MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Y tế phục vụ Đại hội Đảng đặt cảnh báo ở mức độ rất cao

(MangYTe)- Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 của đại biểu, phóng viên và những người liên quan đến Đại hội Đảng XIII cho kết quả âm tính lần 1.
Mục lục

Sáng 23-1, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đi kiểm tra công tác y tế phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc của đảng lần thứ xiii ở  văn phòng trung ương đảng và  4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự đại hội.

Bộ trưởng đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét  lần 2 của các cán bộ, nhân viên... phục vụ đại hội; kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch (đo thân nhiệt , khử khuẩn...) tại khu vực ra vào.

Riêng các địa điểm lưu trú của đại biểu, bộ trưởng nguyễn thanh long yêu cầu bộ phận y tế trực đo thân nhiệt phải thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. có bất kỳ tình huống phát sinh phải xử lý hoặc báo cáo xin ý kiến xử lý ngay tại chỗ.

Báo cáo với bộ trưởng, cán bộ phụ trách về y tế tại các địa điểm lưu trú cho biết công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. việc lấy mẫu xét nghiệm covid-19 những người liên quan đều đã thực hiện, việc lấy mẫu tay bộ phận chế biến thực phẩm ở bếp ăn cũng đã tiến hành theo quy định.

Theo chỉ đạo của ban tổ chức đại hội, từ nhiều tháng nay, bộ y tế đã triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ đại hội. với đại hội đại biểu  toàn quốc của đảng lần thứ xiii, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất so với các kỳ đại hội trước đây. các phương án y tế được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, gồm 5 hợp phần quan trọng.

Y tế phục vụ Đại hội Đảng đặt cảnh báo ở mức độ rất cao - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phục vụ y tế và đảm bảo an toàn thực phẩm tại một địa điểm lưu trú của đại biểu. Ảnh: Trần Minh.

Về phòng chống dịch bệnh, đến nay bộ y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc cũng như với đại hội. công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị đồng bộ trên các khâu và tại tất cả địa điểm nơi tổ chức đại hội cũng như các nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu tham dự đại hội và các tổ phục vụ.

Theo yêu cầu của ban tổ chức đại hội, bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 của các đại biểu, tổ phục vụ và các thành phần liên quan. đến nay hơn 10.000 mẫu đã cho kết quả âm tính lần 1.

Đội ngũ nhân viên các khách sạn nơi đại biểu lưu trú đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo đúng hướng dẫn, từ bảo vệ, nhân viên bàn, buồng, lễ tân, lái xe. có khách sạn đã lấy mẫu gần 800 người để xét nghiệm, tất cả đều âm tính. 

“Điều này nhằm đảm bảo an toàn mức độ cao nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Y tế phục vụ Đại hội Đảng đặt cảnh báo ở mức độ rất cao - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phục vụ y tế và đảm bảo an toàn thực phẩm tại một địa điểm lưu trú của đại biểu. Ảnh: Trần Minh.

Về công tác y tế phục vụ đại hội, bộ trưởng nguyễn thanh long khẳng định đều được đặt cảnh báo ở mức độ rất cao. theo đó, bộ y tế đã thiết lập 3 đơn nguyên y tế gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của các bệnh viện lớn đặt tại trung tâm hội nghị quốc gia mỹ đình.

Ở các khách sạn đều có phòng y tế (mỗi địa điểm có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cấp cứu túc trực 24/24h) với cơ số thuốc đầy đủ, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu tham dự đại hội tốt nhất.  bộ y tế yêu cầu bộ phận y tế tại các địa điểm đại biểu lưu trú phải kịp thời cấp phát các loại thuốc theo yêu cầu của đại biểu.

Với các tình huống y tế khác, bộ trưởng bộ y tế cho biết bộ đã phối hợp với hà nội, bộ quốc phòng, bộ công an và các lực lượng chức năng để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng.

Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ đại hội, trong đó gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra đại hội và các nơi lưu trú với mục đích phục vụ đại hội tốt nhất, an toàn nhất. các bệnh viện lớn tại hà nội cũng sẵn sàng công tác thu dung, điều trị.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/y-te-phuc-vu-dai-hoi-dang-dat-canh-bao-o-muc-do-rat-cao-963355.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY