MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ

Không ai biết tại sao bức tượng yêu tinh đang há miệng cắn một đứa trẻ xuất hiện ở Thuỵ Sĩ hàng trăm năm trước.
Mục lục

Một bức tượng đầy màu sắc nhưng rùng rợn ở thủ đô của thụy sĩ thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm nhưng chưa ai tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao nó xuất hiện ở đó gần 500 năm.

Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ
Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ

Kindlifresserbrunnen nằm ở trung tâm old bern ở thủ đô thuỵ sĩ là một bức tượng về yêu tinh to lớn, khuôn mặt hung dữ đang há miệng cắn một đứa trẻ con. trên tay của yêu tinh nhiều màu sắc là những đứa trẻ khác đang sợ hãi, vùng vẫy thoát thân nhưng lực bất tòng tâm.

Bern là thành phố nổi tiếng với những đài phun nước công cộng với hơn 100 đài phun nước rải rác khắp nơi. bức tượng cao chót vót là một phần của một trong những đài phun nước lâu đời nhất ở đó.

Nhưng bí ẩn tại sao một bức tượng trông đáng sợ như vậy lại xuất hiện trên đường phố thủ đô vẫn chưa có lời giải đáp.

Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ SĩBí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ

Người dân địa phương thường truyền tai nhau một số giả thuyết về nguồn gốc bức tượng nhưng không ai chắc chắn đâu là câu trả lời chính xác nhất.

Câu chuyện được biết đến nhiều nhất liên quan đến nhà điêu khắc Hans Gieng chính là người chịu trách nhiệm tạo ra bức tượng. Ông cũng chính là người tạo ra nhiều đài phun nước ở Bern vào năm 1546, thay thế một loạt tác phẩm điêu khắc bằng gỗ.

Một giả thuyết khác cho rằng bức tượng yêu tinh tượng trưng cho vị thần hy lạp tên là cronos, nổi tiếng với tên gọi la mã là saturn. đây là vị thần trong truyền thuyết chuyên ăn thịt những đứa con của ông vì sợ rằng cuối cùng chúng sẽ chiếm đoạt vị trí cao nhất của mình.

Một bức tranh nổi tiếng ghê rợn vào thế kỷ 19 của người Tây Ban Nha Francisco Goya có tên 'Saturn nuốt chửng những đứa con' đã mô tả cảnh tượng thần thoại này.

Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ
Bức tượng hàng trăm năm tuổi nằm trên đỉnh của một tháp nước tại thủ đô của Thuỵ Sĩ

Trong khi đó, một giả thuyết khác cho rằng bức tượng yêu tinh kể về câu chuyện của anh trai của công tước berchtold, người sáng lập bern.

Truyện kể lại rằng người anh em ruột của Công tước Berchtold vô cùng phấn khích trước sự thành công của em trai, đến nỗi ông đã đi tìm và ăn thịt những đứa trẻ ở thị trấn trong lúc hưng phấn cực độ. Tuy nhiên, không có ghi chép nào về điều này trong sử sách địa phương.

Một giả thuyết được nhiều người tin tưởng là Kindlifresserbrunnen đại diện cho Krampus, một sinh vật thần thoại phổ biến ở nhiều quốc gia nói tiếng Đức như Thụy Sĩ.

Con quái vật có sừng, to lớn, hung tợn là một phụ tá quỷ ám của Ông già Noel, người sẽ đi vào đêm Giáng sinh ghé thăm và chuyên hăm dọa những đứa trẻ hư, nghịch ngợm.

Tuy nhiên, cho đến nay, ý nghĩa thực sự đằng sau đài phun nước kỳ lạ nhất của thủ đô thuỵ sĩ không ai biết đến. dù vậy, đây vẫn là một trong những địa điểm khách du lịch yêu thích, tò mò ghé thăm mỗi khi đến đất nước thuỵ sĩ.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/bi-an-dang-sau-buc-tuong-yeu-tinh-voi-khuon-mat-ghe-ron-o-thuy-si-419283.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY