MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xử lý dứt điểm tình trạng đổ rác thải hai bên đường Quốc lộ 5

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND các tỉnh Hưng Yên và Hải Dương khẩn trương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng rác thải sinh hoạt, công nghiệp đổ hai bên đường quốc lộ 5 trên địa bàn.
Mục lục
Trước đó, trên một số báo điện tử có phản ánh về tình trạng rác thải sinh hoạt, công nghiệp đổ hai bên đường quốc lộ 5.

Theo phản ánh, quốc lộ 5 là tuyến đường cao tốc huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Hải Phòng. Đây là tuyến đường có lưu lượng các phương tiện vận tải hạng nặng rất cao. Từ nhiều năm nay dọc theo tuyến cao tốc này tồn tại những đống rác thải kéo dài hàng trăm mét hai bên vệ đường. Những đống rác thải không chỉ gây ô nhiễm các khu dân cư, người đi đường mà còn tràn xuống lòng đường cản trở giao thông.

Nhiều năm qua, không ít báo, đài đã phản ánh tình trạng ô nhiễm này, song đến nay những đống rác thải không những vẫn tồn tại mà lượng rác ngày một nhiều hơn.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên và Hải Dương khẩn trương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng rác thải sinh hoạt, công nghiệp đổ hai bên đường quốc lộ 5 trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »