MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

10 lý do khiến bạn nên ăn sáng mỗi ngày

Một số người thường có thói quen bỏ bữa sáng nhất là vào những ngày cuối tuần, điều này sẽ khiến cơ thể bị bỏ lỡ vô số những lợi ích của bữa sáng mang lại.
Mục lục
Tăng cường trao đổi chất: Khi bạn bắt đầu ngày mới với bữa sáng đủ chất sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đây là một trong những lý do tại sao các chuyên gia lại khuyên chúng ta ăn sáng">nên ăn sáng đầy đủ.

Duy trì lượng đường ổn định: Khi bạn bỏ lỡ bữa sáng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Lý do là lượng đường trong máu bị suy giảm (hạ đường huyết), gây hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, khó chịu và rối loạn trao đổi chất.

Không ăn vặt: Khi bạn có một bữa sáng ngon và đủ chất dinh dưỡng, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn những đồ ăn vặt hay những thực phẩm nhiều calo vào bữa trưa. ăn sáng sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh và vóc dáng thon gọn.

Cân nặng: Bữa sáng của bạn càng lành mạnh và tốt cho sức khỏe bao nhiêu thì càng giúp cho bạn có đủ năng lượng để hoạt động trong suốt một ngày dài. Nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn những đồ ăn có hàm lượng calo cao.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Những người bỏ lỡ bữa ăn sáng thường có ít năng lượng hơn những người ăn sáng đầy đủ và thường xuyên. Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và vượt qua mọi căng thẳng trong công việc.

Bộ não sắc nét: Ăn bữa sáng sau 8 giờ hoặc bỏ bữa sáng sẽ gây tác động xấu đến bộ não. Nó khiến bộ não hoạt động trì trệ, không tập trung hay cáu gắt khi gặp phải những vấn đề khó khăn.

Cải thiện tâm trạng: Thực phẩm là liều Thu*c tốt cho tâm trạng. Một bữa sáng lành mạnh với nhiều rau củ và trái cây sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một tâm trạng lạc quan, vui vẻ, hứng khởi với công việc.

Cải thiện trí nhớ: Ngoài lợi ích tăng cường trao đổi chất và giảm cân, ăn sáng còn giúp kích thích trí não hoạt động hiệu quả, tăng cường trí nhớ và nâng cao hiệu quả công việc. Bạn sẽ không thể tập trung vào bất cứ điều gì khi bụng đói.

Giảm cân: Bạn thừa cân? Có một số quan điểm sai lầm khi lựa chọn bỏ bữa sáng để giảm cân. Không ăn sáng sẽ chỉ làm tăng cân vì chắc chắn bạn sẽ phải nạp rất nhiều thức ăn vào bữa trưa.

Tốt cho trái tim: Khi bạn ăn sáng cũng có nghĩa là bạn đang cung cấp cho trái tim một năng lượng dồi dào để có thể hoạt động tích cực trong suốt một ngày dài. Hơn nữa, bỏ qua bữa sáng có thể tàng tăng nồng độ cholesterol trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY