MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bang Hessen, Đức trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Vừa qua, tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội, đã diễn ra lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2022- 2023.
Mục lục

30 suất học bổng của Nhật Bản trao cho sinh viên ngành điều dưỡng ở Đà Nẵng 30 suất học bổng của Nhật Bản trao cho sinh viên ngành điều dưỡng ở Đà Nẵng

Hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam Hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam

Bang Hessen, Đức trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam
Có 90 sinh viên được nhận học bổng của Bộ KH và Nghệ thuật Bang Hessen,CHLB Đức (Ảnh: VOV).

Phát biểu tại sự kiện, ts bùi công thọ - trưởng đại diện văn phòng hessen việt nam - cho biết, từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của bộ khoa học và nghệ thuật bang hessen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới đức đã có mặt tại việt nam.

Hàng năm, có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Tính đến nay đã có gần 8.000 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ chương trình này với tổng giá trị trên 55 tỷ đồng.

Dịp này, có 90 sinh Đây là những sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội cùng các tỉnh lân cận đại diện cho 250 sinh viên xuất sắc trên toàn quốc được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5.200.000 đồng.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT Nguyễn Hải Thanh, sinh viên không chỉ được nhận học bổng, mà còn được vinh danh cùng với một “giấy chứng nhận học bổng”, có chữ ký của chính Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Giấy chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.

Cà Mau: Trao 230 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh khó khăn vùng biên giới, hải đảo Cà Mau: Trao 230 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh khó khăn vùng biên giới, hải đảo

Cơ hội nhận học bổng tiến sĩ tại Nhật cho ứng viên Việt Nam Cơ hội nhận học bổng tiến sĩ tại Nhật cho ứng viên Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bang-hessen-duc-trao-90-suat-hoc-bong-cho-sinh-vien-viet-nam-186355.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY