Bệnh Lao Trẻ Em

Bệnh Lao Trẻ Em
  • Mã tin : 5069
  • Ngày đăng : 12/02/2023
  • Gian hàng : mangyte  
  • Khu vực : Hà nội
  • Giá : Liên hệ
  • Số điện thoại : 0433.509409
Nếu không xem được file có thể tải về tại đây hoặc tải Adobe PDF Reader về để xem tệp tài liệu này.
Bệnh Lao Trẻ Em. Chủ biên: GS. TS. Trần Văn Sáng...Thư viện sách y học với gần 2000 đầu sách đầy đủ các chuyên khoa. Tài liệu được cập nhật liên tục. Là nơi để các thành viên y khoa download tài liệu nhằm mục đích học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn !

Bệnh Lao Trẻ Em

Giới thiệu

Bệnh lao là bệnh gây ra do lây nhiễm. Ở trẻ em, phần lớn là bị lây nhiễm từ những người thân trong gia đình. Khi người bị bệnh lao ho, vi khuẩn lao có trong đờm sẽ đi trực tiếp vào đường hô hấp của người đối diện và làm lây bệnh. Ngoài ra, nếu người mắc bệnh khạc nhổ bừa bãi, các vi khuẩn có trong đờm sẽ theo gió phát tán vào không khí làm lây cho người xung quanh.

Vì vậy, để đề phòng cho trẻ, nếu trong nhà có người bị bệnh lao cần phải cách ly trẻ với người bệnh. Người bị bệnh lao nên có ý thức để hạn chế sự lây lan của bệnh: không ho, khạc đờm bừa bãi; tránh tiếp xúc, hôn hít trẻ nhỏ cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Ngoài ra, nên cho trẻ sơ sinh tiêm vaccin phòng lao BCG theo lịch tiêm chủng quốc gia. Thường xuyên cho trẻ đi kiểm tra sức khoẻ, nhất là khi thấy trẻ ho kéo dài trên hai tuần, sốt âm ỉ, sụt cân… để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Mục lục:
1. Lời nói đầu
2. Bệnh lao trẻ em – mối quan tâm của mọi quốc gia trên thế giới
3. Sinh bệnh học bệnh lao trẻ em
4. Các phương pháp chẩn đoán bệnh lao trẻ em
5. Lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các thể bệnh lao trẻ em.
6. Điều trị bệnh lao trẻ em: Những điều cần chú ý
7. Những biện pháp phòng bệnh lao trẻ em

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY