MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông, cảnh báo mưa dông nội thành Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 1 giờ sáng 7.8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh. Dự báo các quận/huyện Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín của thành phố Hà Nội sẽ có mưa dông trong hôm nay 7.8.
Mục lục

Lúc 1 giờ sáng 7.8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp ở vào khoảng 10,5 - 11,5 độ Vĩ Bắc; 111,5 - 112,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông, vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 3m. Biển động.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 7.8:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tiếp tục theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị dông sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu vẫn đang phát triển từ phía Đông sang, có khả năng gây mưa dông cho các quận/huyện: Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín của thành phố Hà Nội. Cảnh báo trong những giờ tiếp theo, mây dông vẫn tiếp tục gây mưa dông cho khu vực Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

P.V

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/xuat-hien-vung-ap-thap-moi-tren-bien-dong-canh-bao-mua-dong-noi-thanh-ha-noi-142171.html)

Chủ đề liên quan:

Tin đọc nhiều
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY