MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Yếu tố làm gia tăng nếp nhăn trên da

Duy trì thói quen không đúng là nguyên nhân khiến bạn bị nếp nhăn nhiều.
Mục lục

Ăn kiêng khắc nghiệt

Yếu tố làm gia tăng nếp nhăn trên da

Ăn kiêng khắc nghiệt khiến nếp nhăn trên da nhiều.

Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, đặc biệt là kiểu ăn kiêng chỉ dùng một loại thực phẩm sẽ dẫn đến sự mất cân bằng protein, chất béo, carbohydrate... nghiên cứu đã chỉ ra rằng, carbs rất quan trọng với phụ nữ trong khi nam giới cần ăn đủ protein để duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

Mất ngủ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dù bạn mất ngủ chỉ một đêm cũng ảnh hưởng đến làn da. Nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày trong thời gian dài, hàng rào bảo vệ da sẽ bị phá vỡ khiến da khô, mất nước, tạo ra các rãnh nhăn. Nghỉ ngơi đầy đủ là chìa khóa để trẻ hóa và phát triển các tế bào mới. Vì vậy nếu bạn coi trọng việc nghỉ ngơi, có thể giữ được vẻ ngoài trẻ lâu hơn.

Thiếu vitamin

Vitamin a, c, e và kali là những loại vitamin thiết yếu cho làn da khỏe mạnh. nên tích cực ăn rau, đặc biệt là cà rốt, bí, cà chua, các loại rau lá xanh. cũng rất tốt nếu bổ sung dầu ô liu trong chế độ ăn uống của bạn.

Tắm nước nóng

2 yếu tố này có thể thay đổi độ pH của da và dẫn đến kích ứng và khô da. Tất cả những điều này làm xói mòn các rào cản của da và gây lão hóa da sớm. Nếu bạn sử dụng xà phòng có tính kiềm mạnh, điều này chỉ có thể làm tình hình tồi tệ hơn. Tốt hơn là nên bỏ những loại xà phòng đó và chọn những thứ gì đó tự nhiên hơn.

Tư thế ngủ có thể gây ra nếp nhăn

Quả thật vậy! Kể cả gối đầu có mềm mại đi nữa, nó cũng sẽ tạo áp lực trên mặt mỗi đêm. Qua nhiều năm, áp lực này có thể in dấu lên cằm, má hay trán. Các dấu vết để lại sau giấc ngủ phụ thuộc vào cách bạn thường tì mặt mình lên gối như thế nào.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/yeu-to-lam-gia-tang-nep-nhan-tren-da-46101.html?fbclid=IwAR3XHcq_neBDOxapCbsgjS9BsgZ63byktTuyGGhI_Sui7DqktTWcR2te8KQ

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/yeu-to-lam-gia-tang-nep-nhan-tren-da/20210621122117240)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY