MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bác sĩ triệu view Tiktok Việt: Nỗ lực chiến đấu với thông tin độc hại dẫn dụ người bệnh

(Tổ Quốc) - Đó chính là BS Lê Tiến Huy - vị bác sĩ trẻ luôn mong chia sẻ kiến thức thật nhiều đến người xem với mục đích phòng bệnh, không phải uống thuốc.
Mục lục

Đồng hồ sắp điểm 8 giờ tối, bs lê tiến huy (phó viện trưởng viện khoa học công nghệ y dược) vội vàng chỉnh lại mái tóc, vuốt nhẹ vạt áo blouse đang mặc trên người cho chỉnh tề. tối nay, anh có buổi livestream trên tiktok để hướng dẫn mọi người cách phòng chống bệnh đau dạ dày và trả lời hàng loạt câu hỏi từ độc giả.

Đây không phải là lần đầu tiên vị bác sĩ sinh năm 1996 làm điều này. Livestream để chia sẻ kiến thức phòng chữa bệnh hoàn toàn miễn phí được BS Huy thực hiện trong nhiều năm trở lại đây. Nhiều năm qua, mạng xã hội phát triển, anh cũng muốn tận dụng tối đa với mong muốn bất cứ ai cũng có thêm kiến thức phòng chữa bệnh trong tay.

BS Lê Tiến Huy (Phó Viện Trưởng Viện Khoa Học Công Nghệ Y Dược).

Thế nên, ban ngày mệt nhoài vì giải quyết công việc, tối đến, tắm giặt và cơm nước xong, BS Huy tranh thủ nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục... làm việc với máy tính. Đôi khi anh ngồi làm video chia sẻ kiến thức sức khoẻ. Đôi lúc anh trò chuyện giải đáp cho người bệnh không kể thời gian...

Việc làm này hoàn toàn miễn phí và bs lê tiến huy thực hiện với tâm thế vô cùng vui vẻ. với anh, đó dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của mình.

Gặp mặt bác sĩ trẻ có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Tiktok Việt Nam - Ảnh 2.

"Tôi muốn cung cấp thật nhiều kiến thức phòng bệnh thay vì phải dùng thuốc"...

BS Lê Tiến Huy tâm sự, anh luôn hướng mọi người đến các biện pháp không dùng thuốc. "Tôi luôn cố gắng cải thiện từ chế độ ăn uống và sinh hoạt cho mọi người để kiểm soát nguyên nhân và phòng ngừa bệnh hiệu quả", BS Huy chia sẻ.

Với BS Huy, một bác sĩ giỏi không chỉ chữa khỏi bệnh mà quan trọng hơn là phải giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân.

Theo BS Huy, để phòng ngừa bệnh hiệu quả, yếu tố tiên quyết vẫn là mọi người phải trang bị được những kiến thức đúng đắn về sức khỏe. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để đến khi mắc bệnh, nếu có điều trị khỏi chăng nữa thì vẫn luôn tiềm ẩn những di chứng về sau", BS Huy nói. Với anh, một bác sĩ giỏi không chỉ chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà điều quan trọng là phải "giáo dục sức khoẻ" cho những người xung quanh để họ không bị mắc bệnh.

BS Huy thường xuyên tham gia các chương trình tư vấn sức khoẻ trên truyền hình.

Tiếc là hiện nay, giáo dục sức khoẻ lại chưa được chú trọng. BS Huy nhận định, hiện tại chỉ có một bộ phận nhỏ, chủ yếu là người lớn, đặc biệt là những người đã bị ảnh hưởng nhất định về sức khoẻ, mới dành sự quan tâm. "Các bạn trẻ dường như ít người ý thức nhiều về vấn đề này. Do vậy, để những thông tin về y tế và sức khoẻ nói chung có sức hấp dẫn với đối tượng này, mình luôn tìm cách truyền tải dưới một hình thức đặc biệt", BS Huy cười nói.

BS Huy luôn tìm cách truyền tải kiến thức một cách hấp dẫn và không bị nhàm chán bằng những video ngắn trên Tiktok.

Anh luôn tìm cách truyền tải kiến thức một cách hấp dẫn và không bị nhàm chán bằng những video ngắn trên Tiktok. BS Huy đã cho ra đời hàng trăm video chia sẻ kiến thức y khoa về sức khoẻ chính thống cũng bởi vì "tôi muốn cung cấp thật nhiều kiến thức phòng bệnh thay vì phải dùng thuốc".

Là bác sĩ có lượng người theo dõi đông đảo trên Tiktok Việt Nam tính đến hiện tại

Trong hơn 2 năm trở lại đây, BS Huy đã truyền tải đến hàng triệu người, nhất là các bạn trẻ những kiến thức y khoa về sức khoẻ chính thống.

Trong hơn 2 năm trở lại đây, BS Huy đã truyền tải đến hàng triệu người, nhất là các bạn trẻ những kiến thức y khoa về sức khoẻ chính thống.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho cộng đồng bằng những nội dung giáo dục sức khoẻ, trang bị kiến thức cho người xem, BS Huy còn liên tục chiến đấu với fake news, không ngần ngại phản đối những trào lưu cũng như content (nội dung) dẫn dụ người bệnh, đưa thông tin phi khoa học, tin độc hại...

Những giá trị tích cực này giúp anh trở thành bác sĩ có lượng người theo dõi nhiều trên Tiktok Việt Nam - tính đến thời điểm hiện tại. Với hơn 1.000.000 người theo dõi, 359.000.000 lượt xem trên Tiktok, 29.000.000 lượt xem trên Youtube, video của BS Huy được nhiều người tin tưởng, mong đợi.

Trong tương lai, BS Huy tâm sự, anh sẽ không dừng lại ở những thành quả ban đầu này. "Năm 2023, tôi sẽ sản xuất thêm những nội dung chất lượng trên youtube. Đó là những video giáo dục sức khoẻ chuyên sâu, đề cập tới những vấn đề sức khoẻ thường ngày dưới góc nhìn khoa học và giải trí", BS Huy tâm sự.

Tiểu Nguyễn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/bac-si-trieu-view-tiktok-viet-no-luc-chien-dau-voi-thong-tin-doc-hai-dan-du-nguoi-benh-2023022411405319.htm)
Từ khóa: BS Lê Tiến Huy

Chủ đề liên quan:

BS Lê Tiến Huy

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY