MangYTe

Sơn trại Dương Húc - Cẩm Y Dạ Hành

Cẩm Y Dạ Hành

Tác giả : Chưa rõ
Chương 5 : Sơn trại Dương Húc


Xe ngựa tại cũng không bình thân trên đường xóc nảy. trong xe Chỉ có hai người Hạ Tầm cùng Trương Thập Tam.

Xe là do Dương gia chính mình tạo nên. xe ngựa có rèm che. rắt rộng rãi. thùng xe gỗ thông mang theo vách xe điêu khắc tinh sào. trong xe có giường êm rắt lớn rất thoải mái. còn có mấy tấm đem gắn cùng một cái bàn nhỏ. hai bên tường kép có thể hạ xuống, bên trong có đồ để giải trí như nhạc khí. cờ bài. hoặc là rượu ngon mứt hoa quả, bốn vách xe đều giắt màn nhẹ. cửa sổ xe thì sử dụng màn trúc tương đối thưa thớt.

Trước sau xe có bốn đại hán khôi ngô, đều mang một thân kỵ trang cười ngựa. Người nhà giàu tầm thường, mặc dù có tiền, cũng không còn xa xỉ đến ngay cả loại nhân vật như gia phó hộ viện cũng xứng ngựa, nhưng mà Dương gia có điều kiện tiện lợi này. từ khi triệu đình cho phép dân kinh doanh mã trường, đã có người bắt đầu thử xây dựng mã trường. Dương gia tại ích châu liền mở ra một mã trường.

Bốn hộ viện bên hông đều mang bội đơn đao thân hẹp mũi nhọn. Đổi với đao cụ, triều đình cho phép mang theo, dù sao triệu đình cũng không hy vọng đường xá có chuyện lương dân dân chúng phải chịu thương tồn. nhưng mà đem đao thì có thể. cung tiền trường mâu thì tốt nhất không cần phải mang trên thân thể. mà ngay cả cất chứa cũng không thể. trừ khi ngươi muốn mang cho mình tội danh có ý đồ tạo phản.

Bọn họ đi chuyến này là tới Tá Thạch Bằng trại nơi đó có một cái mỏ đá mà Dương gia vào đâu năm vừa thiết lập.

Trương Thập Tam theo xe hơi chút loạng choạng thân thể nói: ‘Ngươi như lúc này xuất hiện ở thành Thanh Châu, không tới nửa ngày sẽ nguyên hình lộ ra, cho nên. chúng ta đã tìm cớ trước rời Thanh châu. Mỏ đá Tá Thạch Bằng trai đâu năm mới vừa vặn thành lập. Tề vương muốn xây dựng Vương phủ. vật liệu đá cần thiết toàn bộ do mỏ đá này cung ứng. ngươi là chủ mỏ đá, bởi vì đá là cung ứng cho vương phủ. cho nên không yên lòng tiến đến chủ trì đại cục. lý do này cũng đă nói qua”.

“Mấy quản sự bên mỏ đá đều là thuê dân bản xứ, đối với ông chủ Dương Văn Hiên này cũng chưa quen thuộc ngươi muốn giấu điếm được bọn họ cũng rất đễ dàng. Nhưng mà, mỏ đá dù sao không phải sản nghiệp Chủ yếu mà Dương gia kinh doanh, không cần ông chủ một mực canh giữ ở nơi đó. cho nên chúng ta chỉ có thể ở lại đó mười ngày nửa tháng. Những ngày này. ta sẽ đem tính tình, lời nói. cử chỉ, kể cả bằng hữu hắn kết giao, quản sự hạ nhân thân cận trong phủ. các phương diện quan hệ gần xa của Dương Văn Hiên, tất cả đều nói cho ngươi biết, ngươi phải trong thời gian ngắn nhất quen thuộc tất cả về Dương Húc. mới có thể đạt được hiệu quả giả thành thật”.

“Tề vương thân phận tôn quý, ngươi có thể tiếp kiến hắn cơ hội không lớn. có chuyện gì Vương gia cũng sẽ cho quản sự thái giám trong vương phủ cùng ngươi thương lượng, nếu như quản sự thái giám cùng ngươi thương lượng về chuyện buôn bán ngươi cứ hàm bồ xuống, chờ sau khi trở về sẽ cùng ta thương nghị, cho dù Vương gia đích thân gặp ngươi, cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần ngươi có thể dấu diếm được người nhà cùng bằng hữu, muốn qua mặt Tề vương cũng là đễ dàng’.

Hạ Tầm giật mình nói: “Cái gì? Còn phải cùng Vương gia liên hệ?”

Hạ Tầm vẻ mặt khẩn trương lên: “Chúng ta... chúng ta... cái này... việc mưu phản, sẽ không... cùng Tề vương có quan hệ chứ?”

Thấy thần sắc khiếp sợ của hắn. Trương Thập Tam không khỏi âm thầm lo lắng: “Tiểu tử này là nông dân không có kiến thức, bình sinh gặp qua quan nhân lớn nhất chắc hẳn bất quá cùng là loại như vật như Lý chính Hộ trường nào đâu gặp qua quý nhân? Chúng ta nói cho hắn biết là phụng hoàng mệnh mà đến. như gặp nhân vật khác đủ để cho hắn có can đảm. nhưng nếu để cho hắn biết người chúng ta muốn đổi phó là một Vị Vương gia, chỉ sợ tiểu tử này tựa như dùng sĩ Tần Vũ Dương mười hai tuổi giết người, vừa thấy Tề vương đã hù đến mặt không còn chút máu. mặc dù lời nói và việc làm của hắn giả trang giống đi nữa, chăng phải làm cho người ta sinh nghi sao? Dũng sĩ chưa thấy qua nhân vật lớn, đến vương hầu trước mặt cùng rất khó bình tĩnh tự nhiên”.

Nghĩ tới đây? liền mỉm cười trấn an nói: “Hoang đường, tại sao sẽ cùng Tề vương có quan hệ chứ? Tề vương là con của đương kim hoàng thượng, hoàng tử sao lại phản Hoàng Thượng?”1
Hạ Tầm vẻ mặt không tin nói: Như cùng Tề vương không thể đối diện... Vậy đại nhân phụng thành chỉ mà đến. chỉ cần nói cho Vương gia biết, cùng nhau tập nã phản tặc là được, cần gì... cần gì phải bí ẩn như thế. ngay cả Vương gia cũng che dấu?”

Trương Thập Tam bị hắn làm cho tức giận, thầm nghĩ: “Điêu dân này mặc dù không có kiến thức gì lớn. người ngược lại cũng không ngốc, cái này cũng không sai. nếu như hắn ngu xuẩn lão tử cho dù xuất ra mười thành khí lực đến dạy hắn sợ hắn cũng không có thể làm nên trò trống gì”.

Nghĩ tới đây. Trương Thập Tam trong lòng khẽ động, đột nhiên nghĩ đến một lý đo tuyệt diệu, nhân tiện nói: “Ngươi phải biêt răng, người có ý đồ tạo phản này có thể là người theo giáo cùng có thể là người trong vương. Người của Bạch Liên giáo quen ẩn nấp thân phận phụ thuộc nhà giàu có mà ngâm làm việc, Mà vương phủ. các vương gia có binh có tiên, quyền bính rắt nặng. Nếu có chút ít người cả gan làm loạn vương phủ muốn lẻn vào mà cầu phú quý một đời, noi theo chuyện xưa Trân Kiêu binh biến, khoác hoàng bào. bởi vậy mưu đồ làm loạn đi đầu mưu phản, lại bức phiên vương đi theo, cũng không phải không có khả năng.

Nhưng mà, trước mắt chứng cớ không đủ, những cái này vẫn chỉ là chúng ta suy đoán, nếu như chúng ta giống trống khua chiên vào vương phủ tra án cuối cùng lại kiểm chứng không thật, chẳng phải làm bị thương phụ tử thân tình giữa Hoàng Thượng cùng Tề vương sao? Hay hoặc là chúng ta tin tức có sai. người có ý định mưu phản này cùng vương phủ cũng không có quan hệ thiết thực, chúng ta mạo muội vào vương phủ điều tra như vậy. chăng phải đả thảo kinh xà sao?”

Hạ Tầm cố lấy dũng khí nói: Nếu như vậy, nói Vương gia giữ bí mật, âm thầm hiệp trợ, chẳng phải thành sao? Các lão gia quan sai huyện nha đến thôn chúng ta truy bắt đạo tặc. chính là trước thông báo Hộ trường, âm thảm hiệp trợ”.

Trương Thập Tam chân mày nhướng lên. trầm giọng nói: “Tạo phản đại án, cùng quan sai bắt trộm có thể giống nhau sao? Ngươi ờ nông thôn cô lậu quá văn. cũng nên nghe nói qua chuyện Đàm vương chứ? Chuyện tạo phản, ai biết người mà Vựơng gia sủng tín hoặc thân thiết hảo hữu của hắn có liên lụy trong đó hay không, liên quan đến bao sâu. sự tình còn chưa có tra ra mà đề cho Tề vương biết được, một khi Vương gia lo sợ quá, dẫm vào vết xe cũ của Đàm vương, ai dám gánh chịu trách nhiệm?”

Mấy năm trước. chú của Đàm vương Chu Từ bị người tố giác là cùng một bọn vói Hồ Duy Dung, Đàm vương Chu Tử vì thế sợ hãi không thôi. Chu Nguyên Chương nghe nói sau đó cho sứ tới an ủi con mình, cố ý triệu hắn trở lại kinh vết kiến, ai ngờ Chu Tử lại cho răng phụ hoàng là muốn triệu hắn trở lại kinh hỏi tội. dưới sự lo sợ mà tự tử chết, bởi vì Chu Tử không con. phong quốc của hắn cũng theo đó triệt tiêu.

Chuyện này oanh động thiên hạ. triều đình vì thế còn cố ý phát công báo. đem chuyện này kỹ càng tình hình từ đầu chí cuối báo cho thiên hạ biết, đến nỗi trong thiên hạ không người không biết, nghe cách nói của Trương Thập Tam- đúng là vì nguyên nhân này, Hoàng Thượng tại điều tra án Tề vương phủ mưu phản mới cực kỳ thận trọng lo lắng xử lý không tốt sẽ đem đứa con trai Tề vương này cũng hù chết, bởi Vậy các Cẩm y vệ mới vô cùng cân thận.

Khuyên can mãi, cuối cùng đem Hạ Tầm trấn an xuống. Trương Thập Tam thở phào một hơi dài. giơ lên cốc bạc rót đầy rượu, mỉm cười nói: “Muốn uống chút không?”
Hạ Tầm lắc đầu nói: “Ta không khát”.
Trương Thập Tam cầm lấy cái cốc. từ trong cái khay bạc gắp mấy khối băng sáng long lanh, bỏ vào lý của mình, nhẹ nhàng lắc. nghe tiếng vang đinh đinh đang đang dễ nghe, nhẹ nhàng nhấp một ngụm rượu ngon, chậm rãi nói: ‘‘Ngươi hẳn nên uống một chút. Dương Húc thích uống rượu nhất có hai loại, một loại là rượu ướp lạnh, một loại là rượu nhà làm lâu năm. đây là một trong số đó”.
“Dạ!”
Hạ Tầm biết nghe lời phải vội vàng cũng châm một chén rượu, học bộ đáng Trương Thập Tam. thả mấy khối băng vào. nhẹ nhàng lắc lắc. nhìn thấy rượu đỏ băng trắng ở trong cốc bạc nhộn nhạo ra sắc thái mê người, sau đó nhẹ nhàng nháp một ngụm.

Trương Thập Tam thấy hắn học giống như một khuôn, không khỏi cười một tiếng, lại nói: “Dương Văn Hiên này là người ứng Thiên phủ Giang Ninh, ở bên kia. Dương gia có một gia tộc cực lớn. nhưng mà Chuyện ở đó ngươi biết một chút là được, không cần để ý quá nhiều, nơi này là không có ai muốn hỏi thăm ngươi về chuyện bên đó. Hơn nữa. phụ thân Dương Văn Hiên sở dĩ đến Thanh Châu, cũng là bởi vì năm đó cùng gia tộc nổi lên xung đột. lúc này mới tức giận mà ly hương, hai cha con bọn hắn cũng không thích nghe người ta nói đến chuyện quê quán, cho nên mặc dù thực sự có người hướng về phía ngươi hỏi chuyện cố hương, ngươi cũng có thể làm ra thần sắc khó chịu mà tránh đi. Nói đến. Dương Văn Hiên rời Giang Ninh khi mới sáu tuổi vốn cũng không nhớ được bao nhiêu chuyện cố hương'.

Trương Thập Tam nói, cầm lấy một thanh tiểu chùy, nhẹ nhàng gõ một khối băng trong cái khay bạc ra. Băng là từ dưới giường lấy ra. dưới giường là một cái thùng, bên trong chứa đầy những khối băng, dùng chăn bông dày cách nhiệt, trên đường đi khối băng đã làm giảm nhiệt độ trong xe xuống, lại có thể dùng để uống, nhất cử lường tiện. Phú thân nhà giàu có thật là biết hưởng thụ. rắt nhiều người ở trong phủ còn xây cả hằm băng, mùa đông cất giữ. mùa hạ lấy dùng, tuyết để pha trà. băng để mà trấn rượu, vừa hường thụ. lại có thể hiển lộ ra sự xa hoa phô trương của nhà giàu có.

“Dương Văn Hiên khi còn nhỏ ờ quê hương đã đo cha mẹ tác chủ định ra một mối hôn sự. bất quá về vị nương tử chưa xuất giá này của hắn tình hình kỹ càng ta cũng không biết. Dương Văn Hiên cũng không nguyện hướng về phía người khác nói bắt cứ chuyện gì về cố hương, kể cả hắn mối hôn sự này từ trước đến nay cũng nói không rõ. nếu có người hỏi. ngươi cũng có thể hâm hồ cho qua, không cần để ý tới”.

“Dương Văn Hiên phủ có vị Tiếu quản sự. là người Dương Văn Hiên tín nhiệm nhất, hắn là người hâu duy nhất năm đó cùng lão gia Dương gia từ Giang Nam tới đây, đối với Dương gia một lòng trung thành không rời một bước. Dương Văn Hiên chính là hắn từ nhỏ xem đến lớn. hai năm trước Dương Văn Hiên trong lúc giữ đạo hiếu, có chút mối buôn bán không có tiện xuất đầu lộ diện, cũng là do hắn đứng ra.

Tiểu quản sự có một con gái. năm nay vừa mới mười bốn tên là Tiếu Địch, tuy là thân phận người ờ. Dương Văn Hiên vẫn đối đãi với nàng như huynh muội Dương Văn Hiên khi ờ nhà, đều là do nàng chăm sóc cuộc sống ẩm thực hàng ngày. Trong Dương phủ người quen thuộc Dương Văn Hiên nhất, chính là cô gái này. Vì an toàn, chờ ngươi sau khi hồi phủ. phải nhanh một chút tìm cớ, đem cô gái này đưa đi xa. để tránh bị bọn họ nhìn ra hư thực'.
“Dạ!” Hạ Tầm học động tác của Trương Thập Tam. ưu nhà nhấp một ngụm rượu, chậm rãi nhấm nháp, nhẹ nhàng vuốt cằm đáp ứng.
“Phụ thân Dương Văn Hiên là bốn năm trước bệnh chết, phụ thân hắn gọi Dương Binh Khôn, hưởng thọ năm mươi bốn tuổi, lúc ấy Dương Văn Hiên mới mười sáu tuổi sau khi giữ đạo hiếu tròn ba năm vào năm trước thi vào phủ học, trở thành một sinh đồ của Thanh châu...”

Trương Thập Tam nói. ánh mắt vừa mới nhìn về phía cái khay băng. Hạ Tầm lặp tức thức thời cầm iắỵ cái cặp. gắp đưa vào lỵ của hắn mấy khối băng vụn. Trương Thập Tam nhẹ nhàng lắc lắc rượu ngon trong ly. trên mặt lộ ra nụ cười thích ý.

Trước kia hắn không có khả năng có loại đãi ngộ này. Dương Húc là chính thức gia nhập Cẩm y vệ quân quan, có cáo mệnh quan thân, từ khi hắn đi niên khảo trúng chư sinh, được công danh, giá trị con người càng tàng giá. Trương Thập Tam cùng Dương Húc tuy là đông liêu, nhưng mà khi chưa có công khai thân phận, vẫn bí mật thân phận, hắn ờ trước mặt Dương Húc vẫn phải thấp hẳn một cái đâu, mà hiện tại. “Dương Húc” lại đang ngoan ngoãn mặc hắn bài bố. sao không làm cho người hãnh diện?

Bên tai truyền đến một hồi tiếng nước chảy xiết. Trương Thập Tam nhẹ nhàng vén bức màn. hướng ra phía ngoải bên cạnh nhìn một cái. Chỉ thấy một dòng sông lớn nước chảy chảy xiết, nước sông thanh tịnh, đang rầm lộ chảy về phương xa. ánh sáng mặt trời chiếu ở trên mặt nước, lấp lánh một mảng.
Trương Thập Tam lớn giọng hỏi: “Đã đến cố Thủy hà sao?”
Xa phu ở bên ngoài đáp ứng một tiếng. Trương Thập Tam nhân tiện nói: “Qua sông thì đem xe đưa tới dưới bóng cây. công tử muốn nghỉ ngoi một chút”.
Hạ Tầm thấp giọng hỏi: “Không phải vội vã tiến đến Tá Thạch Bằng trai sao. tại sao còn phái dừng lại ở chỗ này?”
Trương Thập Tam mỉm cười, cũng không trả lời.
Xe ngựa qua cầu. xa phu liền đem xe đưa tới dưới bóng cây bên cạnh sông, Trương Thập Tam đi ra khỏi xe. đối với xa phu cùng bốn hộ viện phân phó nói: “Các ngươi đi trong rừng ăn chút lương khô. nghỉ ngoi một chút đi. thời tiết nóng bức. công tử cùng Thính Hương cô nương muốn tại bờ sông rửa mặt một phen, tiêu giải khí nóng”.

Mấy người đáp ứng một tiếng, liền đi về phía xa xa, ông chú muốn tại bờ sông rửa mặt một phen thì không quan hệ. nhưng đã có nữ quyến, hạ nhân phải tránh đi. Thời tiết nóng bức, nữ tử quân áo mỏng thâu, không nên bị người khác trông thấy. Bờ sông là một mảng rừng cây rậm rạp. trong rừng rất là mát mẻ. năm người chỉ chốc lát đã biến mất ở trong rừng.

Thấy bọn họ đã đi xa, Trương Thập Tam lại quay về trong xe. Hạ Tầm kinh ngạc nói: “Thính Hương cô nương? Trên xe này trừ ngươi và ta ra, nào đâu còn có cô nương gì”.
Trương Thập Tam cười một cách quỷ quyệt nói: “Ngươi tránh ra một chút, rất nhanh có thể gặp nàng'.
Trương Thập Tam đi qua. xốc lên chăn mền cùng chiếu trúc ở trên giường, lộ ra cái ngăn lạnh ở phía dưới, lại xốc nắp hòm lên. bên trong là một tầng chăn bông dày. Hạ Tầm biết phía dưới chăn bông chính là những khối băng xếp chồng chất chinh tề, trên đường hắn đã hướng dụng qua mùi vị của thứ rượu trái cây ướp lạnh này. xốc chăn bông lẻn. phía dưới quả nhiên là băng sáng óng ánh. mặc dù phong kín. lúc này cũng đã có chút ít hòa tan.

Hạ Tầm nhìn đến đây, đột nhiên rõ ràng những thứ gì. nhớ tới dọc theo con đường này hắn uống loại rượu ướp lạnh này, cổ họng hắn đột nhiên co rút, có loại cảm giác buồn nôn.
Trương Thập Tam đem chăn bông trải rộng ra, rồi đem khối băng cùng khối mang lên, hai tầng khối bâng chuyển xuống, phía dưới lại là một tầng chăn bông, lại xốc lên. thình lình xuất hiện một thân thể thiếu nữ bị cuộn cong lại.

Thiếu nữ trong rương mang trên mặt một loại tái nhợt khác thường, khối băng sau khi hòa tan ở trên mặt ngưng tụ thành từng giọt bọt nước thật nhỏ. cái miệng của nàng có chút mở ra, cặp mắt kia vốn nên rất vũ mị hoảng sợ mở lớn. ánh mắt lấp loáng, làm cho Hạ Tâm cảm thấy nổi hết cả da gà.

“Đây là nữ nhân của Dương Văn Hiên, chỉ là một nữ nhân hắn mua về. rất đẹp phải không? Dương Văn Hiên tính háo sắc. ngoại trừ lưu luyến tại thanh lâu, hắn tại Thanh châu còn có nữ nhân khác, có lẽ là một. có lẽ là nhiêu, có lẽ là khuê tú chưa gả danh môn. có lẽ là thiếu phụ đã có chồng. Thể không bằng thiếp, thiếp không bằng trộm tình, chỉ là chuyện bí ẩn như vậy. ngay cả ta cũng không biết rõ được...

Nói đến đây, Trương Thập Tam đột nhiên cảm giác được có chút khác thường, một nông dân đột nhiên trông thấy một cỗ thi thể như vậy. có phải là biểu hiện quá mức lạnh lùng bình tĩnh? Không hề báo hiệu, hắn đột nhiên nghiêng đâu đi...