MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Xuất bản lần thứ 9 cuốn sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PetroTimes) - Chiều 3/5 tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cùng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức lễ giới thiệu sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng.
Mục lục

Cuốn sách đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản nhiều lần, qua mỗi lần xuất bản lại được bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện hơn.

Tại lễ ra mắt, phó giám đốc - phó tổng biên tập nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật võ văn bé cho biết: nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng điện biên phủ và 80 năm thành lập quân đội nhân dân việt nam, nhà xuất bản đã xuất bản lần thứ 9 cuốn sách "điện biên phủ", có hiệu chỉnh, bổ sung một số bài viết và tư liệu, sự kiện lịch sử liên quan đến chiến dịch, do ông võ hồng nam - con trai đại tướng sưu tầm, tuyển chọn theo di huấn của người.

Là tổng tư lệnh quân đội nhân dân việt nam, trực tiếp chỉ huy chiến dịch điện biên phủ, sinh thời đại tướng võ nguyên giáp đã có nhiều công trình, bài viết về chiến dịch.

Xuất bản lần thứ 9 cuốn sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cuốn sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuốn sách “Điện Biên Phủ” bao gồm ba phần chính. Phần thứ nhất “Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi mặt trận Điện Biên Phủ” gồm sáu bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ, chiến sĩ mặt trận Điện Biên Phủ. Người khen ngợi bộ đội, dân công, thanh niên xung phong và đồng bào Tây Bắc… đã đoàn kết, dũng cảm phục vụ chiến đấu và chiến đấu trong trận quyết chiến chiến lược của quân và dân ta.

Phần thứ hai “điện biên phủ” trình bày diễn biến của chiến dịch điện biên phủ và phân tích luận giải sâu sắc của tác giả về sự kiện lịch sử vĩ đại này.

Phần thứ ba “các bài viết về điện biên phủ” bao gồm những bài viết, bài trả lời phỏng vấn… của đại tướng võ nguyên giáp về chiến thắng điện biên phủ.

Ngoài ra, sách tái bản còn có phụ lục, cung cấp một số tư liệu lịch sử như các nhật lệnh, thư, lệnh động viên, mệnh lệnh tiến công, báo cáo, lịch diễn biến những sự kiện chính của Chiến dịch Điện Biên Phủ…

Xuất bản lần thứ 9 cuốn sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Toàn cảnh lễ ra mắt sách.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông võ hồng nam - con trai đại tướng võ nguyên giáp bày tỏ sự xúc động, tự hào được trực tiếp tham gia làm sách cùng nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật để bổ sung và hoàn chỉnh cuốn sách. đây là cuốn sách đầy đủ tư liệu và chân thực nhất về chiến dịch điện biên phủ và những tâm huyết của đại tướng đối với lịch sử của dân tộc.

Ông Võ Hồng Nam cho biết, lúc sinh thời, Đại tướng đã dặn ông hãy thu thập tư liệu dựa trên tư liệu gốc của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và quyết tâm chiến đấu của nhân dân; các bức điện ở chiến trường, mệnh lệnh trao đổi trong quá trình chiến đấu và gặp các tướng lĩnh tham gia cùng Bác Hồ, Đại tướng trên tất cả chiến trường, mặt trận để tập hợp thành tư liệu lịch sử.

Theo ông Võ Hồng Nam, trong cuộc đời của mình, Đại tướng luôn đau đáu với việc viết sách để tổng kết các bài học lịch sử. "Mỗi lần xuất bản, cuốn sách "Điện Biên Phủ" lại dày lên. Đối với ba tôi, viết là một nhiệm vụ, là trách nhiệm đối với Đảng, với quân đội và với các anh hùng liệt sĩ, với đồng bào đã anh dũng hy sinh", ông Nam nói.

Ban Tổ chức cho biết, song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu và tra cứu, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản điện tử cuốn sách trên trang https://sachquocgia.vn.

N.H

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/xuat-ban-lan-thu-9-cuon-sach-dien-bien-phu-cua-dai-tuong-vo-nguyen-giap-710506.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY