Xử lý nghiêm việc xây dựng trên đất rừng tại Thạch Thất

Trước tình trạng một số công trình xây dựng vi phạm đất rừng ở Thạch Thất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, làm rõ thông tin, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu phát hiện được.
Mục lục

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về vụ việc ở huyện Thạch Thất có tình trạng "xẻ" đất rừng làm khu du lịch tâm linh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản 1529/UBND-TKBT.

Theo văn bản của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu Giám đốc các sở: Xây dựng, Văn hóa và Thể thao, Tài Nguyên và Môi trường, NN&PTNT và Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ thông tin, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu phát hiện, theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra xử lý trước ngày 20/5.

Về việc xây dựng trên đất rừng Thạch Thất, dự án Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao được cấp phép giai đoạn 1 từ năm 2002, thời điểm xã Yên Trung và xã Yên Bình còn thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là dự án trồng rừng, bảo vệ rừng kết hợp khai thác du lịch sinh thái. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có quy mô khoảng 59 ha đã hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng từ tháng 6/2007.


Khu du lịch "mọc" lên trên đất rừng

Trước khi sáp nhập về Hà Nội, ngày 1/7/2008, UBND tỉnh Hòa Bình có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao, với tổng diện tích 233 ha đất rừng sản xuất tại 2 xã Yên Trung và Yên Bình.

Đến ngày 21/3/2017, dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư. Trong đó, quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 85,1 ha (gồm 59,2 ha đất thuộc giai đoạn 1 và 25,9 ha giai đoạn 2, chủ yếu đất rừng sản xuất do UBND các xã Yên Trung, Yên Bình quản lý, các hộ dân đang sử dụng); 147 ha là phần diện tích phát triển rừng giữ nguyên không xây dựng, giao cho các hộ dân tiếp tục quản lý, sử dụng. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là hơn 1.200 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Đến nay, giai đoạn 2 của dự án chưa triển khai xây dựng mà vẫn đang chờ khớp nối với quy hoạch chung Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Tuy nhiên, trong khi chờ khớp nối quy hoạch, Công ty thực hiện dự án đã xây dựng, cải tạo một số công trình chưa được cấp thẩm quyền cho phép. Việc này đã được UBND xã, huyện lập hồ sơ xử lý và đình chỉ thi công. Từ năm 2007 là giai đoạn 1, đã có nhiều hạng mục công trình được xây dựng, đưa vào sử dụng. Trong đó, có những hạng mục được xây dựng với diện tích lớn bằng kết cấu kiên cố bằng bê tông cốt thép, lợp ngói.

PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh