Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xuất hiện 1 trong 6 dấu hiệu này: Bạn cần đi khám ngay cẩn thận kẻo ung thư phổi gõ cửa

Những dấu hiệu dưới đây cho biết phổi của bạn đang gặp trục trặc lớn, hãy cẩn trọng nhé.
Mục lục

Ho lâu ngày không đỡ

Theo nghiên cứu thì có tới 80% bệnh nhân ung thư phổi có biểu hiện ho, có thể là ho khan, ho có đờm, có những người còn ho ra máu.. nhưng trên thực tế đây không phải là triệu chứng đặc thù của ung thư phổi, nên có nhiều người thường nhầm với dấu hiệu bệnh khác. tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình ho lâu ngày mà không khỏi thì hãy đi khám bác sĩ ngay đi nhé.

Thấy rất khó thở

Một trong những dấu hiệu của căn bệnh ung thư phổi là bạn sẽ cảm thấy khó thở. tình trạng này xảy ra khi khối u phát triển gây hẹp lòng khí quản hoặc chèn ép vào đường thở, khiến quá trình hô hấp của bạn gặp nhiều khó khăn. bạn sẽ thấy tiếng thở của mình trở nên nặng nề, khò khè mệt mỏi.


Cơ ho kéo dài không khỏi

Cảm thấy đau ngực

Không phải ai đau ngực cũng mức ung thư phổi, nhưng hầu hết những người mắc ung thư phổi đều cảm thấy đau vùng ngự. nhất là khi khối u đã xâm lấn đến thành ngực gây đau ở các điểm tương ứng như: ngực, lưng hoặc vai. cơn đau sẽ dai dẳng, âm ỉ, càng tăng lên khi người bệnh cười, nói chuyện hoặc hít sâu cũng khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn.

Sút cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn đột nhiên ăn không ngon, ngủ không sâu giấc và thấy mình sút cân nhanh trong một thời gian ngắn. bạn cần đi khám bác sĩ ngay nhé, vì rất có thể bạn đang mắc bệnh u phổi, khi khối u phát triển nhanh khiến gia tăng đột ngột sự trao đổi chất.

Đau thắt vùng ngực khó thở

Tiếng đột nhiên bị khàn tiếng

Khi bạn thấy tự nhiên mình bị khàn tiếng là kết quả của hiện tượng khối u xâm lấn trực tiếp vào dây thần kinh. khi khối u đã di căn vào các hạch bạch huyết vùng cổ xảy ra từ 15 - 20% số bệnh nhân và nếu sờ thấy khối u trên cơ thang thì độ chắc chắn lên đến 85% là bạn mắc bệnh ung thư phổi.

Nổi u hạch vùng cổ

Nếu bạn đột nhiên nổi hạnh ở cổ, bạn có thể tự mình sờ thấy khối hạch vùng cổ, đặc biệt là các hạch rắn chắc, to nhanh không đi kèm với các dấu hiệu viêm nhiễm vùng họng. bạn cần phải đi khám ở bệnh viện chuyên khoa để có thể biết rõ về tình trạng bệnh tình của mình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/xuat-hien-1-trong-6-dau-hieu-nay-ban-can-di-kham-ngay-can-than-keo-ung-thu-phoi-go-cua-d297435.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xuat-hien-1-trong-6-dau-hieu-nay-ban-can-di-kham-ngay-can-than-keo-ung-thu-phoi-go-cua/20201212013810848)
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khó nuốt trong ung thư người lớn

  Khó nuốt trong ung thư người lớn
  Khó nuốt là tình trạng có thể xảy ra đối với bệnh nhân bị ung thư hoặc đang dùng các phương pháp điều trị liên quan. Nếu bạn gặp vấn về này, hãy ăn thực phẩm lỏng và mềm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY