MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xuất hiện vết nứt khủng, di dời khẩn cấp 45 hộ dân dưới chân núi Ta Bang

(MangYTe)- Khu vực núi Ta Bang xuất hiện vết nứt khoảng 150 - 200m, rộng từ 40 - 50 cm. Dưới những vết nứt là khoảng trống sâu hoắm.
Mục lục

Ngày 30/10, ubnd xã hướng sơn (hướng hóa, quảng trị) cho hay, vừa có tờ trình gửi chi cục phát triển nông thôn tỉnh quảng trị và ubnd huyện hướng hóa về việc di dời, bố trí tái định cư cho các hộ dân sống ở khu vực có nguy cơ sạt lở dưới chân núi ta bang.

Cũng trong ngày 30/10, đoàn công tác của chi cục ptnt tỉnh quảng trị và phòng nn&ptnt huyện hướng hóa cũng đã đến hiện trường để trực tiếp kiểm tra, ghi nhận tình hình.

 Vết nứt lớn, kéo dài gần 200m tại khu vực núi Ta Bang

Theo ghi nhận ban đầu, khu vực núi ta bang (thuộc địa phận thôn ra ly - rào, hướng sơn) xuất hiện vết nứt khoảng 150 - 200m, rộng từ 40 - 50 cm. dưới những vết nứt là khoảng trống sâu hoắm.

Theo nhận định của địa phương, nếu khu vực này bị sạt lở thì lượng đất đá, cây cối sẽ trôi về khu vực suối ta bang với khối lượng rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến 24 hộ dân với 81 nhân khẩu sinh sống dưới chân núi này.

Đồng thời, dọc con suối ra lu (cách ta bang khoảng 2km) có 21 hộ dân với 90 nhân khẩu sinh sống. đợt mưa lũ vừa qua, lượng đất đá, cây cối đổ về gây ảnh hưởng đến 7 hộ dân, trong đó có 2 hộ bị sập nhà.

ubnd xã đã đề nghị cấp trên xem xét và có phương án di dời tái dịnh cư cho 45 hộ dân với trên 170 nhân khẩu ở các khu vực nguy hiểm nêu trên. hiện xã đã tìm được diện tích đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân này”, ông lê trọng tường- chủ tịch ubnd xã hướng sơn chia sẻ.

Nguyễn Cường

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/xuat-hien-vet-nut-khung-di-doi-khan-cap-45-ho-dan-duoi-chan-nui-ta-bang-96998.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY