MangYTe

Tâm lý hôm nay

Bổ sung thuốc bổ cho trẻ tự kỷ thế nào?

Con trai tôi học lớp 3 bị tự kỷ - aspagor hang động - đang khám và điều trị ngoại trú theo đơn bác sĩ.
Mục lục
Mới đây, tôi đọc cuốn sách “mạnh hơn là lời nói”, trong đó nói đến vấn đề dinh dưỡng: không ăn tinh bột mỳ và bơ sữa - chế độ ăn này tôi đang áp dụng. Còn việc uống thuốc bổ sung vitamin tổng hợp B12 và giải độc thuỷ ngân ra khỏi cơ thể đứa trẻ như trong sách nói tôi không biết uống loại thuốc nào? Ngoài dùng thuốc, còn loại thực phẩm nào ăn vào có tác dụng tương tự như thuốc? Con tôi thường xuyên bị nổi mề đay (dị ứng), hay kêu đau bụng, cách đây 2 năm đi nội soi có vi khuẩn HP. Nguyễn Tâm Lanh (Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội)

Lương y Vũ Quốc Trung Trả lời: Bệnh tự kỷ cần phải điều trị lâu dài bằng cả thuốc và các liệu pháp tâm lý khác. Chế độ ăn cho trẻ đang dùng thuốc nói chung phải đảm bảo đầy đủ khẩu phần dinh dưỡng, đủ chất.

Không có loại thực phẩm nào có thể thay thế được thuốc con bạn đang uống mà chỉ có tác dụng hỗ trợ và phải cân nhắc khi cho trẻ ăn thêm bất cứ một loại thực phẩm nào có nguồn gốc lạ, nhất là khi cháu có cơ địa dị ứng.

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày - tá tràng. Để tiêu diệt nó cần phải uống thuốc theo phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng do HP. Trẻ em bị mẩn ngứa, dị ứng ngoài da có thể do rất nhiều nguyên nhân. Bạn nên cho con khám bệnh và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Mangyte.vn
Theo Kiến thức
Nguồn: Internet
Từ khóa: trẻ tự kỷ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY