MangYTe

Khoa học hôm nay

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã

(HNM) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hà Nội vừa giao các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã.
Mục lục

(hnm) - thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, bộ tài nguyên và môi trường, ubnd thành phố hà nội vừa giao các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Đặc biệt, đối với các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm... các đơn vị, địa phương phải xây dựng phương án ưu tiên bảo vệ; không tham gia săn, bắn, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo động vật hoang dã trái pháp luật.

Để thực hiện nhiệm vụ này, ubnd thành phố giao chi cục kiểm lâm hà nội chủ trì phối hợp với các đơn vị: cục quản lý thị trường, cục hải quan, công an thành phố tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở nuôi, kinh doanh động vật hoang dã, chợ chim hoang dã, các tuyến vận chuyển hàng hóa trọng điểm; đồng thời, các lực lượng chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã nhằm bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn hà nội...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/989272/xu-ly-nghiem-hanh-vi-vi-pham-phap-luat-ve-bao-ve-cac-loai-dong-vat-hoang-da)
 • Cấp cứu, xử lý kịp thời người bị cao huyết áp

  Cấp cứu, xử lý kịp thời người bị cao huyết áp
  Bệnh cao huyết áp nếu không xử lý, cấp cứu kịp thời sẽ xảy ra những tai biến khó lường.
 • Xử lý sứa đốt, chuột rút khi tắm biển mùa hè

  Xử lý sứa đốt, chuột rút khi tắm biển mùa hè
  Khi đi tắm biển nhiều người sợ nhất 2 điều là bị sứa đốt và bị chuột rút khi đang bơi lội.
 • Bảo vệ thận tuổi trung niên

  Bảo vệ thận tuổi trung niên
  Không chú ý tiết dục và chăm sóc tinh thần, sinh lý thì rất dễ dẫn đến thận hư gây lưng mỏi, gối đau, hoa mắt, mất ngủ, tình dục suy giảm.
 • Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em

  Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em
  Ngoài lý do mắc tiêu chảy do ăn phải thức ăn chứa vi khuẩn hay do độc tố của vi khuẩn, trẻ còn có thể mắc tiêu chảy do virut như Rotavirus...
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Túi thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông

  Túi thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông
  Túi thuốc Đông y được chế tạo đơn giản bằng cách dùng vải mềm khâu thành túi với kích thước phù hợp, bỏ các dược liệu vào bên trong, khâu kín lại rồi đeo vào người, gối đầu, treo trong nhà hoặc phòng làm việc.
 • Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn

  Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn
  Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị mất thị lực trong tương lai.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
 • Nữ giới và bài học bảo vệ vùng kín

  Nữ giới và bài học bảo vệ vùng kín
  Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống tình dục như ý của các chị em.
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại

  Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, thuốc trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY