MangYTe

Khoa học hôm nay

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng

Rốt cuộc thầy tướng đó đã nói gì mà khiến ông ta mất mạng dưới tay Chu Nguyên Chương.
Mục lục

Cuối thời nhà nguyên, trung hoa chìm trong rối loạn, mọi người thích xem bói đoán lành dữ, điều này tạo cơ hội cho nghề xem tướng số có điều kiện phát triển lớn mạnh.

Thầy tướng tự xưng có thể dự đoán tương lai, thật ra cũng chỉ vì kiếm miếng cơm ăn. những người này đi khắp nơi bày trò lừa đảo, nhưng đã vô tình giúp được một người đang rơi vào đường cùng. người này chẳng phải ai khác, chính là chu nguyên chương tiếng tăm lừng lẫy.

Năm xưa chu nguyên chương bị cô lập ở thành hào châu, bất đắc dĩ phải dẫn theo những người thân tín như từ đạt, thang hòa rời khỏi hào châu, tấn công trừ châu. trận này vô cùng quan trọng, nếu như thành công, chu nguyên chương có thể quay về trừ châu với vai trò công thần, dựng nên địa vị có một không hai của mình trong quân đội.

Nhưng nếu như thất bại, chu nguyên chương có thể sẽ mất hết uy tín, bị phe cánh quách thiên tự chèn ép đến cùng.

Thành trừ châu là một cứ điểm quan trọng của quân nguyên, trong thành có binh lính tinh nhuệ và lương thực đầy đủ, chu nguyên chương tấn công vài lần nhưng đều bị đẩy lui.

Thất bại trong cuộc chiến khiến binh sĩ cảm thấy lo sợ, tướng lĩnh dưới trướng chu nguyên chương cũng mất đi ý chí tấn công. lúc này chu nguyên chương phải gánh áp lực khổng lồ, một khi lùi bước, có lẽ sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.

Rơi vào đường cùng, được thầy tướng tiếp thêm nghị lực

Chính vào lúc chu nguyên chương sứt đầu mẻ trán, một thầy bói đã tới doanh trại, cho chu nguyên chương tự tin để tiếp tục kiên trì.

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật chu nguyên chương khi chưa gây dựng đại nghiệp trên truyền hình.

Thầy bói này thực ra cũng chỉ muốn miếng cơm manh áo. thấy doanh trại của chu nguyên chương, ông ta nảy ra ý định lừa lấy một bữa cơm no. vậy là sau khi vào được doanh trại, ông ta nói với chu nguyên chương rằng: "sao ở đây toàn là vương tôn quý tộc vậy? vị quý nhân này lại càng cao quý hơn!" ý của câu nói ấy là: chu nguyên chương có thể trở thành hoàng đế.

Chu Nguyên Chương xuất thân bần hàn, luôn tin rằng con người có thể chiến thắng ông trời, thế nên ông không hề tin lời thầy tướng. Nhưng sau khi Từ Đạt và những người khác nghe được, lòng bỗng hừng hực khí thế, tìm lại được lòng tin chiến đấu tới cùng.

Cứ như vậy, quân của chu nguyên chương trên dưới một lòng, kiên trì tới cùng, cuối cùng cũng cũng hạ được thành trừ châu. sau đó quách tử hưng phong chu nguyên chương làm tổng binh quan. trên thực tế, địa vị của chu nguyên chương trong quân đội đã vượt qua con trai của quách tử hưng là quách thiên tự.

Sau khi quách tử hưng qua đời, chu nguyên chương trở thành thống soái thực tế của quân đội đó. điều này giúp chu nguyên chương có được nguồn lực để tranh giành thiên hạ.

Giết thầy tướng vì bịp bợm

Sau khi chu nguyên chương trở thành thống soái một phương, có rất nhiều anh hùng hào kiệt tới đầu quân cho ông. trong số ấy, có những hào kiệt chân chính như lưu bá ôn, cũng có vài kẻ vô dụng muốn lừa cơm ăn nước uống.

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng - Ảnh 4.

Hình ảnh nhân vật minh thái tổ chu nguyên chương trên phim.

Có một thầy tướng thấy chu nguyên chương có địa vị cao, bèn suy tính để có được cuộc sống giàu sang. thầy tướng tự xưng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có thể dự đoán tương lai, bốc quẻ tính tuổi thọ con người. chu nguyên chương vừa nghe đã biết người này chắc chắn là một kẻ lừa đảo rêu rao bịp bợm.

Nhưng ông vẫn nhẫn nhịn và muốn kiểm tra năng lực của người này. chu nguyên chương hỏi: "tiên sinh thấy ta sống được bao lâu?"

Thầy tướng bấm quẻ, sau đó ra vẻ huyền bí nói rằng: "ôi chao, đại soái có duyên với ta đấy, đại soái sống được nhiều hơn tiểu nhân đúng một ngày". ý của thầy bói là: một khi ông ta chết đi, chu nguyên chương cũng sẽ qua đời vào ngày hôm sau.

Thầy tướng nói vậy vì muốn được chu nguyên chương chu cấp. nhưng chu nguyên chương là người vô cùng sáng suốt. ông thầm nghĩ, tên thầy tướng này coi ta là kẻ ngốc sao? vậy là ông lập tức hạ lệnh kéo người này đi chém đầu.

Tuy rằng chu nguyên chương không tin, nhưng không ngờ người bên cạnh ông đều tin lời thầy bói, họ tới tấp khuyên ông nương tay. chu nguyên chương tức giận nói: "ta có thiên mệnh, một gã thầy tướng sao có thể đoán định?" sau đó ông phái người chém đầu thầy bói ngay lập tức.

Sau khi thầy bói chết, thuộc hạ của chu nguyên chương đều thấp thỏm bất an, chỉ sợ chu nguyên chương đột ngột quy thiên. mãi tới hết ngày hôm sau, họ mới dần dần yên tâm.

Tuy thầy bói đã chết, nhưng vẫn chẳng ảnh hưởng gì tới chu nguyên chương. từ đó, thuộc hạ của chu nguyên chương đều tin rằng ông thật sự có thiên mệnh, họ càng thêm phục tùng ông, cuối cùng giúp ông ngồi lên được ngai vàng.

Theo Khánh An/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xem-tuong-cho-chu-nguyen-chuong-khi-ong-con-chua-lap-ra-minh-trieu-thay-tuong-dac-y-noi-1-cau-khong-ngo-lap-tuc-mat-mang-162211201204119377.htm

Theo Khánh An/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xem-tuong-cho-chu-nguyen-chuong-khi-ong-con-chua-lap-ra-minh-trieu-thay-tuong-dac-y-noi-1-cau-khong-ngo-lap-tuc-mat-mang/20210113081615104)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY