MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Xét nghiệm ADN tại BV Truyền máu và huyết học HCM chi phí thế nào?

Chào Mangyte, Tôi muốn hỏi thăm về dịch vụ xét nghiệm ADN để xác định huyết thống. Tôi đến BV Truyền máu và Huyết học TPHCM được không? Ở đó có xét nghiệm bằng tóc không? Chi phí như thế nào? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (T..L.K. – TPHCM)
Mục lục
Chào bạn, Hiện tại, BV truyền máu và Huyết học TPHCM có dịch vụ thử ADN (DNA) xác định huyết thống với mẫu thử là máu, chưa áp dụng xét nghiệm bằng móng tay và tóc (bệnh viện không nhận mẫu lấy ở nơi khác gởi đến). Có thể xét nghiệm cho trẻ sơ sinh và người lớn Với trẻ sơ sinh, máu được lấy từ đầu ngón tay hoặc gót chân. Về liên hệ huyết thống, hiện tại bệnh viện chỉ xác định mối liên hệ giữa cha - con, mẹ - con, hoặc cha - mẹ - con. Đối tượng xét nghiệm:

- Cha/con và mẹ: trong trường hợp cần có tính pháp lý cao như những vấn đề liên quan đến tư pháp, bảo lãnh định cư nước ngoài... - Cha và con: không liên quan đến những vấn đề nêu trên, nhưng phải có người mẹ đi theo để xác nhận mối liên hệ trong gia đình. Trường hợp không có mẹ đi kèm thì người cha cần làm Bản cam kết về sự vắng mặt của người mẹ.

Đối với tất cả các trường hợp không phù hợp huyết thống cha - mẹ - con sẽ được thực hiện 2 lần riêng rẽ để đảm bảo tính chính xác. Mức độ chính xác là 100% đối với trường hợp không liên hệ huyết thống, hoặc trên 99,99% đối với trường hợp phù hợp huyết thống, tương tự với các phòng xét nghiệm DNA ở nước ngoài.

Các giấy tờ cần mang theo: - Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đến xét nghiệm. - Trẻ em dưới 15 tuổi phải có Giấy khai sinh (hoặc Giấy chứng sinh), một tấm hình 4x6 mới nhất (trong vòng 6 tháng). Nếu người con chỉ có giấy chứng sinh thì phải thử thêm người mẹ. Tất cả giấy tờ phải bản chính. Bệnh viện sẽ chụp sao lại và giữ bản photo. Người đến xét nghiệm tự điền những thông tin vào "Phiếu yêu cầu xét nghiệm". Bộ phận tư vấn, tiếp xúc với khách hàng tách biệt hoàn toàn với bộ phận chuyên môn. Mẫu máu được khách hàng kiểm tra, ký tên và niêm phong tại chỗ.

Chi phí: 2 người: 8.600.000 đồng; 3 người: 9.600.000 đồng

Bệnh viện trả kết quả sau 6-8 ngày làm việc. Kết quả chỉ được trả trực tiếp (không gửi qua bưu điện) cho người yêu cầu xét nghiệm hoặc người được ủy quyền nhận kết quả. Người đến nhận kết quả cần mang theo các giấy tờ sau:
- Phiếu yêu cầu xét nghiệm.
- Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đến nhận. Liên hệ: Bệnh viện truyền máu - Huyết Học TPHCM

201 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM

Phòng tư vấn DNA: 08. 3957.1342 – máy lẻ 189.

Thân chào bạn!

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY