MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Xuất hiện 2 ổ dịch, Hậu Giang áp dụng Chỉ thị 16 đối với thị xã Long Mỹ

Từ 14 giờ ngày 16/9, tỉnh Hậu Giang chính thức áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thị xã Long Mỹ cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.
Mục lục

Lý do địa phương này vừa mới ghi nhận hai ổ dịch trong cộng đồng chưa xác định rõ nguồn lây nhiễm.

Chủ tịch ubnd tỉnh hậu giang đồng văn thanh yêu cầu tăng cường thiết lập các chốt kiểm soát ra, vào địa bàn thị xã long mỹ; các chốt ra, vào khu vực cách ly y tế; tăng cường các tổ tuần tra lưu động, hạn chế tối đa người dân qua lại giữa các địa bàn cấp xã.

Riêng đối với địa bàn xã long phú và xã long trị a, tăng cường kiểm soát đối với các khu vực đang có ổ dịch (vùng cách ly y tế); yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong khu vực phong tỏa; tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt việc chấp hành quy định cách ly y tế của người dân trong khu vực phong tỏa; tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định phòng, chống dịch; kịp thời hỗ trợ bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm, chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân.

Tận dụng thời gian giãn cách xã hội khẩn trương điều tra, truy vết rõ nguồn lây đối với ổ dịch tại xã long phú và long trị a; tổ chức xét nghiệm diện rộng đối với người dân các địa bàn xã, phường và trong khu vực cách ly y tế để bóc tách triệt để f0 ra khỏi cộng đồng, chủ động biện pháp nhằm ngăn chặn và khống chế dịch hiệu quả.

Các sở, ngành, đoàn thể tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng ngành chủ động phối hợp hỗ trợ thị xã long mỹ trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, ổn định đời sống cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/xuat-hien-2-o-dich-hau-giang-ap-dung-chi-thi-16-doi-voi-thi-xa-long-my-665213/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY