MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Y tế “sát cánh” bảo vệ biên giới an toàn

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, người dân đi làm ăn xa ở khắp nơi lại về nước sum họp với gia đình.
Mục lục

Tại hà giang, công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu cũng như kiểm dịch y tế nội địa luôn được thực hiện chặt chẽ. áp dụng khai báo y tế cho 100% người nhập cảnh, giám sát qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa, máy đo nhiệt độ cầm tay. các lực lượng phối hợp duy trì 60 chốt kiểm soát cố định, 17 tổ cơ động tham gia trực, tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở trên biên giới. tính đến ngày 19/1/2021, toàn tỉnh đã cách ly, theo dõi 17.357 người. hiện có 611 người đang cách ly tập trung, 151 người cách ly, theo dõi tại nhà.

Theo bs. nguyễn lâm thái thuận, giám đốc sở y tế đồng tháp, trên địa bàn, tỉnh quản lý 4 khu cách ly y tế tập trung, khả năng tiếp nhận cách ly 860 người. từ ngày 1/1 - 17/1/2021, đã đưa đi cách ly 89 trường hợp người gốc việt từ campuchia trở về, trong đó có 62 trường hợp nhập cảnh trái phép. tất cả trường hợp cách ly tập trung đều được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo quy định. ngành chức năng phối hợp tốt với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu tăng cường quản lý kiểm tra, giám sát người và phương tiện xuất, nhập cảnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh đồng tháp thực hiện nhiều đợt kiểm tra tại khu vực biên giới; chỉ đạo giám sát chặt chẽ, áp dụng khai báo y tế tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách khi nhập cảnh; chuẩn bị các trang phục phòng hộ, dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch. đồng thời, chỉ đạo cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện quy trình tiếp nhận người bệnh, sàng lọc, phân luồng, cách ly ca mắc covid-19; thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Ngành y tế đồng tháp cùng các địa phương phối hợp chặt chẽ phòng chống dịch covid-19 phù hợp trong tình hình mới trên tinh thần chủ động. thường xuyên nắm sát tình hình biên giới, đặc biệt là những trường hợp nhập cảnh trái phép; phát huy tốt vai trò quần chúng nhân dân trong việc thông báo các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch trở về để kịp thời giải quyết, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Y tế “sát cánh” bảo vệ biên giới an toànThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác nhập cảnh tại Cửa khẩu Lệ Thanh, Gia Lai.   Ảnh: Mạnh Cường

Thứ trưởng bộ y tế trần văn thuấn trong chuyến đi kiểm tra tại đồng tháp chỉ đạo giám sát chặt cửa khẩu, nhất là thời điểm giáp tết nguyên đán tân sửu năm 2021 nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những đối tượng nhập cảnh trái phép; quản lý nghiêm những người thực hiện cách ly y tế tập trung; phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo trong nơi cách ly. thực hiện tốt công tác truyền thông và rà soát các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19.

Những ngày vừa qua, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã tổ chức đoàn kiểm tra về công tác nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế, công tác phòng chống dịch đối với chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh tại các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Lào Cai, Gia Lai, Đăk Lăk, Đồng Tháp. Ngày 21/1, đoàn tiếp tục đi kiểm tra tại Cần Thơ và Quảng Ninh.

Tại hà tĩnh, bs.nguyễn tuấn, quyền giám đốc sở y tế hà tĩnh cho biết, tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 tại hà tĩnh đến thời điểm hiện tại đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh covid-19. toàn tỉnh đã chuẩn bị hơn 300 cơ sở cách ly tập trung ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã với quy mô hơn 24.000 giường. đến nay, toàn tỉnh đã cách ly tập trung gần 1.700 người. trung bình mỗi ngày thực hiện xét nghiệm covid-19 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật gần 400 mẫu. trên tuyến đầu, gần 100 y, bác sĩ hà tĩnh đang gác lại niềm riêng, nỗ lực cao nhất hoàn thành nhiệm vụ để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch covid-19. cùng với lực lượng tiên phong, hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế khác cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên đường khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến mới, quyết giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân. ngành y tế phối hợp với các ban ngành để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống covid-19 trong thời gian tới, nhất là dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đảm bảo cho nhân dân đón tết yên bình.

Tại quảng ninh, ngành y tế đã liên tục rà soát các cơ sở cách ly y tế tập trung. các cơ sở đều có trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định của bộ y tế cho toàn bộ nhân viên làm việc, không cho phép nhân viên trong cơ sở cách ly rời khỏi cơ sở cách ly trong thời gian đón khách cách ly; lấy mẫu xét nghiệm rt-pcr cho toàn bộ nhân viên khách sạn khi kết thúc đợt phục vụ cách ly.

Các đơn vị y tế, cơ sở khám chữa bệnh luôn đề cao cảnh giác và sẵn sàng đi đầu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh, bảo đảm an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong các cơ sở y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.

“Vì bà con, vì sức khỏe cộng đồng, các lực lượng chức năng trong đó có những y, bác sĩ đã luôn hết mình với công việc phòng chống dịch COVID-19. Mỗi người dân chúng tôi đều rất ghi nhận sự hy sinh, vất vả đó và hy vọng địa phương luôn được đảm bảo an toàn”, ông Phạm Văn Điệp, khu 8, phường Cẩm Thành, TP.Hạ Long chia sẻ.

Nhóm PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/y-te-sat-canh-bao-ve-bien-gioi-an-toan-n185616.html)
 • An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm

  An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
  Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội

  Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
  Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được

  Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được
  Đang làm nhiệm vụ, anh Thành phát hiện một bọc tiền bị rơi tại khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai và đã tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.
 • Trẻ em một môi trường an toàn

  Trẻ em một môi trường an toàn
  Nhiều loại tai nạn thương tích đã xảy ra đối với trẻ em và đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 15 tuổi tại nước ta.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Vi phạm an toàn hàng không, nỗi lo hiện hữu

  Vi phạm an toàn hàng không, nỗi lo hiện hữu
  Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2014, số vụ vi phạm về an ninh, an toàn hàng không tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY