MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xúc động dòng tin nhắn của nhân viên xét nghiệm COVID-19 gửi lãnh đạo CDC Thừa Thiên – Huế

MangYTe - Bác ơi, cứ cường độ làm PCR như thế này, em sợ mấy em không chịu nổi bác à. Mỗi ngày làm việc 12 giờ, nghỉ được 6 tiếng, liên tục mấy ngày nay rồi bác à - đó là chia sẻ của một nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm với lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Mục lục

Ngày 13/5, đoạn tin nhắn kèm theo hình ảnh một nữ nhân viên xét nghiệm ngồi bệt trong phòng vì kiệt sức sau nhiều ngày làm việc liên tục được nhiều người chia sẻ lên mạng xã hội.

Hình ảnh về nữ nhân viên y tế cùng những dòng tin nhắn vội với lãnh đạo đơn vị đã thu hút nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận động viên.

Xúc động dòng tin nhắn của nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm gửi lãnh đạo CDC Thừa Thiên – Huế - Ảnh 1.

Nữ nhân viên ngồi bệt ghé tạm lưng vào tường do kiệt sức. Ảnh: Facebook

Theo đó, nội dung đoạn tin nhắn trong bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội là của một nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm tên hà với một lãnh đạo cdc tỉnh thừa thiên - huế. người ngồi bệt trong bức ảnh là chị dương thị kiều trang, nhân viên y tế của cdc tỉnh thừa thiên – huế.

Cụ thể, đoạn tin nhắn có nội dung: "Bác ơi, cứ cường độ làm PCR như thế này, em sợ mấy em không chịu nổi bác à. Mỗi ngày làm việc 12 giờ, nghỉ được 6 tiếng, liên tục mấy ngày nay rồi bác à".

Trước sự việc này, lãnh đạo cdc tỉnh thừa thiên –huế chỉ biết động viên, an ủi những nhân viên y tế đang ngày đêm làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

"hà ơi, bác biết hết. anh em cdc gần như kiệt sức cả rồi. bác cầu mong mọi người không ai gục ngã hết. cố gắng vượt qua giai đoạn này, tất cả vì cộng đồng", lãnh đạo cdc an ủi nhân viên.

Xúc động dòng tin nhắn của nhân viên y tế phụ trách xét nghiệm gửi lãnh đạo CDC Thừa Thiên – Huế - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn của nữ nhân viên y tế và lãnh đạo cdc tỉnh thừa thiên - huế.

Chiều 13/5, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên –Huế xác nhận, nội dung đoạn tin nhắn trên là chia sẻ giữa ông và một nhân viên của đơn vị.

"thật sự với tình hình dịch bệnh cũng như cường độ làm việc của các nhân viên thuộc cdc như hiện nay, chúng tôi chỉ biết cố gắng động viên nhau để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. cùng chung tay với cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh" - ông đức chia sẻ.

Được biết, cùng ngày ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh thừa thiên – huế đã đề nghị đại học y dược huế hỗ trợ nhân lực cho cdc tỉnh thừa thiên – huế.

Hoàng Dũng - Sơn Nguyễn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/xuc-dong-dong-tin-nhan-cua-nhan-vien-xet-nghiem-covid-19-gui-lanh-dao-cdc-thua-thien-hue-20210514075335142.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY