MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Xét nghiệm nCoV trước khi xuất cảnh như thế nào?

TP HCM-Người muốn xét nghiệm nCoV dịch vụ trước khi xuất cảnh phải đăng ký trước, cung cấp hồ sơ xuất cảnh, chi phí mỗi lần là 734.000 đồng.
Mục lục

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) cho biết dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người xuất cảnh được thành phố triển khai lại từ ngày 1/4. Dịch vụ này vừa ngưng 5 ngày do thay đổi cơ sở, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Người muốn làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 bắt buộc đăng ký lịch trước, tại trang web hcdc.vn hoặc qua hotline. Việc đăng ký trực tuyến giúp chủ động thời gian đi xét nghiệm, tránh chờ đợi và tập trung đông người.

Người cần xét nghiệm phải cung cấp bản sao hồ sơ gồm hộ chiếu và vé máy bay (di chuyển đường không); hộ chiếu và thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía nước nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có) khi đi đường bộ. Khách di chuyển bằng đường thủy cần có thêm sổ thuyền viên.

Khi đến điểm lấy mẫu, phải thực hiện khai báo y tế, khai thông tin, bắt buộc đeo khẩu trang N95 trong thời gian chưa vào khu lấy mẫu.

HCDC cho biết sẽ từ chối cung cấp dịch vụ nếu khách hàng không thực hiện theo các yêu cầu trên. Chi phí một lần xét nghiệm là 734.000 đồng, bằng phương pháp RT-PCR.

Kết quả sẽ được hẹn trả từ 8 đến 10h sáng hôm sau, tại trụ sở chính của hcdc ở quận 8. kết quả này thể hiện song ngữ anh - việt và có giá trị trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu.

Từ tháng 12/2020, tp hcm bắt đầu cung cấp dịch vụ xét nghiệm ncov có thu phí cho người xuất cảnh. ở đợt dịch đầu tiên, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống covid-19 yêu cầu các phòng xét nghiệm sàng lọc và khẳng định ncov không được xét nghiệm dịch vụ. quy định này sau được nới lỏng.

Hiện, tp hcm có 22 cơ sở y tế được bộ y tế cho phép xét nghiệm khẳng định ncov. năng lực xét nghiệm của toàn thành phố có thể đạt từ 30.000 đến 40.000 mẫu đơn trong vòng 24 giờ.

TP HCM đến nay ghi nhận 220 trường hợp nhiễm nCoV, gồm lây nhiễm cộng đồng và nhập cảnh cách ly ngay. Trong đó, 211 người đã khỏi, còn 9 bệnh nhân đang điều trị. Thành phố đã tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 3.480 nhân viên y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Thư Anh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/xet-nghiem-ncov-truoc-khi-xuat-canh-nhu-the-nao-4256880.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY