MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Xem tuổi con hợp mệnh với bố mẹ và quan niệm về hợp khắc giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái

Việc sinh con cũng vậy, tìm sinh con cho hợp bố mẹ, rồi vợ chồng vẫn xung khắc, có khi vẫn chia ly mà không giải thích nổi tại sao. Ngược lại, có những cặp vợ chồng, xem ra thì là tứ hành xung, sinh con lại tiếp tục xung khắc với bố mẹ, vậy mà họ vẫn thành đạt và hạnh phúc.
Mục lục

Riêng chuyện con cái, dẫu biết “con cái là của trời cho”, tuy nhiên việc chọn năm sinh con theo tử vi và phong thủy, sẽ giúp các thành viên trong gia đình hợp mệnh hợp tuổi, luôn vui vẻ hòa thuận. nhiều trường hợp khẳng định, có các cặp vợ chồng nhờ sinh con hợp tuổi mà ăn nên làm ra, số khác vì sinh con khắc tuổi nên mãi chật vật, làm mãi vẫn không khá lên được, vợ chồng cãi nhau như cơm bữa. cùng lịch vạn niên 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. Dựa vào đâu để sinh con hợp tuổi bố mẹ?

1. Chọn tuổi sinh con theo Mệnh

Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành rất đơn giản và dễ nhớ:

  Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

Như vậy, khi sinh con cần lựa chọn năm sinh để con không khắc với bố mẹ và ngược lại.Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất.Thông thường con khắc bố mẹ gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con là Đại Hung, nếu không tránh được Hung thì nên chọn Tiểu Hung sẽ đỡ xấu rất nhiều.

2. Chọn tuổi sinh con hợp theo CHI

Địa Chi (hay còn gọi là Chi) là cách đánh số theo chu kỳ 12 năm (Thập Nhị Chi) và nói đơn giản là 12 con giáp cho các năm. Chi từng được dùng để chỉ phương hướng, bốn mùa, ngày, tháng, năm, giờ ngày xưa và Chi gắn liền với văn hóa phương Đông.Khi xem hợp – xung theo Chi, có các nguyên tắc cơ bản sau:

  Tương hình (12 Địa Chi có 8 Chi nằm trong 3 loại chống đối)

Tương hình:

  Tý chống Mão;

Lục xung:

  Tý xung Ngọ (+Thuỷ xung + Hoả)

Tương hại:

  Tý hại Mùi

Thông thường để đơn giản trong Tương Hình, Lục Xung, người ta thường ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là

Tứ Hành Xung:

  Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

Tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Ví dụ: Dần và Hợi không xung, Mão và Ngọ không xung, Ngọ và Dậu không xung, Tí và Dậu không xung, Thìn và Mùi không xung, Thìn và Sửu không xung

.Lục hợp:

  Tý-Sửu hợp Thổ

Tam hợp:

  Thân-Tí-Thìn hoá Thuỷ cục

Như vậy, nếu dựa theo Địa Chi, việc chọn năm sinh, tuổi sinh cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Ví dụ: Bố tuổi Dần thì tránh con tuổi Thân, Tỵ, Hợi sẽ tránh được Xung của Địa Chi.

3. Chọn tuổi sinh con hợp theo CAN

Thiên Can (hay còn gọi là Can) là cách đánh số theo chu kỳ 10 năm (Thập Can) của người Trung Hoa cổ. Can cũng phối hợp được với Ngũ Hành và Âm Dương:

Can Giáp: Hành Mộc (Dương).

Can Ất: Hành Mộc (Âm).

Can Bính: Hành Hỏa (Dương).

Can Đinh: Hành Hỏa (Âm).

Can Mậu: Hành Thổ (Dương).

Can Kỷ: Hành Thổ (Âm).

Can Canh: Hành Kim (Dương).

Can Tân: Hành Kim (Âm).

Can Nhâm: Hành Thủy (Dương).

Can Quý: Hành Thủy (Âm).

Trong Thiên Can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt), làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp:

4 cặp tương xung (xấu)

  Giáp xung Canh

5 cặp tương hóa (tốt)

  Giáp – Kỷ hoá Thổ

Như vậy, năm sinh của con sẽ có thể dùng Thiên Can để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa. Nếu Thiên Can của con và bố mẹ có tương hóa mà không có tương xung là tốt, ngược lại là không tốt.

Ví dụ: Bố sinh năm 1979 (Kỷ Mùi), mẹ sinh 1981 (Tân Dậu), con sinh 2010 (Canh Dần) thì bố mẹ và con không có tương xung cũng như tương hóa và ở mức bình thường.

Nên chọn tuổi sinh con theo quy tắc nào?

Tóm lại: Ngũ Hành, Thiên Can hoặc Địa Chi có thể coi là 3 yếu tố quan trọng để lựa chọn năm tốt nhất để sinh con. Xong đây cũng chỉ là 1 phần, còn rất nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình… quyết định vận mệnh của bé. Nếu bố mẹ dành cho con nền giáo dục và sự nuôi dưỡng tốt nhất thì bé trở thành người thông minh và thành đạt là điều dễ hiểu.

II. Quan niệm về hợp khắc giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái

Có nhiều quan điểm không giống nhau.

Trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ nói về quan điểm của cá nhân mình về khái niệm HỢP - KHẮC theo cách nhìn của một người nghiên cứu KINH DỊCH.

Trong thuyết ngũ hành : Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim ... là quan niệm của người xưa về thế giới khách quan: cái nó tác động hỗ trợ cho cái kia (sinh), hay cái nọ khắc chế, kìm hãm cái kia (khắc) để cùng tồn tại và phát triển.

Trong khi đó trong tử vi, người ta lại chia con người ra thành các nhóm tuổi, lại quy định tuổi này là mạng kim, tuổi kia là mạng mộc, thế mà Kim khắc Mộc, vậy thì hai tuổi ấy khắc nhau... và người ta cho như thế là người nọ kìm hãm người kia, người ta tránh tuổi khắc nhau, đi tìm tuổi hợp để có thể giúp mình nhanh thành đạt. Nhưng rồi họ vẫn thất vọng vì tìm người hợp rõ ràng cũng không thấy tốt lên.

Việc sinh con cũng vậy, tìm sinh con cho hợp bố mẹ, rồi vợ chồng vẫn xung khắc, có khi vẫn chia ly mà không giải thích nổi tại sao. Ngược lại, có những cặp vợ chồng, xem ra thì là tứ hành xung, sinh con lại tiếp tục xung khắc với bố mẹ, vậy mà họ vẫn thành đạt và hạnh phúc...

Quan niệm về HỢP và KHẮC của mình không tính theo ngũ hành, mà tính theo Bát Quái. Lấy Bát Quái của vợ soi tuổi chồng vào đấy, có TUYỆT MỆNH thì mình gọi là KHẮC. TUYỆT MỆNH không phải là đoản mệnh hay là ch*t đâu. Chữ MỆNH (hay MẠNG) nên hiểu chỉ là mặt bằng hiểu biết của một người nào đó. TUYỆT MỆNH là một cách nhìn nhận sự việc không giống ai. Và ai đó được coi là TUYỆT MỆNH chẳng qua người đó có cá tính. Những người TUYỆT MỆNH với bố mẹ là những người thông minh có tính tự lập cao, có tính quyết đoán trong công việc, dám nói và dám làm.

  Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

Với mình, KHẮC không phải là kìm hãm nhau. Mà chẳng qua quan niệm nhìn nhận về một vấn đề gì đó không giống nhau, có thể nói: KHẮC đồng nghĩa với khắc khẩu. Thí dụ: trong bữa ăn, có nồi canh, chồng bảo mặn mới ngon, thì vợ nói rằng nhạt mới ngon vậy. Ưa mặn hay nhạt là do khẩu vị của mỗi người, đừng bao giờ mang nhận xét của mình ra áp đặt cho người khác.

Vậy để khắc phục chữ khắc theo cách của mình rất đơn giản: tôn trọng quan điểm sống của nhau là ổn. trong quan hệ vợ chồng, khi bị khắc khẩu, khắc phục đơn giản: mỗi người một việc, tôn trọng công việc của nhau. giữa cha mẹ và con cái, rất cần cha mẹ phải hiểu về con cái. mình gặp nhiều trường hợp cha mẹ khăng khăng không cho con cái làm theo ý riêng của con cái, chỉ vì ý đó không theo ý cha mẹ, nhất là trong vấn đề hôn nhân, khi mà con khắc cả cha lẫn mẹ là khó xử nhất, cha mẹ khăng khăng không đồng ý cho con yêu thương người mà con đã chọn. khi đã không ưa thì dưa có dòi, do vậy mà bằng mọi cách cản trở việc hôn nhân của các con. mình hay nói vui: con khắc cha mẹ, tức là cái gì con thích thì cha mẹ không thích, vậy người con yêu thì cha mẹ không yêu. mình hay tư vấn cho các bạn trẻ trong trường hợp khắc cha mẹ: cứ đưa người yêu về ra mắt bố mẹ, nếu bố mẹ phản đối (hay chê bai một điểm nào đó) thì yên tâm, đúng là hợp với mình rồi đó. vậy thì trong trường hợp này cha mẹ cần tôn trọng quyết định của con cái mới đúng. những người con theo cách của mình là khắc với cha mẹ, chính là những người có tính tự lập cao. nếu họ thêm tri thức, thêm nghị lực, họ chính là những ông chủ, bà chủ doanh nghiệp giỏi. vậy nếu các bạn thấy mình nói con bạn khắc bố mẹ thì cũng không có gì đáng lo. trong khi đó, những đứa con hợp bố mẹ, ban đầu có thể là rất ngoan, bố mẹ nói là nghe, không cãi lại. nhưng đó là biểu hiện ban đầu của sự dựa dẫm, và không khéo sau này trở thành lười biếng nếu không được hướng dẫn giáo dục đến nơi đến chốn.

Mình rút ra một kết luận (nghe có vẻ không lọt tai nhưng suy nghĩ kỹ nhiều người rất tâm đắc): Hợp thì khéo móc túi, khắc mới là nhà tài trợ. (Thường những người con khắc bố mẹ, rất vất vả, phải tự lập, nhưng sau này lại phải lo lắng giúp đỡ bố mẹ nhiều nhất.

Có những tuổi, đọc ra biết ngay là KHẮC, thì dụ: chồng thuộc CÀN, vợ thuộc KHÔN. Cha thuộc KHÔN, con thuộc KHẢM, hay thuộc CÀN. Chồng thuộc CHẤN vợ thuộc ĐOÀI ... Có những tuổi tử vi thì nói tam hợp nhưng minh tìm ra là khắc - thí dụ : chồng Canh Tuất (1970), vợ Giáp Dần (1974). Chồng Mậu Tý (1948), vợ Nhân Thìn (1952) ... Trong phạm vi bài này không thể nói đầy đủ và để hiểu ngay được, phải biết thế nào là Bát Quái (phải học những lý luận cơ bản của KINH DỊCH) mới tìm ra HỢP hay KHẮC , và mới hiểu sâu sắc rằng HỢP hay KHẮC không quyết định hạnh phúc. Có những cặp vợ chồng rất khắc khẩu, họ vẫn sống bên nhau tới đầu bạc răng long, ngược lại có những cặp xem đâu cũng là hợp nhưng chia ly đổ vỡ rất sớm.

Bí quyết là biết cách đối xử hợp lý trong quan hệ vợ chồng, trong quan hệ giữa cha mẹ và con cái, tôn trọng công việc, tôn trọng ý kiến của nhau sẽ có được hạnh phúc.

III. Cách hóa giải khi bố mẹ đã sinh con nhưng khắc tuổi

Qua các điểm trên, có thể các cặp bố mẹ sinh con khắc tuổi sẽ lo lắng. Đừng vội lo lắng bạn nhé, bởi thuật tương sinh còn có cả cách hóa giải khi con không hợp tuổi:

Chỉ cần nhớ câu “thiếu hành gì, bổ sung hành đó” bố mẹ sẽ dễ dàng hóa giải xung khắc với con cái.

Theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ có thể dễ dàng cải thiện xung khắc với con cái nhờ công thức “thiếu hành gì, bổ sung hành đó” bằng cách đặt tên con, chọn màu quần áo cho trẻ hay hướng đặt giường ngủ.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là quan niệm dân gian mang yếu tố tâm linh nhằm giúp bố mẹ cảm thấy an tâm hơn. Còn thực chất, sự xung khắc tuổi tác không thể quyết định tương lai của một gia đình. Một đứa trẻ có ngoan ngoãn, thành công hay không là nhờ sự yêu thương, giáo dục, uốn nắn của bố mẹ.

  Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Sinh con hợp tuổi theo phong thủy hay tử vi có thể được xem là một chủ đề khá thú vị, để các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con tham khảo và chiêm nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề này hay bài viết trên đây đề cập, cũng chỉ là một chút thông tin để bạn tham khảo thêm cho biết mà thôi. Bạn cũng không nên quá coi trọng việc sinh con hợp tuổi bố mẹ, đặt nặng điều này hay làm mọi cách để thực hiện cho kỳ được. Bởi, tuổi tác con cái và bố mẹ hợp hay không không phải là tất cả, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, để có thể tạo nên một con người tốt đẹp, cũng như mọi điều tốt đẹp đến với chúng ta trong cuộc sống này.

Tác giả: Tùng Dương

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/xem-tuoi-con-hop-menh-voi-bo-me-va-quan-niem-ve-hop-khac-giua-vo-voi-chong-cha-me-voi-con-cai.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY