Khoa học hôm nay

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng

Rốt cuộc thầy tướng đó đã nói gì mà khiến ông ta mất mạng dưới tay Chu Nguyên Chương.
Mục lục

Cuối thời nhà nguyên, trung hoa chìm trong rối loạn, mọi người thích xem bói đoán lành dữ, điều này tạo cơ hội cho nghề xem tướng số có điều kiện phát triển lớn mạnh.

Thầy tướng tự xưng có thể dự đoán tương lai, thật ra cũng chỉ vì kiếm miếng cơm ăn. những người này đi khắp nơi bày trò lừa đảo, nhưng đã vô tình giúp được một người đang rơi vào đường cùng. người này chẳng phải ai khác, chính là chu nguyên chương tiếng tăm lừng lẫy.

Năm xưa chu nguyên chương bị cô lập ở thành hào châu, bất đắc dĩ phải dẫn theo những người thân tín như từ đạt, thang hòa rời khỏi hào châu, tấn công trừ châu. trận này vô cùng quan trọng, nếu như thành công, chu nguyên chương có thể quay về trừ châu với vai trò công thần, dựng nên địa vị có một không hai của mình trong quân đội.

Nhưng nếu như thất bại, chu nguyên chương có thể sẽ mất hết uy tín, bị phe cánh quách thiên tự chèn ép đến cùng.

Thành trừ châu là một cứ điểm quan trọng của quân nguyên, trong thành có binh lính tinh nhuệ và lương thực đầy đủ, chu nguyên chương tấn công vài lần nhưng đều bị đẩy lui.

Thất bại trong cuộc chiến khiến binh sĩ cảm thấy lo sợ, tướng lĩnh dưới trướng chu nguyên chương cũng mất đi ý chí tấn công. lúc này chu nguyên chương phải gánh áp lực khổng lồ, một khi lùi bước, có lẽ sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.

Rơi vào đường cùng, được thầy tướng tiếp thêm nghị lực

Chính vào lúc chu nguyên chương sứt đầu mẻ trán, một thầy bói đã tới doanh trại, cho chu nguyên chương tự tin để tiếp tục kiên trì.

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật chu nguyên chương khi chưa gây dựng đại nghiệp trên truyền hình.

Thầy bói này thực ra cũng chỉ muốn miếng cơm manh áo. thấy doanh trại của chu nguyên chương, ông ta nảy ra ý định lừa lấy một bữa cơm no. vậy là sau khi vào được doanh trại, ông ta nói với chu nguyên chương rằng: "sao ở đây toàn là vương tôn quý tộc vậy? vị quý nhân này lại càng cao quý hơn!" ý của câu nói ấy là: chu nguyên chương có thể trở thành hoàng đế.

Chu Nguyên Chương xuất thân bần hàn, luôn tin rằng con người có thể chiến thắng ông trời, thế nên ông không hề tin lời thầy tướng. Nhưng sau khi Từ Đạt và những người khác nghe được, lòng bỗng hừng hực khí thế, tìm lại được lòng tin chiến đấu tới cùng.

Cứ như vậy, quân của chu nguyên chương trên dưới một lòng, kiên trì tới cùng, cuối cùng cũng cũng hạ được thành trừ châu. sau đó quách tử hưng phong chu nguyên chương làm tổng binh quan. trên thực tế, địa vị của chu nguyên chương trong quân đội đã vượt qua con trai của quách tử hưng là quách thiên tự.

Sau khi quách tử hưng qua đời, chu nguyên chương trở thành thống soái thực tế của quân đội đó. điều này giúp chu nguyên chương có được nguồn lực để tranh giành thiên hạ.

Giết thầy tướng vì bịp bợm

Sau khi chu nguyên chương trở thành thống soái một phương, có rất nhiều anh hùng hào kiệt tới đầu quân cho ông. trong số ấy, có những hào kiệt chân chính như lưu bá ôn, cũng có vài kẻ vô dụng muốn lừa cơm ăn nước uống.

Xem tướng cho Chu Nguyên Chương khi ông còn chưa lập ra Minh triều, thầy tướng đắc ý nói 1 câu, không ngờ lập tức mất mạng - Ảnh 4.

Hình ảnh nhân vật minh thái tổ chu nguyên chương trên phim.

Có một thầy tướng thấy chu nguyên chương có địa vị cao, bèn suy tính để có được cuộc sống giàu sang. thầy tướng tự xưng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có thể dự đoán tương lai, bốc quẻ tính tuổi thọ con người. chu nguyên chương vừa nghe đã biết người này chắc chắn là một kẻ lừa đảo rêu rao bịp bợm.

Nhưng ông vẫn nhẫn nhịn và muốn kiểm tra năng lực của người này. chu nguyên chương hỏi: "tiên sinh thấy ta sống được bao lâu?"

Thầy tướng bấm quẻ, sau đó ra vẻ huyền bí nói rằng: "ôi chao, đại soái có duyên với ta đấy, đại soái sống được nhiều hơn tiểu nhân đúng một ngày". ý của thầy bói là: một khi ông ta chết đi, chu nguyên chương cũng sẽ qua đời vào ngày hôm sau.

Thầy tướng nói vậy vì muốn được chu nguyên chương chu cấp. nhưng chu nguyên chương là người vô cùng sáng suốt. ông thầm nghĩ, tên thầy tướng này coi ta là kẻ ngốc sao? vậy là ông lập tức hạ lệnh kéo người này đi chém đầu.

Tuy rằng chu nguyên chương không tin, nhưng không ngờ người bên cạnh ông đều tin lời thầy bói, họ tới tấp khuyên ông nương tay. chu nguyên chương tức giận nói: "ta có thiên mệnh, một gã thầy tướng sao có thể đoán định?" sau đó ông phái người chém đầu thầy bói ngay lập tức.

Sau khi thầy bói chết, thuộc hạ của chu nguyên chương đều thấp thỏm bất an, chỉ sợ chu nguyên chương đột ngột quy thiên. mãi tới hết ngày hôm sau, họ mới dần dần yên tâm.

Tuy thầy bói đã chết, nhưng vẫn chẳng ảnh hưởng gì tới chu nguyên chương. từ đó, thuộc hạ của chu nguyên chương đều tin rằng ông thật sự có thiên mệnh, họ càng thêm phục tùng ông, cuối cùng giúp ông ngồi lên được ngai vàng.

Theo Khánh An/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xem-tuong-cho-chu-nguyen-chuong-khi-ong-con-chua-lap-ra-minh-trieu-thay-tuong-dac-y-noi-1-cau-khong-ngo-lap-tuc-mat-mang-162211201204119377.htm

Theo Khánh An/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xem-tuong-cho-chu-nguyen-chuong-khi-ong-con-chua-lap-ra-minh-trieu-thay-tuong-dac-y-noi-1-cau-khong-ngo-lap-tuc-mat-mang/20210113081615104)
1  ... Tiếp » 

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp
Tạp chí Paris Match vừa đưa tin công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại, đã qua đời hôm 16-1 tại khu vực Louveciennes – Pháp, hưởng thọ 83 tuổi.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc
Quá tin tưởng vợ nên người chồng đã rất sốc khi biết cô ta ngoại tình, anh đau khổ hơn khi biết danh tính người thứ 3.

Nhiều người đẹp nổi tiếng tham gia đường dây gái gọi hạng sang

Aeroflow Pride - Ứng dụng công nghệ cho giấc ngủ trọn vẹn

Hành động bất ngờ của vợ chồng ông Biden với lính Vệ binh quốc gia Mỹ

Nếu 2 người này không chết sớm, cha con Tư Mã Ý muốn tranh ngôi đoạt vị cũng chỉ là mơ mộng hão huyền

Công nương Kate tái xuất với hình ảnh mới đầy cuốn hút trong khi Meghan Markle lại đau đầu cuộc chiến với cha đẻ

Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ tái xuất, liên tục tổ chức truyền đạo trái phép ở Quảng Bình

Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!

Công chúa kế vị của Na Uy vừa tròn 17 tuổi đã đốn tim với nhan sắc nổi bật, chia sẻ đến lúc lớn mới biết mình là Công chúa

Các doanh nhân Việt từng lên núi ở ẩn, lúc trở về mang theo hàng loạt triết lý sống và làm việc càng ngẫm càng thấm

Vợ tố bị chồng giam cầm suốt 4 ngày, hứng chịu đủ mọi chiêu trò hành hạ vì từ chối phục vụ những người đàn ông khác

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng
Ngày 23-1, Ban chỉ đạo các chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (gọi tắt Ban chỉ đạo 502), tổ chức lễ ra quân đợt công tác dân vận và chương trình Tết vì người nghèo “Thắm tình quân dân” tại xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

World Vision Việt Nam phát đồ dùng thiết yếu cho gần 20000 hộ gia đình ở Quảng Ngãi

World Vision Việt Nam phát đồ dùng thiết yếu cho gần 20000 hộ gia đình ở Quảng Ngãi
Tổng trị giá của đợt hỗ trợ người dân tại huyện Minh Long và Sơn Tây (Quảng Ngãi) lần này lên tới 1.3 tỉ đồng.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo dịp Tết

Tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin

Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo Đà Nẵng

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

Lá lành đùm lá rách: Xót thương cô bé khuyết tật chăm cha bệnh nặng

Tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết tại Yên Bái

Ngân hàng Việt Nam tặng quà Tết cho người Campuchia gốc Việt

Tặng quà, vé xe cho hàng nghìn lao động về quê ăn Tết

Trao tiền bạn đọc cho xóm chạy thận tại Đà Nẵng

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Vua Gia Long thành chồng của công chúa Ngọc Bình thế nào?

Vua Gia Long thành chồng của công chúa Ngọc Bình thế nào?
Địa vị nàng trong triều Tây Sơn còn lớn hơn Bùi Thị Xuân. Nếu ta muốn thì nàng cũng có thể bị xéo nát dưới chân voi! Nhưng ta đã tha cho nàng, vua Gia Long nói với Ngọc Bình.

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng

Đợt công tác dân vận và “Tết vì người nghèo” tại xã vùng sâu Lâm Đồng
Ngày 23-1, Ban chỉ đạo các chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng (gọi tắt Ban chỉ đạo 502), tổ chức lễ ra quân đợt công tác dân vận và chương trình Tết vì người nghèo “Thắm tình quân dân” tại xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Nova Group đồng hành cùng Bộ GDĐT xây dựng trường học an toàn, thân thiện

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường

Hé lộ 2 cao thủ kiếm pháp vô địch thời Tam Quốc: Sốc với vị trí số 1

Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất trên Trái Đất?

15 công trình kiến trúc độc đáo của Liên Xô

Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh minh chứng động vật có thể ngủ mọi lúc mọi nơi

Top 10 vũ khí huyền thoại của Việt Nam khiến quân địch phải khiếp sợ

Amish – Tộc người “chối bỏ thế giới hiện đại” giữa lòng nước Mỹ

Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ vật quen thuộc, danh tính người thứ 3 gây sốc

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY