MangYTe

Khoa học hôm nay

Xác ướp tê giác lông mượt được phát hiện ở Bắc cực

Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu xác ướp của một con tê giác lông mượt từng sinh sống trong vùng nội địa Siberia hơn 12.000 năm trước sau khi nó được tìm thấy ở mỏ kim cương Yakutia.
Mục lục

Những phát hiện xác ướp động vật cổ đại ở vùng siberia rộng lớn của nga cũng đã xảy ra với tần suất ngày càng tăng do biến đổi khí hậu, vốn đang khiến nhiệt độ bắc cực tăng cao hơn so với phần còn lại của thế giới. một số khu vực có băng vĩnh cửu cũng đã bắt đầu tan chảy.

Cận cảnh xác ướp tê giác lông mượt đã được tìm thấy tại bắc cực

Nhà khoa học valery plotnikov cho biết xác ướp của con tê giác được tìm thấy tại một con sông vào tháng 8 năm 2020 với đầy đủ các chi, một số nội tạng, răng nanh.

Ông plotnikov cho biết, tê giác lông mượt có thể đã sống ở cuối kỷ nguyên pleistocen, cách thời hiện đại 11.700 năm trước.

Theo nhà khoa học Nga, con tê giác này khi còn sống dường như sử dụng chiếc răng nanh của mình để thu thập thức ăn, do có nhiều vết mòn được tìm thấy trên mẫu vật.

Theo Bắc Hiệp/Ngày nay

Link bài gốc Lấy link

https://ngaynay.vn/xac-uop-te-giac-long-muot-duoc-phat-hien-o-bac-cuc-post101690.html

Theo Bắc Hiệp/Ngày nay

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xac-uop-te-giac-long-muot-duoc-phat-hien-o-bac-cuc/20210328044951257)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY