MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hơn 200 tiểu thương chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ

(MangYTe)- Đến trưa nay 18/4, tại Trạm Y tế xã Lê Lợi (huyện Thường Tín), Trung tâm Y tế huyện và Phòng Y tế huyện Thường Tín đã tổ chức lấy mẫu, test nhanh, sàng lọc Covid-19 xong cho 223 người tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ.
Mục lục

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sáng 18/4, huyện Thường Tín đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 xác suất cho người kinh doanh, người lao động tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ.

UBND xã Lê Lợi đã phối hợp với Ban Quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ chuẩn bị cơ sở, huy động lực lượng chức năng của xã làm công tác bảo vệ, tuyên truyền, hướng dẫn người dân xếp hàng, đo thân nhiệt để vào khu vực lấy mẫu.

 Các tiểu thương đến lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Trạm y tế xã Lê Lợi

Theo ông Đặng Huy Định – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Lê Lợi, chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ có 162 kios buôn bán gia cầm, mỗi kios có từ 1 đến 2 người buôn bán kinh doanh. Ngành chức năng tiến hành lấy mẫu máu của tất cả những ai có mặt tại kios trong buổi sáng ngày 18/4, ngoài ra còn lấy mẫu máu để xét nghiệm đối với một số người kinh doanh gà vịt ngoài kios. Vẫn theo ông Định, chỉ mất khoảng 30 phút, test nhanh sẽ cho kết quả. Theo đó, đến 11h30 ngày 18/4, ngành chức năng đã test được khoảng 1/2 số mẫu thu thập được, kết quả là không có trường hợp nào dương tính với Covid -19.

 Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tiến hành test nhanh 

Hà Vĩ là chợ đầu mối gia cầm lớn nhất ở Hà Nội, mỗi ngày có hàng trăm lượt tiểu thương thu gom, vận chuyển và buôn bán gia cầm ra vào chợ. Trường hợp nếu có người dương tính với Covid -19, thì sự lây lan sẽ rất khó lường. Tuy nhiên đến thời điểm này, mọi việc vẫn được kiểm soát và chưa có trường hợp nào dương tính.

Điều đáng ngại là hiện nay môi trường khu vực chợ đầu mối Hà Vĩ đang bị ô nhiễm bùn đất nghiêm trọng vì con đường chính dẫn vào chợ đang trong quá trình cải tạo, đất đá, bùn nước đọng khắp nơi, xe cộ vào ra liên tục. Vệ sinh trong khu vực chợ cũng chưa được chú trọng, lông và chất thải của gia cầm vung vãi khắp nơi.

 Chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ còn tồn tại tình trạng ô nhiễm môi trường

Do sáng sớm hôm nay khu vực này có mưa nên nền chợ ẩm ướt, đến nửa buổi trời bắt đầu nắng nóng nên không khí khu vực chợ nồng nặc mùi phân gia cầm. Dù đeo khẩu trang y tế, nhưng chỉ cần đi vài vòng quanh chợ, chúng tôi đã cảm thấy vô cùng khó chịu bởi mùi uế khí từ phân gia cầm, bùn đất… Do đó, vấn đề vệ sinh môi trường ở chợ Hà Vĩ cũng là một trong những nội dung cần được ngành chức năng của huyện quan tâm trong tình trạng dịch bệnh hiện nay.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/xet-nghiem-nhanh-covid-19-cho-hon-200-tieu-thuong-cho-dau-moi-gia-cam-ha-vi-381673.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY