MangYTe

Thuốc Các thuốc khác tốt nhất

Soredon NN 20
  • Tên thuốc: Soredon NN 20

  • Số đăng ký: VD-31371-18
  • Dạng bào chế: Viên nén phân tán trong nước
  • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên, hộp 1 chai 30 viên
  • Công ty đăng ký: Công ty liên doanh Meyer-BPC - VIỆT NAM-Công ty liên doanh Meyer-BPC
  • Công ty phân phối: Đang cập nhật
  • Thành phần: Prednisolon-

Soredon NN 20

Mục lục

1. Chỉ định dùng Thuốc Soredon NN 20

Chỉ định khi cần đến tác dụng chống viêm và ức chế miễn dịch: Viêm khớp dạng thấp, lupút ban đỏ toàn thân, một số thể viêm mạch: viêm động mạch thái dương và viêm quanh động mạch nút, bệnh sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng, thiếu máu tan huyết, giảm bạch cầu hạt, và những bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ.Ung thư, như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần biết thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc.

Thuốc Soredon NN 20 thuộc nhóm danh mục thuốc Các thuốc khác

Đối tượng sử dụng Thuốc Soredon NN 20 (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Soredon NN 20 trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chỉ định dùng thuốc của Thuốc Soredon NN 20 trong tờ hướng dẫn sử dụng.

2. Chống chỉ định của Thuốc Soredon NN 20

Nhiễm khuẩn nặng, trừ sốc nhiễm khuẩn và lao màng não.

Đã biết quá mẫn với Prednisolon .

Nhiễm trùng da do virus, nấm hoặc lao.

Đang dùng vaccin virus sống.

Đối tượng không được dùng Thuốc Soredon NN 20

Không được dùng Thuốc Soredon NN 20 trong trường hợp nào?

Đọc kỹ thông tin chống chỉ định dùng thuốc của Thuốc Soredon NN 20 trong tờ hướng dẫn sử dụng.

3. Tương tác với Thuốc Soredon NN 20

Prednisolon là chất gây cảm ứng enzym cytochrom P450, và là cơ chất của enzym P450 CYP 3A, do đó thuốc này tác động đến chuyển hóa của ciclosporin, erythromycin, phenobarbital, phenytoin, carbamazepin, ketoconazol, rifampicin.Phenytoin, phenobarbital, rifampicin và các thuốc lợi tiểu giảm kali huyết có thể làm giảm hiệu lực của Prednisolon.Prednisolon có thể gây tăng glucose huyết, do đó cần dùng liều insulin cao hơn.Tránh dùng đồng thời Prednisolon với thuốc chống viêm không steroid vì có thể gây loét dạ dày.

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều loại thuốc khác nhau, thường rất dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Soredon NN 20 với các loại thuốc khác

Thuốc Soredon NN 20 có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn về Soredon NN 20.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn.

Tương tác Thuốc Soredon NN 20 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc Soredon NN 20 với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với Thuốc Soredon NN 20.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Thuốc Soredon NN 20 hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Soredon NN 20 cùng với các loại thức ăn, đồ uống, rượu và thuốc lá...

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Soredon NN 20 chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn.

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Soredon NN 20 chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn.

Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn.

4. Tác dụng phụ của Thuốc Soredon NN 20

Những tác dụng không mong muốn thường xảy ra nhiều nhất khi dùng prednisolon liều cao và dài ngày.Prednisolon ức chế tổng hợp prostaglandin và như vậy làm mất tác dụng của prostaglandin trên đường tiêu hóa tức là làm mất tác dụng ức chế tiết acid dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày.Thường gặp:- Thần kinh trung ương: Mất ngủ, thần kinh dễ bị kích động.- Tiêu hóa: Tăng ngon miệng, khó tiêu.- Da: Rậm lông.- Nội tiết và chuyển hóa: Đái tháo đường.- Thần kinh - cơ và xương: Đau khớp.- Mắt: Đục thủy tinh thể, glôcôm.- Hô hấp: Chảy máu cam.Ít găp:- Thần kinh trung ương: Chóng mặt, cơn co giật, loạn tâm thần, giả u não, nhức đầu, thay đổi tâm trạng, mê sảng, ảo giác, sảng khoái.- Tim mạch: Phù, tăng huyết áp.- Da: Trứng cá, teo da, thâm tím, tăng sắc tố da.- Nội tiết và chuyển hóa: Hội chứng dạng Cushing, ức chế trục tuyến yên - thượng thận, chậm lớn, không dung nạp glucose, giảm kali - huyết, nhiễm kiềm, vô kinh, giữnatri và nước, tăng glucose huyết.- Tiêu hóa: Loét dạ dày - tá tràng, buồn nôn, nôn, chướng bụng, viêm loét thực quản, viêm tụy.- Thần kinh - cơ và xương: Yếu cơ, loãng xương, gẫy xương.Hướng dẫn xử trí tác dụng không mong muốn:- Trong những chỉ định cấp, trừ bệnh bạch cầu và choáng phản vệ, nên sử dụng glucocorticoid với liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất có hiệu lực lâm sàng.- Sau điều trị dài ngày với glucocorticoid, có khả năng xảy ra ức chế trục hạ đồi - tuyến yên - thượng thận, do đó bắt buộc phải giảm liều glucocorticoid từng bước một, thay vì ngừng đột ngột.

Có thể áp dụng qui trình giảm liều của prednisolon là: cứ 3 đến 7 ngày giảm 2,5 - 5mg, cho đến khi đạt liều sinh lý prednisolon xấp xỉ 5mg.

Nếu bệnh xấu đi khi giảm thuốc, tăng liều prednisolon và sau đó giảm liều prednisolon từtừ hơn.- Dùng một liều duy nhất trong ngày ít gây tác dụng phụ hơn dùng những liều chia nhỏ trong ngày, và liệu pháp cách nhật là biện pháp tốt để giảm thiểu sự ức chế tuyến thượng thận và giảm thiểu những tác dụng phụ khác.

Trong liệu pháp cách nhật, cứ hai ngày một íần dùng một liều duy nhất, vào buổi sáng.- Theo dõi và đánh giá định kỳ những thông số về loãng xương, tạo huyết, dung nạp glucose, những tác dụng trên mắt và huyết áp.- Dự phòng loét dạ dày và tá tràng bằng các thuốc kháng histamin hoặc các thuốc ức chế bơm proton khi dùng liều cao corticosteroid toàn thân.- Tất cả người bệnh điều trị dài hạn với glucocorticoid đều cần dùng thêm calcitonin, calcitriol và bổ sung calci để dự phòng loãng xương.- Những người có khả năng bị ức chế miễn dịch do glucocorticoid càn được cảnh báo về khả năng dễ bị nhiễm khuẩn.Thông báo cho Bác sỹ những tấc dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

5. Cách dùng thuốc Soredon NN 20

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng.

Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt.

Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng của Thuốc Soredon NN 20 đã ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Không tự ý sử dụng Thuốc Soredon NN 20 theo đường dùng khác mà không thấy ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng của Thuốc Soredon NN 20.

6. Liều lượng dùng Thuốc Soredon NN 20

Liều lượng tùy tình trạng bệnh và đáp ứng của bệnh nhân.Khởi đầu: Người lớn: có thể từ 5 đến 60mg/ngày, tùy thuộc vào bệnh cần điều trị và thường chia làm 2-4 lần mỗi ngày. Trẻ em: có thể từ 0,14-2mg/kg/ngày hoặc 4-60mg/m2/ngày, chia làm 4 lần. Cách dùng: Dùng đường uống. Hoà tan viên thuốc vào một lượng nước uống vừa đủ (khoảng 20-30ml).

Không dùng sữa, trà, cà phê hoặc các thức uống có gas, có cồn hoặc calcium để pha thuốc.

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng Thuốc Soredon NN 20.

Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng Thuốc Soredon NN 20.

Hãy luôn tuân thủ liều dùng Thuốc Soredon NN 20 đã được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ về Thuốc Soredon NN 20.

Liều dùng Thuốc Soredon NN 20 cho người Lớn

Các quy định về liều dùng thuốc Soredon NN 20 thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống.

Liều dùng Thuốc Soredon NN 20 và các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Không được tự ý thay đổi liều dùng của Thuốc Soredon NN 20 khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Soredon NN 20 cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ của Thuốc Soredon NN 20... đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới.

Chính vì vậy dùng Thuốc Soredon NN 20 cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng, ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

7. Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều khi sử dụng Thuốc Soredon NN 20, nếu có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất.

Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc trong đó có Thuốc Soredon NN 20 đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều Thuốc Soredon NN 20 khi đang trong quá trình dùng thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).

Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định.

Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng Thuốc đã quy định.

8. Cách Bảo quản Thuốc Soredon NN 20

Nên bảo quản Thuốc Soredon NN 20 như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc của Thuốc Soredon NN 20 sẽ bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng.

Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng của Thuốc Soredon NN 20 đã được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thông thường các thuốc và Thuốc Soredon NN 20 sẽ được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng.

Khi các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Soredon NN 20 bị quá hạn hoặc không thể sử dụng được thì bạn nên tham khảo ngay với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Không nên vứt các loại thuốc và đặc biệt là Thuốc Soredon NN 20 vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu của người có chuyên môn hoặc thẩm quyền.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Soredon NN 20

Lưu ý không để Thuốc Soredon NN 20 ở tầm với của trẻ em, hãy để tránh xa thú nuôi.

Trước khi dùng Thuốc Soredon NN 20, bạn cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm đã và đang dự trữ tại nhà.

9. Thận trọng lưu ý khi dùng thuốc Soredon NN 20

Sử dụng thận trọng ở những người bệnh loãng xương, người mới nối thông (ruột, mạch máu), rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn.Do nguy cơ có những tác dụng không mong muốn, nên phải sử dụng thận trọng corticosteroid toàn thân cho người cao tuổi, với liều thấp nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể được.Suy tuyến thượng thận cấp có thể xảy ra khi ngừng thuốc đột ngột sau thời gian dài điều trị hoặc khi có stress.Khi dùng liều cao, có thể ảnh hưởng đến tác dụng của tiêm chủng vaccin.

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Soredon NN 20

Sử dụng thuốc Soredon NN 20 theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ.

Không sử dụng Thuốc Soredon NN 20 nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cẩn trọng sử dụng Thuốc Soredon NN 20 cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc đang vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Soredon NN 20 trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Các loại Thuốc và Thuốc Soredon NN 20 được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu.

Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng các loại Thuốc và Thuốc Soredon NN 20 đối với phụ nữ có thai.

Trong trường hợp bắt buộc phải dùng Thuốc Soredon NN 20, bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Soredon NN 20 trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Các loại Thuốc và Thuốc Soredon NN 20 có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ.

Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng các loại thuốc và Thuốc Soredon NN 20 trong thời kỳ cho con bú.

Rất nhiều loại thuốc, cũng có thể là Thuốc Soredon NN 20 còn chưa thể chắc chắn xác định hết được các tác động của thuốc, vì vậy trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

10. Giá bán và nơi bán Thuốc Soredon NN 20

Thuốc Soredon NN 20 có giá bán là bao nhiêu tiền?

Giá bán Thuốc Soredon NN 20 có thể sẽ khác nhau ở từng thời điểm và tại các cơ sở kinh doanh thuốc khác nhau.

Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Soredon NN 20.

Tham khảo giá Thuốc Soredon NN 20 do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố.

Những nơi bán Thuốc Soredon NN 20

Mua Thuốc Soredon NN 20 ở đâu?

Nếu bạn có đơn thuốc đã kê toa và bạn đang cần mua Thuốc Soredon NN 20, bạn có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Soredon NN 20.

Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng.

Để mua trực tiếp thuốc Soredon NN 20, bạn nên đến các Nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ Thuốc Soredon NN 20 là thuốc gì?

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Soredon NN 20.

Bài viết về Thuốc Soredon NN 20 được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và mang tính tham khảo.

Liên hệ hoặc bình luận ở dưới để giúp chúng tôi cải thiện nội dung bài viết tốt hơn!

Lưu ý: Thông tin về Thuốc Soredon NN 20 chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên y tế trước khi sử dụng!

Mạng Y Tế
Nguồn: https://mangyte.vn/thuoc-soredon-nn-20-7175.html