MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xúc động ca khúc “Khóc Mẹ” của NS Đỗ Phương hướng về mùa Vu Lan

(Tổ Quốc) - Nữ quán quân sao mai 2019 vừa ra mắt MV “Khóc Mẹ” hướng về mùa Vu Lan báo hiếu (tháng bảy âm lịch hàng năm). Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Đỗ Phương với phong cách trữ tình mà vẫn phảng phất màu dân gian đương đại
Mục lục

Chia sẻ khi viết ca khúc này, Nhạc sĩ Đỗ Phương cho biết "Hai năm vừa qua có thể nói là biến cố lớn của nhân loại, rất nhiều gia đình đã mất đi những người thân yêu của mình vì đại dịch trong đó có cả những người mẹ, người cha đã ra đi mà không có con cái người thân bên cạnh, những hoàn cảnh đó gây cảm xúc mạnh cho tôi viết nên ca khúc này và chủ tâm của tôi viết ca khúc này như một bản ballad buồn có giai điệu dễ đi vào lòng người đặc biệt là với những người con đã không còn Mẹ nữa, hy vọng rằng tác phẩm sẽ mang đến những cảm xúc chân thật nhất đến người nghe về tình mẫu tử, về những hình bóng không thể nào quên về người Mẹ trong mỗi chúng ta"

nghệ sĩ Quách Mai Thy

Đây là lần đầu tiên hát về Mẹ trong mùa Vu Lan, nữ quán quân sao mai không khỏi xúc động "Từng nét giai điệu, từng ca từ trong bài hát này như một cơn mưa rơi xuống tâm hồn tôi, làm thỏa đi sự khát khao suốt bấy lâu này về việc được hát một ca khúc hay, ý nghĩa về Mẹ. Đặc biệt là trong mùa Vu Lan tôi lại càng cảm thấy thực sự xúc động khi được nhạc sĩ Đỗ Phương tin tưởng, gửi gắm đứa con tinh thần của anh. Tôi không muốn nói quá sâu về nội dung bài hát vì muốn để quý vị khán giả tự cảm nhận sau khi nghe tác phẩm này, rất mong nhận được sự chia sẻ và phản hồi của quý vị "

Khóc mẹ - quách mai thy - st - đỗ phương

Với chất liệu âm nhạc trữ tình quê hương, sử dụng tiếng chuông gió đầy chất liêu trai vào đầu ca khúc cùng với câu hát "con về không kịp mẹ ơi…" như nhói lên một câu truyện buồn khi người con không kịp về bên mẹ trước khi chia xa. toàn bộ nội dụng ca khúc nói lên những vất vả, hy sinh của người mẹ khi nuôi con khôn lớn để nay ra đi một mình, sự đau đớn của người con ở lại, chưa kịp báo hiếu với mẹ, những gì thân thuộc vẫn còn đây, chỉ còn hình bóng của mẹ không còn nữa như lời bài hát "hàng cây vẫn gió, bóng xưa đâu còn". với một chủ đề rất quen thuộc về mẹ mà biết bao nghệ sĩ đã khai thác thành công với chất liệu âm nhạc trữ tình, nhạc sĩ đỗ phương và quách mai thy cùng ekip vẫn quyết tâm đưa vào những ca từ, ngôn ngữ âm nhạc đến lối hòa âm với những chất liệu gần gũi nhất, dễ đi vào lòng công chúng đúng như chủ đề thân quen về mẹ. mv "khóc mẹ" vừa như là một lời than khóc tiễn biệt mẹ về thế giới bên kia cũng như là sự tri ân đến những đấng sinh thành trong mùa vu lan báo hiếu.

NS Đỗ Phương

đỗ phương được biết đến như một nhạc sĩ nổi bật chuyên viết về chủ đề quê hương đất nước và đây là ca khúc về mẹ khi anh lần đầu khai thác với chất liệu âm nhạc trữ tình, anh hiện là phó giám đốc nhà hát nhạc vũ kịch việt nam. quách mai thy nổi lên như một ca sĩ hàng đầu dòng nhạc dân gian đương đại từ khi dành quán quân sao mai 2019, bên cạnh đó cô còn thử sức và thành công với nhiều dòng nhạc khác như trong ca khúc "khóc mẹ" mùa vu lan này.

Vũ Trịnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/xuc-dong-ca-khuc-khoc-me-cua-ns-do-phuong-huong-ve-mua-vu-lan-20220804095853355.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY