MangYTe

Thuốc Các thuốc khác tốt nhất

Sicagrel
  • Tên thuốc: Sicagrel

  • Số đăng ký: VN3-104-18
  • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
  • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên
  • Công ty đăng ký: ACME Formulation (P) Ltd - ẤN ĐỘ-Gelnova Laboratories (I) Pvt., Ltd.
  • Công ty phân phối: Đang cập nhật
  • Thành phần: Levonorgestrel-

Sicagrel

Mục lục

1. Chỉ định dùng Thuốc Sicagrel

Tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 tiếng sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Thuốc Sicagrel thuộc nhóm danh mục thuốc Các thuốc khác

Đối tượng sử dụng Thuốc Sicagrel (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Sicagrel trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chỉ định dùng thuốc của Thuốc Sicagrel trong tờ hướng dẫn sử dụng.

2. Chống chỉ định của Thuốc Sicagrel

- Quá mẫn với levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

- Suy gan nặng.

- Phụ nữ có thai.

Đối tượng không được dùng Thuốc Sicagrel

Không được dùng Thuốc Sicagrel trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chống chỉ định dùng thuốc của Thuốc Sicagrel trong tờ hướng dẫn sử dụng.

3. Tương tác với Thuốc Sicagrel

Sự chuyển hoá levonorgestrel tăng mạnh nếu dùng cùng lúc với các thuốc gây cảm ứng men gan.Những thuốc bị nghi ngờ là có thể làm giảm tác dụng của những thuốc chứa levonorgestrel gồm có: barbiturat (kể cả primidon), phenytoin, carbamazepin, thuốc có chứa thảo dược Hypericum perforatum (St.

John Wort), rifampicin, ritonavir, rifabutin, griseofulvin.Các thuốc chứa levonorgestrel có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc cyclosporine do khả năng ức chế chuyển hóa chất này.Levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron.

Thuốc có tác dụng ức chế phóng noãn mạnh hơn norethisteron.

Với nội mạc tử cung thuốc làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do estrogen sang giai đoạn chế tiết.

Thuốc làm tăng thân nhiệt tạo nên những thay đổi mô học ở lớp biểu mô âm đạo, làm thư giãn cơ trơn tử cung, kích thích phát triển mô nang tuyến vú và ức chế tuyến yên.

Cũng như các progestogen khác, levonorgestrel có nhiều tác dụng chuyển hoá, thuốc có thể làm giảm lượng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu.Levonorgestrel thường dùng để tránh thai.

Tác dụng tránh thai của thuốc có thể giải thích như sau:Thuốc làm thay đổi dịch nhày của tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung.

Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cane do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung.

4. Tác dụng phụ của Thuốc Sicagrel

Buồn nôn; Mệt mỏi; Ðau bụng dưới; Ðau đầu; Chóng mặt; Nhũn vú; Tiêu chảy; Nôn; Rối loạn kinh nguyệt; Trễ kinh hơn 7 ngày.Có thể xảy ra rối loạn kinh nguyệt tạm thời.

78% phụ nữ sẽ có kinh trong vòng 5 ngày so với ngày dự kiến.Nếu trễ kinh quá 5 ngày, cần phải loại trừ khả năng mang thai xảy ra.

Các tác dụng phụ của Thuốc Sicagrel

Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Sicagrel.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Sicagrel

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Sicagrel.

Trong quá trình sử dụng Thuốc Sicagrel có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu và chưa được phát hiện ra.

Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về Tác dụng phụ của Thuốc Sicagrel mà không được quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

5. Cách dùng thuốc Sicagrel

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng.

Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt.

Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng của Thuốc Sicagrel đã ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Không tự ý sử dụng Thuốc Sicagrel theo đường dùng khác mà không thấy ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng của Thuốc Sicagrel.

6. Liều lượng dùng Thuốc Sicagrel

Dùng đường uống.Uống viên thuốc này trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai.Nếu nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống, cần uống bù viên khác ngay.Có thể dùng Levonorgestrel vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh.Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên dùng các phương pháp tránh thai màng chắn (như bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo.

Không chống chỉ định dùng Levonorgestrel trong thời gian dùng các loại thuốc tránh thai thông thường khác có chứa hormon.Trẻ em: Không khuyên dùng Levonorgestrel cho trẻ em.

Hiện có rất ít dữ kiện về việc sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng Thuốc Sicagrel.

Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng Thuốc Sicagrel.

Hãy luôn tuân thủ liều dùng Thuốc Sicagrel đã được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ về Thuốc Sicagrel.

Liều dùng Thuốc Sicagrel cho người Lớn

Các quy định về liều dùng thuốc Sicagrel thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống.

Liều dùng Thuốc Sicagrel và các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Không được tự ý thay đổi liều dùng của Thuốc Sicagrel khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Sicagrel cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ của Thuốc Sicagrel... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới.

Chính vì vậy dùng Thuốc Sicagrel cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng, ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

7. Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều khi sử dụng Thuốc Sicagrel, nếu có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất.

Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc trong đó có Thuốc Sicagrel đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều Thuốc Sicagrel khi đang trong quá trình dùng thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).

Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định.

Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng Thuốc đã quy định.

8. Cách Bảo quản Thuốc Sicagrel

Không bảo quản ở nhiệt độ trên 30 độ C.

Nên bảo quản Thuốc Sicagrel như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc của Thuốc Sicagrel sẽ bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng.

Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng của Thuốc Sicagrel đã được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thông thường các thuốc và Thuốc Sicagrel sẽ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng.

Khi các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Sicagrel bị quá hạn hoặc không thể sử dụng được thì bạn nên tham khảo ngay với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Không nên vứt các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Sicagrel vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu của người có chuyên môn hoặc thẩm quyền.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Sicagrel

Lưu ý không để Thuốc Sicagrel ở tầm với của trẻ em, hãy để tránh xa thú nuôi.

Trước khi dùng Thuốc Sicagrel, bạn cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm đã và đang dự trữ tại nhà.

9. Thận trọng lưu ý khi dùng thuốc Sicagrel

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai bị động, chỉ dùng cho những tình trạng khẩn cấp.

Không dùng biện pháp này thay cho các phương pháp tránh thai thông thường khác.Tránh thai khẩn cấp không ngăn chặn được sự mang thai trong mọi tình huống.

Nếu không có sự chắc chắn về thời điểm xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nếu người phụ nữ đã có giao hợp không dùng biện pháp tránh thai trước đó quá 72 giờ nhưng trong cùng một kỳ kinh, thì vẫn có thể mang thai.

Vì vậy, dùng Levonorgestrel sau lần giao hợp thứ hai có thể không hiệu quả.

Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, xuất huyết bất thường trong kỳ kinh đúng hạn hoặc có nghi ngờ mang thai hay bất kỳ nghi ngại nào khác, cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.Nếu mang thai xảy ra sau khi dùng Levonorgestrel, cần xem xét khả năng thai ngoài tử cung, đặc biệt với những người có biểu hiện đau bụng/vùng chậu hoặc suy sụp, những người có tiền sử thai ngoài tử cung, phẫu thuật ống dẫn trứng, bệnh viêm xương chậu.Không nên dùng Levonorgestrel cho người suy chức năng gan nặng.Ở người có hội chứng suy giảm hấp thu nặng, như trong bệnh Crohn, hiệu quả của Levonorgestrel có thể giảm.Sau khi dùng Levonorgestrel, đa số trường hợp kinh nguyệt vẫn bình thường và đúng kỳ.

Một vài trường hợp có kinh sớm hơn hoặc trễ hơn vài ngày.

Bác sĩ nên tư vấn cho những người đã dùng Levonorgestrel về việc áp dụng một biện pháp tránh thai thường xuyên phù hợp.

Nếu đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khi vẫn uống viên thuốc tránh thai thuờng xuyên khác có chứa hormon, mà không thấy kinh vào thời gian đang uống viên không hoạt chất, thì cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.Không nên dùng Levonorgestrel với liều lặp lại trong cùng một chu kỳ kinh, vì có thể gây rối loạn kinh nguyệt.Hiệu quả của Levonorgestrel không cao bằng các biện pháp tránh thai thường xuyên khác, và chỉ thích hợp cho mục đích tránh thai khẩn cấp.

Với những phụ nữ có khuynh hướng phải dùng lại biện pháp tránh thai khẩn cấp, cần khuyên họ sử dụng những biện pháp tránh thai dài hạn.Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp không thay thế cho những biện pháp thận trọng khác nhằm ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚLúc có thai:Không dùng Levonorgestrel cho phụ nữ mang thai.

Thuốc cũng không làm xảy thai.Theo kết quả của những nghiên cứu dịch tễ học, trường hợp phương pháp tránh thai khẩn cấp này thất bại, người phụ nữ vẫn có thai thì thuốc không gây tác động không mong muốn như một progesteron lên thai.Lúc nuôi con bú:Levonorgestrel được bài tiết vào sữa mẹ.

Ðể làm giảm phơi nhiễm đứa trẻ đối với levonorgestrel, nguời mẹ nên uống thuốc ngay sau khi cho con bú và tránh cho bé bú sau khi uống thuốc.Không có báo cáo nào về các tác dụng bất lợi trầm trọng gặp phải khi sử dụng một liều lớn thuốc tránh thai uống.

Quá liều có thể gây buồn nôn, mất kinh.

Không có thuốc giải độc chuyên biệt, chỉ điều trị triệu chứng.

10. Giá bán và nơi bán Thuốc Sicagrel

Thuốc Sicagrel có giá bán là bao nhiêu tiền?

Giá bán Thuốc Sicagrel có thể sẽ khác nhau ở từng thời điểm và tại các cơ sở kinh doanh thuốc khác nhau.

Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Sicagrel.

Tham khảo giá Thuốc Sicagrel do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố.

Những nơi bán Thuốc Sicagrel

Mua Thuốc Sicagrel ở đâu?

Nếu bạn có đơn thuốc đã kê toa và bạn đang cần mua Thuốc Sicagrel, bạn có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Sicagrel.

Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng.

Để mua trực tiếp thuốc Sicagrel, bạn nên đến các Nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Sicagrel là thuốc gì?

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Sicagrel.

Bài viết về Thuốc Sicagrel được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và mang tính tham khảo.

Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp chúng tôi cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Lưu ý: Thông tin về Thuốc Sicagrel chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên y tế trước khi sử dụng!

Mạng Y Tế
Nguồn: https://mangyte.vn/thuoc-sicagrel-7188.html