Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Yêu nhau 8 năm vẫn thờ ơ chuyện cưới xin, chuyện tình này... có tương lai?

Tôi và anh ấy đã ở bên nhau 8 năm mà vẫn chưa tổ chức lễ cưới, anh ấy từng hứa hẹn với tôi về chuyện hôn lễ, chỉ vì trong một lần cãi vã sau lễ cưới của một người bạn, tôi đã dọa sẽ ra đi.
Mục lục V

Lời tâm sự:

Tôi và anh ấy đã ở bên nhau 8 năm mà vẫn chưa tổ chức lễ cưới, tôi đã 33 tuổi và anh ấy đã 42. anh ấy từng hứa hẹn với tôi về chuyện hôn lễ, chỉ vì trong một lần cãi vã sau lễ cưới của một người bạn, tôi đã nói với anh rằng tôi sẽ ra đi nếu anh ấy mãi không chịu… cưới tôi làm vợ.

Anh ấy là một người đàn ông khá chặt chẽ, anh kiếm được tiền, sẵn sàng chi tiêu bạo tay cho những món đồ hàng hiệu của bản thân, nhưng khi chi tiền cho tôi, anh khá cầm chừng. Khi tôi hỏi về kế hoạch tổ chức lễ cưới, anh ấy luôn lo sợ rằng sẽ tiêu tốn mất nhiều tiền bạc.

Em gái khuyên tôi nên tổ chức lễ cưới vào thời điểm này, vì dịch bệnh nên sẽ có thể tổ chức nhỏ, ít khách mời và do đó chúng tôi sẽ không phải chi tiêu quá nhiều cho hôn lễ.

Tôi đã gợi ý như vậy với anh nhưng anh lại lần lữa, không muốn đưa ra một quyết định dứt khoát… Tôi nghĩ anh không muốn tổ chức lễ cưới với tôi và cảm thấy không cần thực sự bước sang trang mới của mối quan hệ tình cảm.

Nhưng chẳng mấy chốc tôi sẽ 40 tuổi, khi ấy, sẽ là quá muộn để tìm kiếm một ai đó khác. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này?

Lời khuyên:

Có một điều bạn nên hiểu về đàn ông, đó là họ không thích những thứ phiền phức, thực ra đối với nhiều đàn ông, nhất là đàn ông đã từng trải, đã đi qua hôn nhân, họ rất sợ phải tổ chức lễ cưới, phải sắm vai chú rể một lần nữa trong đời. Bạn không nói rõ bạn trai của mình đã trải qua những gì trong quá khứ, nhưng một người đàn ông 42 tuổi thì hẳn cũng đã có không ít trải nghiệm.

Yêu nhau 8 năm vẫn thờ ơ chuyện cưới xin, chuyện tình này... có tương lai? - Ảnh 1.

Khi đưa ra lời cầu hôn, đàn ông thậm chí có thể còn chưa kịp nghĩ về những việc cần phải làm để tổ chức một lễ cưới. họ có thể cáu kỉnh với các kế hoạch cưới xin và cho rằng không có gì phải vội vàng. thực sự nhiều khi họ không hiểu được cái gọi là "thanh xuân của người phụ nữ".

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng đàn ông không muốn tiến đến hôn nhân. đây chính là điểm quan trọng nhất trong câu chuyện này. nhiều đàn ông sợ quá trình tổ chức lễ cưới, nhưng họ muốn có một gia đình chính thức bên người phụ nữ mình yêu thương và gắn bó.

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về tình yêu, hôn nhân, sự cam kết ràng buộc, nhưng dường như bạn trai của bạn không muốn tổ chức lễ cưới hay ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn.

Hai bạn đã bên nhau nhiều năm rồi, do đó bạn trai của bạn có thể đã mặc định trong suy nghĩ rằng hai bạn đã là của nhau và anh ấy muốn trì hoãn hoặc thậm chí… bỏ qua mọi thủ tục rườm rà, hình thức của một lễ cưới. Nhưng ngay cả khi bạn đã cố gắng lên kế hoạch cho một hôn lễ giản dị, anh ấy vẫn từ chối. Vậy thì, tôi e rằng quả thực anh ấy vẫn chưa muốn lấy bạn làm vợ.

Từ những gì bạn đã nói về cách chi tiêu của anh ấy, rõ ràng anh ấy khá là chặt chẽ và thích tiêu tiền cho bản thân hơn là… cho bạn.

Yêu nhau 8 năm vẫn thờ ơ chuyện cưới xin, chuyện tình này... có tương lai? - Ảnh 2.

Nếu anh ấy thực sự lo lắng về chi phí tốn kém khi tổ chức lễ cưới, thì hiện tại đang là cơ hội tốt để tổ chức một lễ cưới nhỏ với chi phí tiết kiệm hơn. Nhưng ngay cả khi bạn đã nói về ý định ấy, anh ấy vẫn chần chừ, lần lữa, do đó, vấn đề có lẽ không phải là tiền bạc mà anh ấy… không muốn lễ cưới diễn ra.

Giờ là lúc bạn phỉa đối diện với sự thật và quyết định xem bạn muốn gì. Hãy thành thật với chính mình. Nếu bạn cảm thấy anh ấy không có đủ sự quyết tâm để tiến đến hôn nhân, hãy đưa ra tối hậu thư: đặt ra thời điểm tổ chức lễ cưới, hoặc cả hai cùng xúc tiến, hoặc bạn sẽ kết thúc mối quan hệ ngay. Nhưng bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng cho những khả năng có thể xảy ra sau khi bạn đã đưa ra tối hậu thư ấy.

Hãy tự đưa ra quyết định và nắm bắt lấy những gì bạn muốn!

Theo Dân Trí

Xem chồng cũ như bạn thân, coi vợ mới như tri kỷ và kết quả bất ngờ hậu ly hôn Xem chồng cũ như bạn thân, coi vợ mới như tri kỷ và kết quả bất ngờ hậu ly hôn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/yeu-nhau-8-nam-van-tho-o-chuyen-cuoi-xin-chuyen-tinh-nay-co-tuong-lai-20201023230112771.htm)
Từ khóa: gia đình
1  ... Tiếp » 

4 bí quyết chiều chồng khiến đàn ông điêu đứng, say mê bạn nửa bước chẳng rời

4 bí quyết chiều chồng khiến đàn ông điêu đứng, say mê bạn nửa bước chẳng rời
Muốn được đàn ông say mê, nửa bước chẳng rời, phụ nữ cần học ngay 4 bí quyết chiều chồng khiến đàn ông điêu đứng u mê bạn không lối về này.

Người thứ ba thực sự đáng hận hay đáng thương?

Người thứ ba thực sự đáng hận hay đáng thương?
Có người nói người thứ ba rất đáng hận nhưng cũng có người không thấy thế. Vậy, các 'Tuesday' thực sự đáng hận hay đáng thương?

Bóc phong bì sau tiệc cưới, cô dâu nhận được quà của người yêu cũ chú rể, nội dung mẩu giấy bên trong mới đáng bàn

6 dấu hiệu chứng tỏ chồng đã chán vợ đến tận cổ, hôn nhân tan vỡ

Mẹ 1 con khoe chiến tích câu kéo hàng xóm có vợ, tiết lộ trọn bộ bí kíp mềm nắn rắn buông và khổ nhục kế đầy xảo quyệt làm dậy sóng MXH

4 câu nói của đàn ông khiến phụ nữ chết ngọt nhất thời nhưng bất hạnh cả đời

Trở về nhà sau chuyến công tác, chồng bàng hoàng phát hiện một vật kỳ lạ ở ban công và phòng tắm, bóc trần sự thật về cô vợ cứ ngỡ ngoan hiền

6 cách làm lành với người ấy sau khi cãi vã

Tuyệt chiêu ứng xử khôn khéo trong gia đình của phụ nữ thông minh khiến chồng nể trọng, yêu thương cả đời

Hội nhà gái quê lúa Thái Bình nhảy nhịp điệu cực bốc cổ vũ cô dâu trong đám cưới

Những cây nến phát ra tiếng và sở thích yêu đương quái đản của chàng trai 26 tuổi: Khi khao khát khẳng định bản thân trở thành kẻ bệnh hoạn trong gang tấc

Xin tiền chồng mua quà mà đi lòng vòng vài km trình bày

Dùng nồi cơm điện chế biến món sườn theo cách này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không ngán

Dùng nồi cơm điện chế biến món sườn theo cách này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không ngán
Sườn kho bằng nồi cơm điện chế biến vô cùng đơn giản mà lại mềm ngon, không hề ngấy do không sử dụng chút dầu ăn nào.

Hé lộ căn phòng đặc biệt của thiếu gia Trung Hoa phong kiến, chính thất không được phép bước vào

Hé lộ căn phòng đặc biệt của thiếu gia Trung Hoa phong kiến, chính thất không được phép bước vào
Thông thường, các vị thiếu gia sẽ chuẩn bị một căn phòng đặc biệt chỉ để tiếp đón những nha hoàn thông phòng. Chính thất (vợ chính thất) tuyệt đối không được phép bén mảng tới đây.

4 bộ phận của con lợn ăn cực ngon, ai cũng thích nhưng đừng nên ăn nhiều kẻo thừa chất, rước bệnh vào người

Mẹo xào súp lơ trắng không bị khô bở, giòn ngon

Việt Nam thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 người là tiếp viên hàng không

Ăn cá giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Chọn không gian sống - Chọn cả tương lai cho con

Tạm giữ hình sự chủ quán bánh xèo để điều tra hành vi hành hạ nhân viên

Cục Trẻ em đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em

Nhiều lợi ích bất ngờ của cây thì là

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt?

Mẹ đơn thân Huyền Lizzie khoe món bún thang tự làm ngon xuất sắc

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
Sở NNPTNT Hà Nội đã có Báo cáo số 479/BC-SNN gửi UBND thành phố Hà Nội về diễn biến tình hình công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tồn đọng rác thải trên địa bàn do Công ty Minh Quân quản lý: Urenco sẵn sàng chi viện cho quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm

Tồn đọng rác thải trên địa bàn do Công ty Minh Quân quản lý: Urenco sẵn sàng chi viện cho quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm
(MangYTe) – Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội sẵn sàng đáp ứng năng lực vận chuyển 100 tấn rác/ngày tại địa bàn quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm – khu vực do Công ty CP Công nghệ Minh Quân chịu trách nhiệm thu gom, duy trì VSMT nhưng không đảm bảo.

Đề xuất quy trình công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai

Nâng cao giải pháp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa

Hôm nay không khí lạnh tràn về, Đông Bắc Bộ có mưa rét

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa

Quảng Bình: Xây dựng khẩn cấp 4 điểm tái định cư ở vùng sạt lở nghiêm trọng

Thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước từ nay đến hết tuần

Hà Nội, TP. HCM bước vào đợt cao điểm ô nhiễm không khí

Đêm nay Bắc Bộ trời trở lạnh, mưa rào rải rác