MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Xử phạt gần 38 triệu đồng đối tượng “triệt hạ” hơn 2.500m² rừng tự nhiên

(MangYTe) -UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ban hành quyết định xử phạt 37,5 triệu đồng đối với ông Bùi Duy Thái (SN 1962, trú tại xóm Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc) đã có hành vi chặt phá rừng trái phép trong thời gian qua.
Mục lục

Trước đó, theo phản ánh người dân xã nghĩa lộc, huyện nghĩa đàn (nghệ an), trên địa bàn xảy ra tình trạng chặt phá rừng tự nhiên, nhiều cây gỗ lớn, nhỏ có kích thước khác nhau, đường kính chủ yếu từ 30 - 50cm đã bị cưa tận gốc, một số đã được vận chuyển ra khỏi rừng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định diện tích rừng bị phá là 2.591m², trong đó diện tích có rừng là 1.980m², diện tích chưa có rừng là 611m², thuộc lô 47, khoảnh 13, tiểu khu 260 là rừng tự nhiên phục hồi sau nương rẫy, được quy hoạch đất rừng sản xuất.

Cây gỗ bị chặt phá có đường kính hơn 50cm.

Khu vực bị phá đã được giao cho hộ gia đình, diện tích được giao theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp là 1,6 ha. cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và xác định đối tượng chặt phá rừng là ông bùi duy thái.

Ông thái cũng đã thừa nhận là người đã có hành vi chặt phá rừng trái pháp luật thuộc lô 47, khoảnh 13, tiểu khu 260 do chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật.

Được biết, toàn xã nghĩa lộc có 2.700ha đất rừng sản xuất, trong đó có 127ha rừng tự nhiên được khoanh nuôi, bảo vệ. chính quyền đã giao khoán và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho người dân.

Thanh Phương

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/xu-phat-gan-38-trieu-dong-doi-tuong-triet-ha-hon-2500m-rung-tu-nhien-584418.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY