MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Yoga: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

SKĐS -Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể giúp cải thiện sức khỏe-xuất phát thời kỳ cổ xưa của Ấn Độ.
Mục lục

Trong một tuyên bố của liên hiệp quốc đã nhấn mạnh rằng “dựa trên sự hài hòa giữa tâm hồn, tâm trí và cơ thể nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần; vì vậy những giá trị tuyệt vời mà yoga mang lại như là một phần triết lý của cộng đồng, của cuộc sống…”

Môn yoga xuất phát từ người ấn độ cổ xưa nhằm vào phát triển, nâng cao sức khỏe cho mỗi người và ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Khi luyện tập yoga chính là sự kết hợp hài hòa giữa bài tập thiền, thể dục nhẹ nhàng, tư thế và thở nhằm giải phóng những căng thẳng tích lũy trong các luân xa-chakras (các luân xa được xem như các trung tâm năng lượng tinh thần và có liên quan vài chức năng quan trọng, liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của một người), khi bị mất cân bằng khiến cơ thể tích lũy ít năng lượng, các cơ quan kém hoạt động và dẫn đến các rối loạn về thể chất và tinh thần.

Những lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang lại cho mỗi chúng khi luyện tập:

- Giúp giảm các stress

- Cải thiện lưu thông máu

- Duy trì cân bằng giữa thể chất và tinh thần

- Tăng cường cơ bắp

- Giúp linh hoạt

- Giúp cải thiện tinh thần (khoan khoái, dễ chịu)

Một trong những điểm mạnh, lợi thế của yoga là mọi lứa tuổi có thể tập luyện môn thể thao này ngoài ra không phân biệt nam hay nữ. ngay cả trẻ em, tư thế yoga được dạy từ khi trẻ lên 3.

BS. Ái Thủy

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/yoga-di-san-van-hoa-phi-vat-the-cua-nhan-loai-n125517.html)
Từ khóa: yoga

Chủ đề liên quan:

yoga
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY