Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Xử phạt nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của đồng nghiệp

Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đồng nghiệp ở Đà Nẵng từ âm tính thành dương tính bị phạt 7,5 triệu đồng và người phát tán lên mạng xã hội bị phạt 12,5 triệu đồng.
Mục lục
Nhân viên y tế TP Đà Nẵng làm việc trong khu vực cách ly y tế hồi tháng 8/2020. Ảnh: Nguyễn Thành Nhân viên y tế TP Đà Nẵng làm việc trong khu vực cách ly y tế hồi tháng 8/2020. Ảnh: Nguyễn Thành

Do bà n.t.k.a. tham gia lớp học điều dưỡng tại bệnh viện đà nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 trước khi vào bệnh viện. ngày 1/12, bà a. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với sars-cov-2. trung tâm y tế quận liên chiểu làm giấy xác nhận kết quả để bà a. tham gia lớp học tại bệnh viện đà nẵng.

Tuy nhiên, khi bà a. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc - khoa nhi, trung tâm y tế quận liên chiểu thì nữ điều dưỡng là n.t.t.m chụp lại. sau đó, nữ điều dưỡng m. sửa kết quả từ “âm tính” thành “dương tính” và gửi cho một người bạn với mục đích trêu chọc nhưng gửi nhầm vào một nhóm trò chuyện trên zalo có 16 thành viên.

Còn Đ.N.T.T. khi thấy hình ảnh gửi trên nhóm zalo thì lấy về đăng lên trang Facebook cá nhân. Đ.N.T.T giải thích việc đăng tải là nhằm cảnh báo người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. Sự việc sau đó lan truyền, gây xôn xao dư luận TP Đà Nẵng, trong khi địa phương này đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh lây lan, thu hút du khách, kích cầu du lịch.

Những thói quen khiến phổi 'chết dần chết mòn', nhiều người đang làm hàng ngày

Lá phổi là cơ quan nội tạng quan trọng hàng đầu của cơ thể, nếu phổi có vấn đề, sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là những thói quen bạn nên thay đổi để giữ cho phổi được khỏe mạnh.

Thông tin mới về bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam, nhiều nước ca mắc và tử vong tăng 'khủng''

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bn1327-bn1331-bn1342-bn1295-bn1325. trên thế giới, nhiều khu vực đang trải qua một mùa đông khắc nghiệt trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới gia tăng không ngừng.

Thường xuyên thức khuya, ngủ muộn có thể mắc những bệnh 'kinh hoàng' này

Thức khuya đã là một thói quen gây hại sức khỏe, và nếu thường xuyên thức quá 11 giờ thì bạn có thể gặp phải những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Nguyễn Thành

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/xu-phat-nu-dieu-duong-sua-ket-qua-xet-nghiem-covid19-cua-dong-nghiep-1764684.tpo)
 • Anh hỏi em... Sao chọn nghề Điều Dưỡng?

  Anh hỏi em... Sao chọn nghề Điều Dưỡng?
  Anh hỏi em... Sao chọn nghề Điều Dưỡng?/ Cực tấm thân, danh tiếng chả có gì/ Ngoài ra đời còn lắm những thị phi/ Em chọn chi, chọn cái nghề Điều Dưỡng?
 • Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt

  Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt
  Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
 • Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
  Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế thấy mình cô đơn lạc lõng ở cái cõi đời ô trọc này, giữa một bên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đòi một khoản tiền lớn, thật sự lớn lắm so với đồng lương còm cỏi của mình; còn một bên là lãnh đạo của mình muốn mọi chuyện nhanh chóng êm xuôi thúc ép mình b
 • Đừng vô cảm với nhân viên y tế!

  Đừng vô cảm với nhân viên y tế!
  Bạo hành với nhân viên y tế đang gia tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bạo hành với nhân viên y tế thường do nghiện ma túy, thiếu hiểu biết, thiếu khoan dung và thiếu sự tôn trọng...
 • Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng

  Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng
  Nhóm bạn trẻ hy vọng, những sáng tạo của mình sẽ được ứng dụng vào thực tiễn chứ không phải “đắp chăn”.
 • Đà Nẵng bán vé xem trình diễn pháo hoa quốc tế từ ngày 1/4

  Đà Nẵng bán vé xem trình diễn pháo hoa quốc tế từ ngày 1/4
  Vé xem “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015” (DIFC 2015) sẽ được bán từ ngày 1/4/2015 tại 7 địa điểm trên địa bàn Đà Nẵng với giá vé từ 300 - 500 ngàn đồng/vé/người/đêm.
 • Nhờ đâu Đà Nẵng giành giải Oscar?

  Nhờ đâu Đà Nẵng giành giải Oscar?
  Vậy điều gì đã giúp cho Quảng Nam – Đà Nẵng nhận được một “giảiOscar”, hay một “huy chương vàng Olympic” của ngành du lịch toàn cầu như thế?
 • Lời cảm ơn đến điều dưỡng Nhật cứu mẹ con sản phụ nguy kịch

  Lời cảm ơn đến điều dưỡng Nhật cứu mẹ con sản phụ nguy kịch
  Một ca bệnh sa dây rau bất ngờ trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh đã được các y bác sĩ khoa Nhi, BV Bạch Mai cứu sống cả mẹ lẫn con, khiến gia đình bệnh nhân vô cùng cảm kích...
 • Sẽ có mô hình dịch vụ cho thuê điều dưỡng

  Sẽ có mô hình dịch vụ cho thuê điều dưỡng
  Ngày 4/9/2014, Viện Lão khoa TW, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TW sẽ phát triển công tác xã hội theo hướng xã hội hóa dịch vụ điều dưỡng.
 • Tăng cường năng lực quản lý chất lượng xét nghiệm

  Tăng cường năng lực quản lý chất lượng xét nghiệm
  Mangyte -Chất lượng xét nghiệm gắn liền với chất lượng chẩn đoán, điều trị, tiên lượng bệnh, phòng bệnh qua đó gắn liền với chất lượng dịch vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY