MangYTe

Khoa học hôm nay

Báo hoa mai hứng đòn đau vì liều lĩnh cắn nhím

Ấn Độ-Con báo thiếu kinh nghiệm đi săn phải trả giá với những chiếc lông nhọn cắm ngang miệng, khiến nó đau đớn tránh xa nhím.
Mục lục
Báo hoa mai hứng đòn đau vì liều lĩnh cắn nhím

Parveen Kaswan, cán bộ ở Cơ quan Lâm nghiệp Ấn Độ, chia sẻ video ghi lại kết cục của báo hoa mai khi cả gan tấn công nhím trên con đường chạy qua một vườn quốc gia. Lúc đầu, con báo dùng vuốt cào nhím. Thấy con mồi phớt lờ vượt lên trước, báo hoa mai tức giận bám theo và cắn nhím.

Tuy nhiên, con báo bị những chiếc lông nhím nhọn hoắt cắm ngay vào miệng. Nó lộ rõ vẻ đau đớn, cố lê bước bò ngang qua con nhím về phía cánh đồng cỏ. Đợi nhím đi khuất, báo hoa mai chật vật tìm cách gỡ từng chiếc lông, sau đó liếm láp vết thương.

Dù có bằng chứng cho thấy báo hoa mai có thể chiếm thế thượng phong trong phần lớn những cuộc đối đầu với loài nhím nhưng chạm trán kiểu này rất nguy hiểm với cả hai loài. Việc săn nhím thường chỉ dành cho những loài thú săn mồi giàu kinh nghiệm, biết cách tránh né lớp phòng thủ đáng sợ của nhím như tấn công vùng bên dưới đám gai hay bảo vệ đầu.

Khi bị đe dọa, nhím lắc những chiếc gai tạo ra âm thanh để xua đuổi kẻ tấn công đang đến gần. Nếu chiến lược này không hiệu quả, chúng sẽ quay người bỏ chạy. Mọi vật cản trên đường đều có thể bị lông nhím đâm trúng.

An Khang (Theo India Today)

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/khoa-hoc/bao-hoa-mai-hung-don-dau-vi-lieu-can-nhim-4015870.html)

Chủ đề liên quan:

báo hoa mai hoa mai lông nhím nhím

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY