MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bình Định tạm dừng cấp phép các dự án căn hộ du lịch

NovaBeach Cam Ranh giới thiệu sản phẩm Căn hộ du lịch
Mục lục

Ngày 16/8, một lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định xác nhận, UBND tỉnh này đã ban hành văn bản số 5257, yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường quản lý nhà nước đối với dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Xây dựng rà soát các dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn tỉnh, đối chiếu các quy định hiện hành của Nhà nước, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo UBND tỉnh để xem xét cho ý kiến giải quyết.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.

Trong những năm gần đây, với việc sở hữu đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp cùng với những địa danh du lịch nổi tiếng, Bình Định là điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn.

Để phát triển du lịch, Bình Định đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay, nhà ga đến các danh thắng, di tích, các điểm du lịch. Tuy nhiên, việc thị trường bất động sản phát triển quá nóng cũng để xảy ra nhiều bất cập trong quản lý và xây dựng.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Bình Định, đến cuối tháng 3/2020 trên địa bàn tỉnh có 40 dự án bất động sản được đăng ký triển khai nhưng có đến 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ.

Vào tháng 5/2020, Sở Xây dựng Bình Định đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu tạm ngưng thi công đối với 7 dự án du lịch xây dựng sai phép dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu.

T.Toàn

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/binh-dinh-tam-dung-cap-phep-cac-du-an-can-ho-du-lich-post91731.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY