MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi tăng giá Thuốc Tamiflu điều trị cúm A

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng găm hàng, tăng giá Thuốc Tamiflu điều trị cúm A.
Mục lục

Trước thông tin thiếu Thuốc chứa hoạt chất oseltamivir, điều trị cúm do thiếu nguồn cung ứng, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các sở y tế chỉ đao cơ sở khám chữa bệnh (KCB) trên địa bàn liên hệ với các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu Thuốc để chủ động, lập dự trù, thực hiện việc mua sắm, đảm bảo đủ Thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh; Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với trường hợp lợi dụng găm hàng, tăng giá Thuốc.

Cơ sở nhập khẩu Thuốc chủ động liên hệ với các cơ sở cung cấp Thuốc có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu KCB, cung ứng đủ Thuốc ngay khi nhận được đặt hàng của các cơ sở KCB. Trường hợp cơ sở nhập khẩu liên hệ được với nguồn cung Thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam nhưng có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của các cơ sở KCB, thì khẩn trương lập hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu Thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành Thuốc tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết theo quy trình thẩm định nhanh.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, trước tình hình dịch cúm A diễn biến phức tạp, nhiều gia đình tại Hà Nội đổ xô đi mua Thuốc Tamiflu, khiến giá Thuốc “nhảy múa” tăng gấp 4-5 lần. Khảo sát của PV cho thấy, một số nhà Thuốc tại khu vực quận Hai Bà Trưng báo không có Thuốc Tamiflu; Nếu có hàng, giá cũng rất cao. Cụ thể, tại hàng Thuốc trên phố Trần Xuân Soạn, nhân viên báo mỗi vỉ Tamiflu 10 viên có giá 1,8 triệu đồng. Trong khi đó, giá Thuốc Tamiflu bán theo đơn bác sĩ kê tại các bệnh viện chỉ có giá 48 nghìn đồng/viên.

Hoàng Ngân

Nguồn: Báo giao thông (https://www.baogiaothong.vn/xu-ly-nghiem-hanh-vi-truc-loi-tang-gia-thuoc-tamiflu-dieu-tri-cum-a-d446047.html)
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY