MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

(PetroTimes) - Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, bởi đây là những nguyên nhân chính gây T*i n*n giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp lễ, Tết.
Mục lục

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2022 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân năm 2022 diễn ra sáng nay (6/1) tại Hà Nội.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các đại biểu chứng kiến các lực lượng chức năng ra quân

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã xây dựng Kế hoạch Năm ATGT 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với 4 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; giảm T*i n*n giao thông 5-10% cả về số vụ, số người ch*t và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông khi kiểm soát dịch bệnh; không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Trên cơ sở đó, các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT quốc gia và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị và địa phương mình.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân tại Lễ phát động năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2022 phải thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tương ứng với nhịp độ phát triển kinh tế, sự gia tăng nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện trong điều kiện đất nước chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thúc đẩy và phục hồi phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp cận kề, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, để bảo đảm trật tự, ATGT cho nhân dân đón Tết cổ truyền, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Ủy ban ATGT quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Công điện số 1725 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Tiếp tục chỉnh trang, hoàn thiện, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông gắn với tổ chức tốt công tác vận tải hàng hoá, hành khách, bảo đảm ATGT, an toàn phòng dịch; không để bất kỳ người dân nào không về ăn Tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải.

Các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết, kiên trì xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự, ATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, đây là hai nguyên nhân chính gây T*i n*n giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp lễ, Tết.

Minh Châu

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/xu-ly-nghiem-vi-pham-nong-do-con-khong-doi-mu-bao-hiem-khi-tham-gia-giao-thong-638248.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY