MangYTe

Thuốc Các thuốc khác tốt nhất

Polhumin Mix-2
  • Tên thuốc: Polhumin Mix-2

  • Số đăng ký: 7532/QLD-KD
  • Dạng bào chế: Thuốc tiêm
  • Quy cách đóng gói: Hộp 5 ống x 3 ml
  • Công ty đăng ký: Tarchomin Pharm Works Polfa S.A - BA LAN-Công ty TNHH XNK Y tế Delta
  • Công ty phân phối: Đang cập nhật
  • Thành phần: Human Insulin-300IU Biphasic human Insulin (2 phần Insulin hòa tan và 8 phần Isophan Insulin) thu được do tái tổ hợp AND của vi khuẩn Escherichia coli.

Polhumin Mix-2

Mục lục

1. Chỉ định dùng Thuốc Polhumin Mix-2

Đái tháo đường phụ thuộc Insulin (typ I) (điều trị thay thế): Đái tháo đường khởi đầu tuổi thiếu niên, đái tháo đường nhiễm ceton.Đái tháo đường không phụ thuộc Insulin (typ II) (điều trị bổ sung): khi nhiễm toan máu, hôn mê đái tháo đường.Cấp cứu tăng đường huyết trong : đái tháo đường nhiễm acid cetonic, hôn mê do tăng đường huyết, tăng thẩm thấu mà không nhiễm ceton trong máu.

Thuốc Polhumin Mix-2 thuộc nhóm danh mục thuốc Các thuốc khác

Đối tượng sử dụng Thuốc Polhumin Mix-2 (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Polhumin Mix-2 trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chỉ định dùng thuốc của Thuốc Polhumin Mix-2 trong tờ hướng dẫn sử dụng.

2. Chống chỉ định của Thuốc Polhumin Mix-2

Quá mẫn với dược chất hoặc tá dược.

Hạ đường huyết.

Đối tượng không được dùng Thuốc Polhumin Mix-2

Không được dùng Thuốc Polhumin Mix-2 trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chống chỉ định dùng thuốc của Thuốc Polhumin Mix-2 trong tờ hướng dẫn sử dụng.

3. Tương tác với Thuốc Polhumin Mix-2

Cho bác sĩ biết nếu đang sử dụng hoặc gần đây đã sử dụng loại thuốc nào khác, ngay cả những thuốc có sẵn mà không cần kê đơn cho bác sĩ của bạn, trước khi dùng:- Các thuốc chẹn beta (như propranolol), thuốc chống trầm cảm (ví dụ như ức chế enzym monoamine oxidase (MAO), salicylat, các chất tương tự somatostatin (ví dụ octreotide), rượu ethylic có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết của insulin.- Oestrogen (bao gồm cả thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hormon), hormon tuyến giáp, các hợp chất của lithium, danazol, thuốc cường giao cảm (ví dụ như epinephrin, terbutalin), axit nicotinic, glucocorticoid, phenytoin có thể làm giảm tác dụng của insulin- Thuốc trị đái tháo đường uống làm giảm nhu cầu insulin.

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều loại thuốc khác nhau, thường rất dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Polhumin Mix-2 với các loại thuốc khác

Thuốc Polhumin Mix-2 có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn về Polhumin Mix-2.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn.

Tương tác Thuốc Polhumin Mix-2 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc Polhumin Mix-2 với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với Thuốc Polhumin Mix-2.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Thuốc Polhumin Mix-2 hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Polhumin Mix-2 cùng với các loại thức ăn, đồ uống, rượu và thuốc lá...

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Polhumin Mix-2 chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn.

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Polhumin Mix-2 chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn.

4. Tác dụng phụ của Thuốc Polhumin Mix-2

Tương tự các chế phẩm insulin khác, tụt đường huyết là biến chứng thường thấy liên quan với việc sử dụng insulin (nguyên nhân và triệu chứng của tụt đường huyết - xem phần CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC).Tác dụng không mong muốn khác có thể xuất hiện sau khi dùng human insulin bao gồm:- Rối loạn toàn thân và tại ví trí tiêm: Dị ứng tại chỗ ở vị trí tiêm (đỏ, sưng, đau, ngứa, tụ máu tại vị trí tiêm) có thể xuất hiện trong quá trình điều trị bằng insulin.

Hầu hết các triệu chứng thường là thoáng quá và biến mất trong quá trị điều trị.- Da và dưới da rối loạn mô: loạn dưỡng lipid, phì đại tại chỗ tiêm (đôi khi tại các điểm cách xa vị trí tiêm insulin).

Thường xuyên thay đổi chỗ tiêm được khuyến khích để tránh teo hoặc phì đại của mô dưới da.- Rối loạn hệ thống miễn dịch: phản ứng phản vệ.

Phản ứng quá mẫn toàn thân có thể biểu hiện với: phát ban toàn thân, ngứa, ra mồ hôi, rối loạn dạ dày-ruột, phù mạch thần kinh, khó thở, đánh trống ngực, giảm huyết áp và ngất xỉu / bất tỉnh.

Phản ứng quá mẫn toàn thân là có khả năng đe dọa tính mạng.Xin vui lòng thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ tác dụng không mong muốn xảy ra trong khi điều trị

5. Cách dùng thuốc Polhumin Mix-2

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng.

Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt.

Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng của Thuốc Polhumin Mix-2 đã ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Không tự ý sử dụng Thuốc Polhumin Mix-2 theo đường dùng khác mà không thấy ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng của Thuốc Polhumin Mix-2.

6. Liều lượng dùng Thuốc Polhumin Mix-2

- Liệu pháp insulin được thực hiện tại bệnh viện giai đoạn đầu.

Liều lượng được bác sĩ quyết định theo nhu cầu mỗi người bệnh và phải được điều chỉnh theo kết quả giám sát đều đặn nồng độ glucose máu.

Liều khởi đầu thông thường ở người lớn vào khoảng 20 - 40 đơn vị quốc tế (IU) /ngày, tăng dần khoảng 2 IU/ngày cho đến khi đạt được nồng độ glucose máu mong muốn. Tổng liều  mỗi ngày vượt quá 80 IU/ngày là bất thường và có thể nghĩ đến kháng insulin.

Liều khi hôn mê đái tháo đường, nhiễm toan ceton: insulin cũng là một phần điều trị thiết yếu trong xử trí cấp cứu nhiễm toan ceton do đái tháo đường. Điều trị bao gồm bồi phụ dịch, liệu pháp bicarbonat, bổ sung kali và trị liệu insulin.

Tiêm bắp insulin, liều đầu tiên 10 IU (hoặc 0,1 IU/kg) mỗi giờ.

Nhưng tránh dùng cách này cho người bị hạ huyết áp vì không dự đoán được sự hấp thu thuốc.

Điều chỉnh liều insulin theo nồng độ glucose máu. - Liều dùng cho trẻ em: liều khởi đầu ở trẻ em được phát hiện sớm tăng glucose huyết trung bình và không có ceton niệu là 0,3 đến 0,5 IU/kg/ngày, tiêm dưới da. Điều trị đái tháo đường ở trẻ em nhằm mục đích duy trì nồng độ đường trong máu đều đặn (nồng độ glucose trong máu ở giới hạn bình thường).

Phương pháp thích hợp nhất để điều trị đái tháo đường ở nhóm tuổi này là điều trị insulin chức năng, cho phép đạt được nồng độ insulin nền và sau ăn thích hợp.  - Liều dùng ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận: Ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan (thận), thời gian bán thải kéo dài và nồng độ insulin trong máu tăng lên.

Khi độ thanh thải creatinine dưới 60 ml/phút, sự thải trừ insulin qua thận giảm đáng kể và có thể có ý nghĩa lâm sàng. Liều insulin ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận cần giảm tương ứng. - Liều dùng ở người cao tuổi: Ở người cao tuổi (trên 70 tuổi), liệu pháp insulin không nhằm mục đích đạt được nồng độ glucose máu trong giới hạn bình thường do nguy cơ cao của việc giảm mạnh glucose máu.

Những bệnh nhân này được khuyến cáo tiêm 2 lần insulin/ngày.

Duy trì nồng độ glucose máu dưới ngưỡng thận thường là thích hợp. Cách dùng Human insulin được dùng qua đường dưới da. Tiêm dưới da nên được thực hiện ở  bụng, mông, đùi, hoặc cánh tay trên.

Thay đổi vị trí tiêm để tránh phì đại mỡ khi tiêm sao cho một chỗ tiêm không được lặp lại quá 1 lần trong khoảng 1 tháng. Những điều cần biết trước khi sử dụng Human insulin Lắc trước khi dùng.

Không bao giờ cho các  chế phẩm khác vào các ống thuốc insulin.

Không được sử dụng insulin với các thuốc khác trong cùng 1 xi lanh. Trước khi cho ống thuốc insulin vào bút tiêm để tiêm insulin, lắc lên xuống để bóng thủy tinh có thể di chuyển tự do từ đầu này sang đầu khác của ống thuốc. Động tác này phải được lặp lại vài lần (khoảng 10 lần) cho đến khi thu được hỗn dịch đục hoặc trắng sữa đồng nhất.

Nếu ống thuốc đã ở trong bút tiêm, lắc vài lần theo chỉ dẫn ở phía trên.

Động tác này cần phải được lặp lại trước mỗi lần tiêm insulin. Thủ tục tiêm - Gấp da giữa hai ngón tay, sau đó đưa kim vào gấp da ở một góc khoảng 45 ° và tiêm insulin dưới da; - Rút kim và dùng lực nhẹ nhàng lên chỗ tiêm trong vài giây để ngăn chặn insulin rò ra ngoài.

Chỗ tiêm nên được đổi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không nên dùng lại kim tiêm.

Kim tiêm phải được xử lý một cách an toàn.

Không dùng chung kim tiêm hoặc bút tiêm với những người khác.

Ống thuốc có thể được sử dụng cho đến khi hết, sau đó nó phải được xử lý một cách an toàn.

Khi cho rằng tác dụng của thuốc quá mạnh hoặc quá yếu, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Trong trường hợp quên sử dụng Human insulin: Nếu bỏ một liều insulin, liên hệ với bác sĩ.

Nếu quên dùng thuốc, tăng đường huyết có thể xảy ra.Không nên dùng liều gấp đôi để bù đắp cho liều đã quên.

Nếu quên dùng thuốc theo lịch ​​cố định, làm điều đó càng sớm càng tốt nếu thời gian cho liều tiếp theo là đủ dài, hoặc dùng thuốc tại thời điểm đã định và tiếp tục sử dụng đều đặn. Quá liều:Nếu dùng quá liều thuốc, hỏi ý kiến bác sỹ ngay lập tức: Quá liều insulin có thể gây ra tụt đường huyết (nguyên nhân và triệu chứng tụt đường huyết xem phần “CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC”).

Xử lý quá liều insulin phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tụt đường huyết: - Tụt đường huyết nhẹ đến trung bình: ngay lập tức ăn 2-5 viên hoặc muỗng đường hòa tan trong nước, hoặc một ly thức uống có chứa đường.

Không dùng insulin nếu các triệu chứng cho thấy cản trở hạ đường huyết.

Luôn luôn có đường, kẹo, bánh ngọt hoặc nước ép trái cây. - Tụt đường huyết nặng: khi bệnh nhân mất ý thức, một người được đào tạo nên dùng glucagon.

Ngay lập tức sau khi tỉnh lại, bệnh nhân nên ăn đường hoặc một món ăn ngọt.

Nếu bệnh nhân không tỉnh lại sau khi tiêm glucagon, bệnh nhân cần được điều trị trong bệnh viện.

Mỗi lần sau khi tiêm glucagon nên đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra hạ đường huyết và khả năng để tránh nó trong tương lai. Nói với người thân, bạn bè và các đồng nghiệp trong trường hợp bị mất ý thức, người đã bất tỉnh nên được đặt nằm nghiêng và tìm tư vấn y tế ngay lập tức.

Không bao giờ để chất lỏng hoặc thức ăn qua miệng của một bệnh nhân bất tỉnh do nguy cơ hít phải. Trong trường hợp tụt đường huyết kèm mất ý thức hoặc thường xuyên, liên hệ với bác sĩ, vì nó có thể cần thiết phải thay đổi liều insulin và thời gian sử dụng, cũng như chế độ ăn uống và hoạt động thể chất.

7. Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều khi sử dụng Thuốc Polhumin Mix-2, nếu có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất.

Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc trong đó có Thuốc Polhumin Mix-2 đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều Thuốc Polhumin Mix-2 khi đang trong quá trình dùng thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).

Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định.

Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng Thuốc đã quy định.

8. Cách Bảo quản Thuốc Polhumin Mix-2

Nên bảo quản Thuốc Polhumin Mix-2 như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc của Thuốc Polhumin Mix-2 sẽ bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng.

Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng của Thuốc Polhumin Mix-2 đã được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thông thường các thuốc và Thuốc Polhumin Mix-2 sẽ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng.

Khi các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Polhumin Mix-2 bị quá hạn hoặc không thể sử dụng được thì bạn nên tham khảo ngay với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Không nên vứt các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Polhumin Mix-2 vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu của người có chuyên môn hoặc thẩm quyền.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Polhumin Mix-2

Lưu ý không để Thuốc Polhumin Mix-2 ở tầm với của trẻ em, hãy để tránh xa thú nuôi.

Trước khi dùng Thuốc Polhumin Mix-2, bạn cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm đã và đang dự trữ tại nhà.

9. Thận trọng lưu ý khi dùng thuốc Polhumin Mix-2

Báo với bác sỹ trước khi dùng human insulin trong các trường hợp:- Tập thể dục nhiều hơn bình thường hoặc thay đổi chế độ ăn uống thông thường.- Đang ở nước ngoài: đi du lịch qua các vùng có múi giờ khác nhau có thể ảnh hưởng đến nhu cầu insulin và thời gian tiêm.- Đang uống rượu: xem các dấu hiệu ban đầu của hạ đường huyết và không bao giờ uống rượu lúc bụng đói.SỬ DỤNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚPhụ nữ có thai Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.Cả tụt đường huyết và tăng đường huyết có thể phát triển trong quá trình điều trị bệnh đái tháo đường không đúng cách, làm tăng nguy cơ tổn thương trong tử cung và chết thai nhi.

Ở những phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường có khả năng mang thai, việc đạt được lượng đường trong máu đều đặn trong quá trình điều trị bằng insulin rất quan trọng.Insulin không qua nhau thai và không vào máu thai nhi.Nhu cầu insulin giảm trong ba tháng đầu của thai kỳ, và tăng ở ba tháng sau đó.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ nhu cầu insulin khoảng gấp đôi so với mức trước khi mang thai.Nhu cầu insulin trở nên giảm tại thời điểm lao động và sau khi sinh (liều insulin tương tự như liều dùng cho phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường không mang thai).Phụ nữ cho con bú Hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng thuốc.Insulin không được vận chuyển vào sữa mẹ.

Bệnh nhân điều trị với insulin có thể cho con bú.

Việc điều chỉnh liều của insulin cần thiết ở các bệnh nhân này.ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓCTrong giai đoạn đầu của điều trị bằng insulin, khi thay đổi một chế phẩm, trong trường hợp căng thẳng tinh thần hoặc thể chất, hoặc nếu bệnh nhân không nhận biết được các triệu chứng của tụt đường huyết, khả năng lái xe và sử dụng máy móc có thể bị suy giảm.

Khi lái xe, một bệnh nhân nên tránh những tình huống dẫn đến tụt đường huyết.

Cần kiểm soát lượng đường trong máu trong một chuyến đi dài.- Chú ý trong nhiều điều kiện (ví dụ như các bệnh về gan, thận, tuyến thượng thận, tuyến yên) và các tình huống căng thẳng, lượng đường trong máu có thể biến động đáng kể thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng sau điều trị bằng insulin: hạ đường huyết (đường trong máu thấp) hoặc tăng đường huyết (đường trong máu tăng lên).Tụt đường huyết (nồng độ đường trong máu quá thấp) có thể do dùng quá nhiều insulin, bỏ bữa hoặc hoãn bữa ăn, giảm hàm lượng đường trong thức ăn, tăng hoạt động thể lực hoặc tăng tốc độ hấp thu insulin (ví dụ do tăng nhiệt độ da trong khi phơi nắng hoặc tắm nước nóng).

Triệu chứng của tụt đường huyết bao gồm: đổ mồ hôi quá mức, mệt mỏi, đói, tim đập nhanh, cảm thấy ớn lạnh, lo âu, run tay, rối loạn thị giác, đau đầu, và trong trường hợp nghiêm trọng hơn - lú lẫn, co giật, mất ý thức.Chú ý! Trong trường hợp hạ đường huyết lặp đi lặp lại, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định nguyên nhân của đường trong máu thấp và có thể thay đổi liều lượng insulin.

Không bao giờ cho chất lỏng hoặc thức ăn qua miệng của một người đã bất tỉnh do nguy cơ hít phải.

Đặt người đã bất tỉnh nằm nghiêng và nhận được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nếu hạ đường huyết nặng không được điều trị, nó có thể gây tổn thương não tạm thời hoặc vĩnh viễn hoặc tử vong.

Tăng đường huyết Lượng đường trong máu cao bất thường xảy ra trong khi điều trị bằng insulin, thường do: không tuân thủ một chế độ ăn uống cho bệnh nhân đái tháo đường, điều trị bằng insulin trung gian (liều insulin thấp), tăng nhu cầu insulin (bệnh truyền nhiễm, phẫu thuật, chấn thương), thay đổi lối sống (giảm hoạt động thể chất), cũng như dùng các loại thuốc khác như thuốc tránh thai, glucocorticosteroid hoặc thuốc lợi tiểu thiazide.

Các triệu chứng của tăng đường huyết bao gồm khát nước quá mức, mất cảm giác ngon miệng, tăng đi tiểu, mệt mỏi, buồn ngủ, khô da và màng nhầy.

Tăng đường huyết lâu dài có thể gây ra bệnh đái tháo đường nhiễm ceton axit (mùi aceton từ miệng, thở nhanh và sâu, có thể ceton trong nước tiểu) hoặc hôn mê.

Nếu các triệu chứng nói trên xảy ra, tìm gặp bác sĩ ngay lập tức.

10. Giá bán và nơi bán Thuốc Polhumin Mix-2

Thuốc Polhumin Mix-2 có giá bán là bao nhiêu tiền?

Giá bán Thuốc Polhumin Mix-2 có thể sẽ khác nhau ở từng thời điểm và tại các cơ sở kinh doanh thuốc khác nhau.

Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Polhumin Mix-2.

Tham khảo giá Thuốc Polhumin Mix-2 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố.

Những nơi bán Thuốc Polhumin Mix-2

Mua Thuốc Polhumin Mix-2 ở đâu?

Nếu bạn có đơn thuốc đã kê toa và bạn đang cần mua Thuốc Polhumin Mix-2, bạn có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Polhumin Mix-2.

Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng.

Để mua trực tiếp thuốc Polhumin Mix-2, bạn nên đến các Nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Polhumin Mix-2 là thuốc gì?

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Polhumin Mix-2.

Bài viết về Thuốc Polhumin Mix-2 được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và mang tính tham khảo.

Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp chúng tôi cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Lưu ý: Thông tin về Thuốc Polhumin Mix-2 chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên y tế trước khi sử dụng!

Mạng Y Tế
Nguồn: https://mangyte.vn/thuoc-polhumin-mix-2-7191.html