MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, Bắc Giang siết quy định phòng, chống dịch

(MangYTe) – Trong ngày 18/8, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 1 ca mắc Covid-19 tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang. Hiện địa phương đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.
Mục lục

Tối 18/8, theo thông tin từ ubnd tỉnh bắc giang, trong ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm 1 ca mắc mới covid-19 (trường hợp f0) là th.t.l sinh năm 1996, trú tại phường lê lợi, tp bắc giang. hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần, ra quyết định cách ly và chỉ định lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ trường hợp tiếp xúc gần với người mắc.

Như vậy, cộng dồn đến nay, toàn tỉnh bắc giang có tổng số 5.780 trường hợp f0; 5.772 bệnh nhân covid-19 được ra viện; còn 7 bệnh nhân tại cơ sở điều trị bệnh viện đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân chuyển đến điều trị tại bệnh viện nhiệt đới trung ương. hiện có 1.070 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Chốt kiểm soát lái xe ra vào địa bàn tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Sỹ Quyết

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại tỉnh bắc ninh, liên quan đến nhân viên cửa hàng viettel post, chủ yếu ở lương tài, tỉnh bắc giang đã chỉ đạo tăng cường áp dụng biện pháp phòng, chống dịch covid-19 đối với người đến/về từ bắc ninh từ ngày 3/8/2021 đến nay và những người có gặp gỡ, tiếp xúc với người đến từ huyện lương tài (bắc ninh) từ ngày 21/7/2021 trở lại đây. tất cả các trường hợp này phải khai báo y tế tại trạm y tế. căn cứ từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp.

Cùng với đó, quán triệt các chủ nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ không nhận người đến nghỉ, thuê trọ có hộ khẩu thường trú tại tỉnh bắc ninh và các tỉnh ngoài mà khi về bắc giang chưa qua cách ly tập trung 21 ngày.

Tỉnh bắc giang yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân nếu không có việc thật sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không di chuyển đến tỉnh bắc ninh để phòng tránh lây nhiễm covid-19 và khi về thì phải khai báo y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Thông tin ngày 18/8, các địa phương trên địa bàn tỉnh bắc giang đã rà soát được 496 người đi/về từ tỉnh bắc ninh, bao gồm người về từ tỉnh bắc ninh rà soát từ ngày 3/8 đến nay và người về từ huyện lương tài rà soát từ ngày 23/7 đến nay.

Bên cạnh đó, các bến phà, đò ngang trên địa bàn huyện việt yên, hiệp hòa, tỉnh bắc giang tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. trong đó 13 bến phà, đò ngang sông của huyện hiệp hòa dừng từ 6 giờ ngày 18/8 và 5 bến đò tại huyện việt yên sẽ dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 19/8.

Trong ngày 18/8, tỉnh bắc giang tập trung lấy và xét nghiệm 10.291 mẫu covid-19 trong các dn, tầm soát trong cộng đồng và khu cách ly. tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm là 2.504.247 mẫu. đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 370.195 liều vaccine, đạt trên 18% dân số toàn tỉnh, trong đó phần lớn là công nhân tại các khu, cụm công nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh bắc giang cho biết, toàn tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ các dn khôi phục hoạt động sản xuất, hạn chế thấp nhất sự đứt gãy chuỗi cung ứng; đồng thời bảo đảm hài hòa giữa khôi phục sản xuất và yêu cầu phòng, chống dịch.

Đến nay, các khu công nghiệp đã hoạt động bình thường. đặc biệt, ngành y tế bắc giang đã có giải pháp giảm chi phí xét nghiệm cho dn ở mức thấp nhất cả nước thông qua việc giảm 50% công lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm mẫu gộp.

Lũy kế đến nay, tỉnh bắc giang có 157.355 lao động (tăng 6.855 lao động so với thời điểm dịch bùng phát) làm việc trong 370 dn tại 6 khu công nghiệp của tỉnh. các cụm công nghiệp có 219/230 dn hoạt động (đạt tỷ lệ 95,2%) với 47.909 lao động (đạt tỷ lệ 98%). ở ngoài khu, cụm công nghiệp đến nay có 2.161 dn hoạt động (đạt tỷ lệ 99%) với 61.713 lao động (đạt tỷ lệ 95%).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/xuat-hien-ca-nhiem-covid-19-moi-bac-giang-siet-quy-dinh-phong-chong-dich-431637.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY