MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xào rau không đúng cách mất hết chất dinh dưỡng

Xào rau tưởng dễ những nhiều bà nội trợ vẫn đang sai lầm khiến vitamin trong rau mất hết.
Mục lục

Thời gian xào nấu quá lâu

Xào rau không đúng cách mất hết chất dinh dưỡng

Thói quen xào rau quá lâu rất nhiều bà nội trợ đang mắc phải.

các vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

dùng lửa nhỏ xào rau

vitamin c và b1 đều “sợ”nóng, vì vậy khi xào rau không nên dùng lửa nhỏ “om”, nên vặn lửa thật to. còn nữa, cho vào rau một chút giấm sẽ giữ được nhiều vitamin hơn.

chần qua rau rồi xào cho an toàn

thói quen rửa và chần qua rau sau đó với xào nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí. cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư có trong rau.

gọt bỏ hết vỏ rau củ

nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin c hơn cả thân và lá. chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím... vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/xao-rau-khong-dung-cach-mat-het-chat-dinh-duong-45726.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xao-rau-khong-dung-cach-mat-het-chat-dinh-duong/20210107045110294)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY