MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Xuất tinh sớm có con được không?

(MangYTe) - Xin bác sĩ cho biết chứng xuất tinh sớm có dẫn đến vô sinh? Em sắp lập gia đình nên rất lo lắng? (Như Hải, Hà Nội)
Mục lục

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội trả lời:

Theo nhiều nguyên nghiên cứu, cứ 3 năm giới thì sẽ có 1 người gặp vấn đề xuất tinh sớm. Điều đó đồng nghĩa trước hay sau sẽ có giai đoạn này nam giới không thể tránh được. Xuất tinh sớm có 2 dạng thể hiện rõ ràng nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát nghĩa là nam giới ngay từ giai đầu đã có hiện tượng này. Thứ phát trước đây một người không bị xuất tinh sớm, song đột nhiên có sự thay đổi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng xuất tinh sớm. Ảnh minh họa: Freepik.

Bình thường ở nam giới khi không được phổ cập kiến thức, trong lần đầu tiên vẫn có thể có hiện tượng xuất tinh sớm do hồi hộp, căng thẳng; lần sau cải thiện khá hơn nhiều. Hiện nay nhiều người chú ý nhiều hơn đến xuất tinh thứ phát- có nhiều nguyên nhân.

Trường hợp của bạn có thể là xuất tinh sớm nguyên phát. Xuất tinh sớm có thể dẫn đến vô sinh. Có những người chỉ tính bằng giây, chưa đủ thời gian để có quan hệ, nên không thể có hiện tượng thụ tinh, và như thế có thể dẫn đến vô sinh.

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị xuất tinh sớm: từ trị liệu hành vi, bóp quy đầu… cho đến cắt dây thần kinh lưng dương vật. Tuy nhiên, hiện nay, việc cắt hay không cắt dây thần kinh lưng dương vật đã được chứng minh không có tác dụng.

Ngoài ra, có thể dùng thuốc bôi, thuốc tê niêm mạc dưới dạng kem bôi làm mất cảm giác ở đầu…. Bên cạnh đó, trị liệu tâm lý cũng hết sức quan trọng.

Bạn nên đi khám, để bác sĩ tư vấn, hướng dẫn đầy đủ.

Hà An (ghi)

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/suc-khoe/xuat-tinh-som-co-con-duoc-khong-20190923082823428.htm)
Từ khóa: Xuất tinh sớm

Chủ đề liên quan:

có con xuất tinh xuất tinh sớm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY