MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Yêu cầu bảo đảm an toàn trong tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(MangYTe) - Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế hỗ trợ các địa phương chủ động, bảo đảm an toàn trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID - 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Mục lục

Chiều 20/4, ban chỉ đạo thành phố hà nội phòng, chống dịch covid-19 tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thông tin tại phiên họp, phó giám đốc sở y tế hà nội vũ cao cương cho biết, trong kỳ báo cáo (từ ngày 13-19/4/2022), trung bình hà nội ghi nhận 1.368 ca bệnh/ngày, giảm 42,3% so với kỳ báo cáo trước (trung bình 2.371 ca bệnh/ngày).

TP Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. 

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương, với chiến lược phòng, chống dịch đúng đắn, công tác triển khai quyết liệt, hiệu quả ở tất cả các cấp, các ngành, phù hợp với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch, trong đó, hầu hết các xã, phường, thị trấn đã đưa cấp độ dịch về cấp độ 1, sẵn sàng bước sang trạng thái bình thường mới.

Các thủ tục hành chính đã giải quyết cơ bản cho người dân thông qua việc hỗ trợ của các lực lượng, các Tổ COVID -19 cộng đồng và ứng dụng công nghệ thông tin. Dự báo thời gian tiếp theo, Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng, dịch đã bước vào giai đoạn thoái trào, tuy nhiên, khó kết thúc sớm; số ca mắc, chuyển nặng sẽ tiếp tục giảm, cần trọng tâm và điều trị giảm T* vong; hệ thống y tế dần trở về trạng thái bình thường mới.

Thông tin thêm về công tác tiêm chủng, phó giám đốc sở y tế cho biết, thực hiện kế hoạch của thành phố, từ ngày 16/4/2022, thành phố đã triển khai tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thành phố đã tiếp nhận 72.700 liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ. Kết quả, tính từ ngày 16 đến 19/4, toàn thành phố đã tiêm được 33.626 mũi/370.631 đối tượng trẻ cần tiêm, đạt 9,1%.

Tại hội nghị giao ban, giải thích thêm về việc tiêm chủng đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, phó giám đốc sở y tế hà nội vũ cao cương cho biết, đơn vị đã triển khai tập huấn tiêm chủng đến trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, trẻ sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin Moderna, mỗi mũi cách nhau 4 tuần; riêng với trẻ 11 tuổi 10 tháng sẽ trì hoãn việc tiêm cho đến khi trẻ đủ 12 tuổi và tổ chức tiêm vắc xin Pfizer.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân hậu COVID -19. 

Phát biểu kết luận hội nghị, phó chủ tịch ubnd thành phố chử xuân dũng cho biết, trong tuần qua, số ca mắc covid-19 đã giảm sâu nên các hoạt động đến nay cơ bản trở lại bình thường.

Trên cơ sở đó, phó chủ tịch ubnd tp hà nội chử xuân dũng yêu cầu sở y tế căn cứ vào hướng dẫn của bộ y tế để sớm có hướng dẫn cụ thể cho người dân thủ đô chủ động thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố nhằm kiểm soát tình hình dịch, không để tăng số ca chuyển tầng và T* vong.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí chử xuân dũng yêu cầu sở y tế hỗ trợ các địa phương chủ động, bảo đảm an toàn trong công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có đánh giá về tình hình hậu covid-19 trên địa bàn thành phố để có giải pháp ứng phó hiệu quả, đặc biệt là những đề xuất với bộ y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân hậu covid-19.

Cùng với đó, Sở Y tế tiếp tục rà soát các cơ chế, chính sách để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các địa phương, đồng chí chử xuân dũng yêu cầu thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, chú ý công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, chú trọng việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn một cách an toàn, khoa học, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ tình huống sai sót nào do chủ quan.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID - 19; tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định của thành phố.

Vũ Phương

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/yeu-cau-bao-dam-an-toan-trong-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-121463.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY