MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam

(MangYTe) - Ẩm thực có vai trò lớn trong việc phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho doanh thu của các cơ sở lưu trú (chiếm 30%).
Mục lục

Một thống kê chưa đầy đủ cho thấy hiện đội ngũ đầu bếp hiện nay tại việt nam ngày càng đông đảo, ước khoảng 30.000 người (trong các khách sạn từ 2 sao trở lên).

Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
Đội ngũ đầu bếp ngày càng tăng cao về số lượng.

Với vai trò quan trọng của đội ngũ đầu bếp nêu trên, hiệp hội du lịch việt nam và hội đầu bếp việt nam thực hiện xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật chế biến món ăn, nhằm đưa hoạt động của các đầu bếp lên chuyên nghiệp, có quy chuẩn về tay nghề, nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

Bộ tiêu chí cho đầu bếp việt phân rõ tiêu chí thành 7 cấp bậc, trong đó có mỗi cấp bậc có quy định cụ thể về yêu cầu công việc, sự hiểu biết về nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp... một trong những tiêu chí được lưu ý là các đầu bếp cần biết ngoại ngữ để có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.

Theo phó chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch việt nam vũ thế bình, việc xây dựng bộ tiêu chí cho đầu bếp việt nam với những tiêu chuẩn rõ ràng hơn trong kỹ thuật chế biến món ăn là việc rất cần thiết để phát triển ẩm thực việt nam một cách chuyên nghiệp, hướng tới đưa việt nam trở thành "bếp ăn thế giới".

D.Ngân

Nguồn: Hải quan Online (https://haiquanonline.com.vn/xay-dung-tieu-chi-7-cap-bac-cho-dau-bep-viet-nam-137369.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY