20210328044611920)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY