MangYTe

Tâm sự hôm nay

Xây dựng đàng hoàng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng mà không làm được sao?

Vừa choáng với số tiền khổng lồ xây Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng nay càng thêm choáng với chất lượng của công trình này
Mục lục
Nghi ngờ, bức xúc, giận dữ... là tâm trạng của hàng trăm bạn đọc bày tỏ trước thông tin nền gạch của Tượng đài mẹ việt nam anh hùng ở Quảng Nam vừa khánh thành xong đã bị vỡ. Những công trình tầm cỡ và có tính biểu tượng cao nhưng được thi công quá kém làm dư luận đặt vấn đề về trách nhiệm của những người liên quan.

Đừng đổ thừa nữa!

Dù các cơ quan chức năng và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân vụ việc nhưng nhiều bạn đọc cho rằng đây chỉ là những lý lẽ lấp liếm cho qua chuyện. “Đã là tượng đài thì mọi người sẽ luôn đến thăm viếng. Thậm chí, theo thiết kế công trình này còn được sử dụng làm địa điểm du lịch. Nay đổ thừa do người dân đến dự lễ khánh thành quá đông nên làm vỡ gạch thì không thể chấp nhận được. Sao cái gì cũng đổ thừa cho người dân hết vậy” - bạn đọc Trần Quảng Nam đặt vấn đề.

Nhiều bạn đọc cho rằng việc trước tiên phải xác định ngay trách nhiệm của đơn vị thi công và ban quản lý công trình chứ cứ lấp liếm như thế này thì sẽ chẳng bao giờ khá nổi. Bây giờ đổ thừa cho người dân, mai mốt hư hỏng chỗ khác chắc đổ thừa cho thời tiết, mưa lũ... Vừa lát gạch xong đã vỡ thì chắc chắn là do chất lượng công trình, chất lượng thi công kém chứ không thể nói khác được. Bệnh cẩu thả này ngay cả tượng đài mẹ việt nam anh hùng mà cũng không tha.

Bạn đọc Nguyễn Tiến Thành cảm thán: “Tôi ở phường Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Người dân nơi đây luôn ước ao có một cây cầu để xóa đi khoảng cách giữa Hội An với xã đảo này nhưng bao năm qua chẳng nghe chính quyền địa phương thực hiện. Dù đã có kế hoạch làm một cây cầu treo bắt qua xã Cẩm Kim nhưng cứ hoãn lên hoãn xuống hoài vì không có kinh phí. Chỉ cần cái số lẻ trong tổng số 411 tỉ đồng đầu tư của công trình này thì đã dư xây cái cầu mà người dân mơ ước. Sao cứ ùn ùn đổ tiền làm công trình hoành tránh làm chi để rồi nay loay hoay lo về chất lượng”.

“Sao tôi nghi ngờ quá?”

Rất nhiều bạn đọc đã đặt câu hỏi như trên về chất lượng và chi phí khổng lồ xây dựng công trình này. Chi phí quá lớn nhưng sơ khởi người dân đã nghi ngờ về chất lượng vật liệu xây dựng. “Với số tiền trên tôi nghĩ nền quảng trường này phải được lót đá chứ không phải là gạch men. Không ai lót gạch men cho quảng trường cả vì gạch này dễ vỡ, mau xuống màu. Loại gạch này rẻ nên có lẽ đơn vị đầu tư muốn sử dụng để tiết kiệm chi phí nhưng thực tế chi phí cũng đâu có thấp. Không chừng vài bữa nữa lại đổi gạch, lát bằng đá thì người dân lại phải tốn thêm tiền”.

Trước phát biểu của ông Nguyễn Như Công, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam, rằng không phải do chất lượng công trình kém, nhiều bạn đọc rất bức xúc. Sự thật rất hiển nhiên là gạch đã bị vỡ mà ông Công cứ xuê xoa cho qua chuyện. Thi công ẩu, giám sát kém, nhà thầu thiếu trách nhiệm... là những vấn đề dễ dàng nhận thấy qua vụ việc này chứ không thể lớn tiếng “quản lý chất lượng được chúng tôi làm rất kỹ” như lời ông Công tuyên bố.

“Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ cũng đã có những kẻ phải vào tù vì ăn cắp, tham nhũng. Nay đến Tượng đài mẹ việt nam anh hùng vừa mới khánh thành đã phải sửa chữa. Thật hết chịu nổi. Xây dựng cho đàng hoàng một công trình mà lãnh đạo cả một tỉnh không làm được sao. “Đụng” đến công trình này cũng xảy ra chuyện, chẳng hiểu mấy ông lãnh đạo kiểu gì?” - bạn đọc Vũ Tuấn nói thẳng.

Nguồn: Internet
 • Em là ánh nắng soi cuộc đời anh

  Em là ánh nắng soi cuộc đời anh
  Góc thư giãn: Khéo chống, May!, Lý do đơn giản. Tranh vui: Em là ánh nắng soi cuộc đời anh.
 • Vui cười: Anh muốn yêu em

  Vui cười: Anh muốn yêu em
  Khác nhau: Anh muốn yêu em, có được không? - Em muốn chúng ta chỉ là bạn bè thôi.
 • Điểm danh những câu nói ăn theo trào lưu của cộng đồng mạng

  Điểm danh những câu nói ăn theo trào lưu của cộng đồng mạng
  Cuộc tình dù đúng dù sai..., Đắng lòng..., Rơi lệ vì Lệ Rơi... đang là những câu nói cửa miệng được cộng đồng mạng sử dụng rộng rãi.
 • Để tổn thương bỏng nhanh hồi phục

  Để tổn thương bỏng nhanh hồi phục
  Thời kỳ hồi phục của bệnh bỏng, các vết thương đã được phủ kín, liền sẹo. Những rối loạn chức phận của các nội tạng được phục hồi dần dần. Các rối loạn về chuyển hóa, dinh dưỡng cũng được trở về bình thường (thời kỳ này kéo dài từ 1-1,5 tháng).
 • Cây canh châu

  Cây canh châu
  Theo y học cổ truyền, canh châu có vị đắng hơi chua, tính mát; có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, giải độc có tác dụng điều trị lành vết thương, chữa rôm sảy, mụn nhọt, hỗ trợ điều trị bệnh sởi …
 • Định danh cây thuốc lạ chữa rắn cắn

  Định danh cây thuốc lạ chữa rắn cắn
  Bài viết của lương y Phan Công Tuấn dưới đây xin góp một tiếng nói giúp cho các nhà nghiên cứu, góp phần định danh và phổ biến thêm công dụng của cây thuốc lạ chữa rắn cắn đã được giới thiệu trên báo Sức khỏe và đời sống.
 • Cảnh giác với nấm thanh quản

  Cảnh giác với nấm thanh quản
  Khi bị ho nhiều và khan tiếng hãy nghĩ đến bệnh nấm thanh quản. Bệnh thường gặp ở những người có tiếp xúc trực tiếp với môi trường có thể có nấm...
 • Nhận diện 3 loại cà độc gây ảo giác phổ biến ở Việt Nam

  Nhận diện 3 loại cà độc gây ảo giác phổ biến ở Việt Nam
  Cà độc dược, cà độc dược gai tù, cà độc dược lùn có thể gây ảo giác, mất tri thức tạm thời nếu tiếp xúc hoặc nuốt chúng, nhà nghiên cứu cây thuốc Việt Nam khuyến cáo.
 • Hạnh phúc mong manh

  Hạnh phúc mong manh
  Trưa nay, mình nhận lời đi khám lại cho một bệnh nhân cũ của mình tại nhà, lần đầu tiên mình khám cho anh bệnh nhân ấy cách đây đã 8 năm, năm 2005, khi mình còn đang học bác sĩ nội trú. Có lẽ chưa có bệnh nhân nào để lại cho mình những cảm xúc như trường hợp gia đình người bệnh này.
 • Tràn lan hàng Trung Quốc “mác” Việt Nam: Mối lo lớn cho sản xuất trong nước

  Tràn lan hàng Trung Quốc “mác” Việt Nam: Mối lo lớn cho sản xuất trong nước
  Có một thực trạng đang thu hút sự chú ý của người dân trong thời gian gần đây, đó là sự tràn lan các loại hàng hoá tiêu dùng, gia công chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY